Vitamin C ở những loại rau này có nhiều hơn cam

Vitamin C được biết đến là loại vitamin tan trong nước và cũng là một chất chống oxy hóa, có tác dụng lớn trong việc cải thiện làn da và tăng cường khả năng miễn dịch đồng thời vitamin C còn có chức năng hỗ trợ hoạt động các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin C sẽ dẫn đến tình trạng bị suy giảm chức năng miễn dịch, cơ thể dễ bị nhiễm trùng, đáng chú ý là nhiễm trùng đường hô hấp.

Như chúng ta đã biết thì những loại trái cây họ nhà cam quýt là nguồn chính cung cấp vitamin C. Nhưng thật ra, ngoài họ nhà cam quýt thì cũng có rất nhiều loại trái cây, rau và quả mọng khác còn cung cấp nhiều vitamnin C hơn. Bài viết chia sẽ bên dưới đây giới thiệu 3 loại rau có hàm lượng vitamin C nhiều hơn cả quả cam, hãy cùng tham khảo nhé!

Những loại rau chứa nhiều hàm lượng vitamin C hơn cam

Rau cải xoăn – Có nhiều dưỡng chất

Rau cải xoăn
Rau cải xoăn có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe

Rau cải xoăn (cải Kale) đang được ưa chuộng trên khắp thế giới; có vị hơi đắng và được xem là có họ hàng gần với các loại rau như bắp cải; súp lơ; cải brucxen; hay rau xanh collard.

Cải xoăn có màu xanh đậm mang nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Ở Việt Nam, cây cải này chỉ mới được nhập khẩu từ năm 2015; và được trồng nhiều tại Đà Lạt. Loại rau cải này còn chứa các hoạt chất có tính chống oxy hóa cao; nhờ đó góp phần tăng cường sức khỏe và phòng ngừa các khối u ác tính hình thành.

Loại cải này cung cấp nhiều vitamin C hơn nhiều so với các loại cam quýt phổ biến. Ví dụ, một chén cải xoăn cắt nhỏ chứa gần 90% giá trị vitamin C hàng ngày.

Bắp cải Brucxen – Chống oxy hóa

Bắp cải Brucxen chứa nhiều vitamin C; một chất chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự hấp thụ sắt và tham gia vào quá trình sửa chữa mô cũng như chức năng miễn dịch. Hơn nữa, hàm lượng chất xơ cao của chúng giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột và đều đặn.

Cải Brussels mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người; thành phần có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao là một đặc điểm ưu thế và nổi bật của chúng. Chất chống oxy hóa là các hợp chất giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa trong tế bào; và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Chỉ cần một chén bắp cải Brucxen nấu chín sẽ cung cấp cho bạn nhu cầu vitamin C hàng ngày. Thêm vào đó, loại rau này còn cung cấp cho cơ thể chất xơ cần thiết, vitamin K, folate, kali…

Bắp cải Brucxen nhiều vitamin C
Bắp cải Brucxen có nhiều vintamin C giúp chống oxy hóa giúp thúc đẩy sự hấp thụ sắt

Ớt chuông – Nâng cao hệ miễn dịch

Ớt chuông là một loại thực phẩm phổ biến và có thể được coi là vua của các loại rau giàu vitamin C. Nửa quả ớt vàng chứa 155 mg chất C, nhiều hơn so với nhu cầu hằng ngày của bạn. Tương tự, một quả ớt chuông đỏ chứa 190 mg Vitamin C.

Như vậy, hàm lượng vitamin C trong ớt chuông có tác dụng giúp cơ thể chống lại các tác nhân của quá trình oxy hóa; đồng thời hỗ trợ sức khoẻ của các mô cũng như nâng cao khả năng miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C còn giúp thúc đẩy sự hình thành collagen; điều này giúp cho làn da trở nên săn chắc, khỏe mạnh trước các tác động từ bên ngoài môi trường.

Trả lời