Với 10 triệu có thể đầu tư chứng khoán hay không?

Trong thời điểm hiện tại, khi mà kiến thức về kinh doanh của mọi người dường như đã đầy đủ hơn, việc đầu tư đã trở thành lĩnh vực được nhiều người quan tâm. Trong các loại đầu tư thì đầu tư chứng khoán có lẽ là lĩnh vực được nhiều người quan tâm hơn cả. Nhiều người vẫn thường biết rằng chỉ với một số tiền nhỏ, cộng thêm một chút tìm tòi thì bạn đã có thể đầu tư chứng khoán. Nhưng đầu tư số tiền nhỏ với chứng khoán là bao nhiêu, 10 triệu có đủ hay không? Để giải đáp thắc mắc này, sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách đầu tư chứng khoán chỉ với 10 triệu đồng trong bài viết bên dưới nhé.

Đầu tư chứng khoán được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Là kênh đầu tư đang nhận được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư, chứng khoán mang lại lợi ích dựa trên thực tế giao dịch. Nhà đầu tư thông qua hoạt động mua bán các cổ phiếu của các công ty đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. Khi bắt đầu bạn nên mua cổ phiếu của các công ty lớn, uy a để giảm thiểu rủi ro. Bạn có thể bắt đầu ngay kênh đầu tư này với số vốn từ 10 triệu đồng. Tuy nhiên, cần lưu ý là nếu gửi tiết kiệm ngân hàng. Thì chỉ cần bạn đảm bảo thực hiện theo quy định để nhận được số lãi. Còn với chứng khoán bạn sẽ cần học kiến thức liên quan đến chứng khoán, đầu tư chứng khoán, cách chơi… để đảm bảo hiệu quả đầu tư.

chứng khoán
Đầu tư chứng khoán hiện đang là lựa chọn của nhiều người

Rất nhiều hội thảo chứng khoán diễn ra hàng tháng. Nhằm giúp nhà đầu tư có chiến lược giao dịch hiệu quả, hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tổ chức các hội thảo chứng khoán. Đây chính là cơ hội cho những nhà đầu tư chứng khoán nhỏ lẻ chia sẻ những vướng mắc. Học hỏi kinh nghiệm từ những diễn giả, chuyên gia chứng khoán hàng đầu của Việt Nam. Đồng thời tại đây bạn sẽ được mở mang tầm nhìn. Và tiếp thu những tư duy mới khi chơi chứng khoán.

Đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng có được hay không?

Nghe thì có vẻ khó tin nhưng với 10 triệu bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán. Bởi không một công ty chứng khoán quy định bạn phải tham gia vào thị trường chứng khoán với bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán hằng năm. Thường đem lại lợi nhuận tối đa cho các nhà đầu tư là trong khoảng 20-30%. Do đó với số vốn 10 triệu. Mỗi năm bạn chỉ có thể thu được 2-3 triệu.

Làm thế nào để có thể đầu tư chứng khoán với 10 triệu đồng tiền vốn?

Để đầu tư chứng khoán với 10 triệu, bạn có thể tối ưu hóa danh mục đầu tư chứng khoán. Không một công ty chứng khoán nào quy định số tiền tối thiểu. Để bạn có thể tham gia mua cổ phiếu. Tuy nhiên tại mỗi sàn chứng khoán sẽ có quy định về số lượng cổ phiếu tối thiểu bạn có thể mua.

Ví dụ :

  • Tại sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh – HOSE đơn vị khớp lệnh là bội số của 10. Vì vậy, số lượng tối thiểu bạn có thể mua là 10 cổ phiếu đối với một mã chứng khoán.
  • Cổ phiếu FPT giao dịch trên sàn HOSE với giá hiện tại là 58.000đ/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần mua tối thiểu 10 cổ phiếu FPT, số tiền bạn cần bỏ ra là 58000 *10= 580.000đ
  • Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội – HNX. Đơn vị khớp lệnh là bội số của 100. Vì vậy bạn phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu.
    Cổ phiếu VCG trên sàn HNX có giá hiện tại là 30.000đ/cổ phiếu. Như vậy, bạn cần mua tối thiểu 100 cổ phiếu tương ứng 30.000*100= 3.000.000đ
  • Như vậy, bạn hoàn toàn có thể phân bổ vốn đầu tư 10 triệu của mình. Vào các danh mục đầu tư theo quy định ở từng sàn chứng khoán. Do đó, 10 triệu là số tiền phù hợp cho một nhà đầu tư mới bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán. Tích lũy và học hỏi kinh nghiệm.
Lựa chọn đầu tư chứng khoán
Tối ưu danh mục đầu tư chứng khoán để phù hợp với số vốn 10 triệu

Số vốn nhỏ thì mua được những chứng khoán nào?

Khi đầu tư chứng khoán với số vốn nhỏ. Bạn có thể mua được rất nhiều những loại cổ phiếu trong các khoảng tiền như sau: Với khoảng dưới 5.000 VNĐ. Cổ phiếu của các doanh nghiệp có tên tuổi và đạt được nhiều thành tựu trên thương trường. Bao gồm: Quốc Cường Gia Lai (QCG), Hoàng Anh Gia Lai (HAG); Thủy sản Hùng Vương (HVG), Gỗ Trường Thành (TTF)… Với mức giá từ 6.000 – 8.000 VNĐ: Bạn cũng có thể đặt lệnh mua chứng khoán của một doanh nghiệp lớn. Như Tôn Hoa Sen (HSG), Sơn Hà (SHI), Ngân hàng SHB, Sacomreal (SCR), Thép Nam Kim (NKG)…

Trả lời