VFF chính thức tuyên bố trước toàn thể các CLB: V.League 2021 sẽ chính thức dừng

Trước đó, trong cuộc họp bất thường của Ban chấp hành VFF, tất cả 100% trong tổng số 15 phiếu bầu của các thành viên có mặt đều tán thành đề nghị của ông Lê Khánh Hải (chủ tịch VFF), đồng ý cho nghỉ hết mùa giải V.League 2021. Năm 2021 để các đội có thể giảm thiểu thiệt hại về tài chính, tập trung chiến đấu với đại dịch Covid-19 và chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải năm 2022.

Trong những ngày qua, Chủ tịch Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng liên tục lên tiếng không đồng tình với phương án hoãn V.League 2021 do VPF đưa ra. Vì vậy, ngay sau khi cuộc họp bất thường của Ban chấp hành VFF kết thúc, ông Hoan đã bày tỏ sự vui mừng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn những thông tin về giải đấu V.League 2021 dừng lại trong bài viết bên dưới nhé.

V.League 2021 sẽ chính thức dừng

Tại cuộc họp Ban chấp hành VFF vào chiều 21/8, lãnh đạo các CLB HAGL, Hà Nội FC, Viettel… đồng ý chuyện dừng V.League 2021. Trước những bức xúc của một số CLB về việc kéo dài giải đấu sang năm sau dẫn tới nhiều hệ lụy phát sinh, LĐBĐ Việt Nam đã tổ chức cuộc họp Ban chấp hành trong chiều nay, 21/8. Và kết quả là đã có 100% ý kiến đồng ý phương án khép lại mùa giải V.League 2021 ở thời điểm này.

“Chủ tịch Lê Khánh Hải và các ủy viên ban chấp hành VFF thống nhất dừng các giải chuyên nghiệp năm 2021 để hướng đến sự chuẩn bị tốt hơn cho mùa giải 2022, đồng thời góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh cũng như hạn chế thiệt hại cho các CLB”, thành viên ban chấp hành VFF chia sẻ với chúng tôi.

Như vậy, V.League 2021 sẽ chính thức dừng. Dự kiến, trong thời gian tới thì VPF sẽ lấy ý kiến các đội về những vấn đề liên quan. Nhiều chủ đề cần được bàn đến như thứ hạng các đội bóng, còn đương nhiên không có đội nào phải rớt hạng ở V.League 2022.

V.League
Giải đấu V.League 2021 sẽ chính thức dừng lại

Đội bóng đang đứng đầu V.League có bị mất chức vô địch?

Một câu hỏi được đặt ra ngay sau khi thông báo dừng V.League 2021 được phát đi đó là: Liệu CLB HAGL – Đội bóng đang đứng đầu V.League có bị mất chức vô địch? Tuy nhiên, theo thông tin mà chúng tôi có được thì khả năng V.League 2021 sẽ không có nhà vô địch là cực cao.

Trong tuần tới, VPF vẫn sẽ gửi công văn tới các CLB để lấy ý kiến về phương án có công nhận đội vô địch. Và đội xuống hạng hay không khi giải đấu bị tạm dừng. Bên cạnh đó, cũng sẽ chốt được những ai sẽ đại diện cho bóng đá Việt Nam. Đá các giải châu lục như AFC Champions League và AFC Cup vào năm sau. Nếu tất cả đồng ý chọn đội đứng đầu BXH V-League 2021 hiện tại đại diện cho Việt Nam tham dự AFC Champions League. Thì CLB HAGL sẽ có được vinh dự này.

Trước khi VFF tổ chức cuộc họp vào chiều nay 21/8. Nhiều CLB chuyên nghiệp đã gửi văn bản xin dừng giải. Hoặc đề nghị hỗ trợ kinh phí hoạt động trong thời gian không có bóng đá. Một số đội bóng như Nam Định, Hải Phòng ước tính thiệt hại chi phí lên tới 15-20 tỷ đồng. Nếu V.League 2021 hoãn sang tháng 2/2022. “Các CLB HAGL, Hà Nội FC, Viettel, Đà Nẵng và CLB Quảng Nam đều đồng ý dừng giải. VFF sẽ giao cho VPF xin ý kiến các đội thống nhất về chuyện dừng các giải chuyên nghiệp”. Một thành viên Ban chấp hành VFF tham dự cuộc họp nói với chúng tôi vào chiều nay (21/8).

Đội bóng đang đứng đầu V.League có bị mất chức vô địch?
Khả năng V.League 2021 sẽ không có nhà vô địch là cực cao

Giải đấu V.League là gì

Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp cao nhất Việt Nam. Do Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) điều hành. Giải đấu bao gồm 14 đội thi đấu theo thể thức đấu vòng tròn sân nhà và sân khách. Đội bóng đứng đầu bảng ở cuối mùa giải được dự AFC Champions League mùa sau.

Giải ra mắt vào năm 1980 với tên gọi Giải bóng đá A1 toàn quốc. Tổng cục Đường sắt là đội bóng vô địch đầu tiên. Đội bóng thành công nhất trong lịch sử giải là Thể Công với tổng cộng 20 danh hiệu. Trong đó có 5 chức vô địch V-League. 13 danh hiệu vô địch Hạng A Quốc gia (Giải vô địch quốc gia tiền thân của V-League). Và 1 lần Siêu cúp quốc gia. Hải Phòng, đội bóng kế thừa Công an Hải Phòng. Là đội xếp sau Thể Công với tổng cộng 14 danh hiệu. Bao gồm 10 chức vô địch giải Hạng A.

Giải chuyển sang chuyên nghiệp từ mùa 2000–01. Nhằm cho phép các câu lạc bộ tuyển trạch các cầu thủ nước ngoài tham gia thi đấu. Với sự ra đời của VPF vào năm 2012. Quyền tổ chức chuyển từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sang VPF.

Trả lời