Với 50 triệu có nên đầu tư chứng khoán không?

Đầu tư là một trong những việc mà nhiều người quan tâm trong thời gian dịch bệnh hoặc những lúc tiền bạc dư dả để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Tuy nhiên, không phải ai khi bắt đầu đầu tư cũng có nhiều tiền, một số người chỉ có số vốn khá ít ỏi. Vậy nếu có 50 triệu thì bạn có nên đầu tư chứng khoán nay không, hay để chờ đến khi có nhiều tiền rồi hẵng đầu tư? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay một số lời khuyên khi đầu tư chứng khoán chỉ với 50 triệu trong bài viết bên dưới nhé.

Vốn ít có nên đầu tư chứng khoán?

Ngày càng có nhiều người muốn tham gia thị trường chứng khoán, để đầu tư khoản tiền nhàn rỗi sinh lời. Tuy nhiên, vốn ít có nên đầu tư chứng khoán? Thực tế, chứng khoán là một thị trường linh hoạt. Người chơi có thể tham gia với một số vốn hạn chế ban đầu. Hiện nay, các công ty chứng khoán không có quy định bắt buộc về số vốn để tham gia đầu tư. Nhưng sẽ có quy định về số chứng khoán tối thiểu.

  • Tại sàn HOSE quy định đơn vị khớp lệnh là bội của 10. Người chơi cần số tiền tương đương với bội số của 10 cổ phiếu.
  • Tại sàn HNX quy định đơn vị khớp lệnh là bội của 100. Người chơi cần số tiền tương đương với bội số của 100 cổ phiếu.
nhà đầu tư chứng khoán
Nhà đầu tư chứng khoán có nên bắt đầu với số vốn nhỏ

Hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ là giải pháp bắt đầu với số vốn nhỏ. Khá linh hoạt cho người chơi chưa có nhiều kinh nghiệm. Hiện nay, có nhiều chứng chỉ quỹ cho phép nhà đầu tư bắt đầu với số vốn chỉ từ 50 nghìn đồng,  như ứng dụng Finhay. Do vậy, số vốn tối thiểu tham gia thị trường phụ thuộc vào giá loại cổ phiếu mà người chơi lựa chọn đầu tư. Người chơi có thể đầu tư chứng khoán chỉ với vài trăm đến vài triệu đồng hoặc hơn tùy khả năng tài chính. Điều quan trọng khi tham gia vào thị trường chứng khoán không phải là vốn. Người chơi cần kiến thức, kinh nghiệm. Để những bước đi đầu tư an toàn, sinh lợi nhuận hiệu quả.

Với 50 triệu, nhà đầu tư có thể tham gia đầu tư chứng khoán không?

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư sinh lời của nhiều người hiện nay. Với chứng khoán. Số vốn đầu tư là không giới hạn. Có người sẽ rót nhiều vốn vào đây. Tuy nhiên, cũng có không ít nhà đầu tư tham gia với số tiền khá khiêm tốn như 50 triệu đồng. Vậy với 50 triệu đồng. Nhà đầu tư có thể tham gia thị trường chứng khoán như thế nào? Vẫn tuân theo các phương pháp hiện hành. Bạn có thể đầu tư theo một trong hai cách là đầu tư ngắn hạn (lướt sóng) hoặc đầu tư dài hạn:

Đầu tư ngắn hạn là lựa chọn của đa số mọi người

Sàn đầu tư chứng khoán
Biến động của thị trường chứng khoán ngắn hạn

Đầu tư ngắn hạn là lựa chọn của đại số người tham gia chứng khoán hiện nay. Đầu tư lướt sóng có nhiều lợi thế thu hút mọi người như khoản lợi nhuận khổng lồ. Thời gian thu hồi vốn nhanh chóng. Tuy nhiên, việc lướt sóng sẽ phù thuộc nhiều vào sự biến động của thị trường. Do đó, bạn có thể thu lợi nhuận lớn nhưng cũng có thể sẽ “mất trắng” toàn bộ số tiền.

Đầu tư dài hạn để đảm bảo sự an toàn cho nguồn vốn

không ít nhà đầu tư đã lựa chọn phương pháp dài hạn để đảm bảo cho sự an toàn của nguồn vốn. Trên thị trường hiện có nhiều cổ phiếu hay sản phẩm dài hạn được lựa chọn. Do đó, việc tìm kiếm cổ phiếu để có thể đầu tư cũng là vấn đề gây đau đầu. Bạn có thể sử dụng sản phẩm BSC i-Invest, một sản phẩm tư vấn đầu tư thông minh. Đây là nền tảng giao dịch trực tuyến kiểu mới dành cho nhà đầu tư mới đầu tư có số vốn nhỏ.

Khác với phương thức quen thuộc trước đây là đặt lệnh theo từng mã cổ phiếu. i-Invest sử dụng cách quản lý và thực hiện mua bán theo danh mục đầu tư. Dựa vào nhu cầu, đặc điểm, mức độ ưa thích rủi ro của khách hàng. Hệ thống i-Invest sẽ ngay lập tức đưa ra danh mục đầu tư phù hợp nhất với kỳ vọng lợi nhuận tối ưu.

Với nhiều tính năng ưu việt và lựa chọn đa dạng. Mục tiêu i-Invest hướng đến là hỗ trợ bạn xây dựng kế hoạch đầu tư phù hợp với mục đích và đặc điểm bản thân. Đồng thời, nó cũng tiết kiệm đáng kể thời gian và nguồn lực của bạn. Với i-Invest, bạn có thể từ một nhà đầu tư lướt sóng trở thành người đầu tư dài hạn. Có mục tiêu rõ ràng cũng như phương pháp tính toán chi tiết, khoa học hơn.

Tối ưu số tiền đầu tư bằng cách lựa chọn công ty môi giới chứng khoán tốt

tối ưu việc đầu tư chứng khoán
Nhà đầu tư có thể tính toán và lựa chọn kênh đầu tư uy tín
  • Bên cạnh tìm hiểu chiến lược đầu tư chứng khoán với 50 triệu. Bạn cũng không nên bỏ qua việc lựa chọn công ty môi giới để “gửi gắm niềm tin”. Sau đây là một số tiêu chí dành cho bạn khi lựa chọn công ty môi giới chứng khoán :
  • Công ty uy tín: Với công ty môi giới uy tín sẽ có đội ngũ chuyên viên tư vấn cho bạn nên đầu tư thế nào là hiệu quả nhất. Bạn sẽ cảm thấy đảm bảo. Yên tâm hơn về nguồn vốn của mình.
  • Công ty có phí môi giới rẻ: Đây sẽ là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Dành dụm thêm tiền để rót thêm vốn vào thị trường chứng khoán.
  • Hệ thống giao dịch tiện lợi: Thị trường chứng khoán luôn biến chuyển phức tạp, nhanh chóng đến khó lường. Không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở sàn giao dịch mà theo dõi hay đưa ra quyết định. Do đó, với hệ thống giao dịch tiện lợi, bạn có thể giao dịch qua website hay điện thoại nhanh chóng. Mọi lúc mọi nơi, kịp thời bắt nhịp với sự biến động của thị trường.

Trả lời