VĐV Toàn Hồng Thiền cố gắng giành huy chương vàng để cứu mẹ

Toàn Hồng Thiền là vận động viên nhảy cầu người Trung Quốc vừa giành huy chương vàng tại Olympic Tokyo. Đây là VĐV trẻ tuổi nhất trong đoàn thể thao của Trung Quốc đã xuất sắc giành huy chương vàng môn nhảy cầu cự li 10m. VĐV Toàn Hồng Thiền năm nay chỉ mới 14 tuổi sinh ra và lớn lên tại Quảng Đông, Trung Quốc. Sau khi cô gái này giành được HCV tại Olympic thì câu chuyện cảm động về việc giành huy chương để cứu mẹ đã được giới truyền thông rất quan tâm. Được biết, mẹ của VĐV Toàn Hồng Thiền đang bị bệnh và cô bé đã luôn cố gắng đạt được HCV đã kiếm được nhiều tiền chữa bệnh cho mẹ. Hãy cùng chúng tôi theo dõi câu chuyện cảm động này trong bài viết dưới đây.

VĐV Toàn Hồng Thiền xuất sắc giành HCV tại Olympic Tokyo

Đồ ăn, máy chơi game và các đề nghị chữa bệnh miễn phí ồ ạt gửi đến gia đình VĐV người Trung Quốc Toàn Hồng Thiền. Khi câu chuyện giành huy chương vàng để cứu mẹ của em được truyền thông chia sẻ rộng rãi. Toàn Hồng Thiền, nhà vô địch Olympic trẻ nhất Trung Quốc. Cô bé đã quyết định trở thành vận động viên với mong muốn giành giải thưởng. Để giúp người mẹ bị bệnh nặng.

VĐV Toàn Hồng Thiền đạt HCV tại Olympic
VĐV Toàn Hồng Thiền xuất sắc giành HCV tại Olympic Tokyo

Toàn Hồng Thiền, 14 tuổi, vận động viên trẻ nhất của đoàn thể thao Trung Quốc tham gia Olympic Tokyo 2020. Trong phần thi chung kết, cô bé nhỏ nhắn, gầy gò đoạt huy chương vàng với 466,2 điểm. Đây là vận động viên giành số điểm 10 nhiều kỷ lục ở Olympic 2020 với 3/5 điểm tuyệt đối. Theo luật môn nhảy cầu, vận động viên trẻ nhất được quyền tham dự là 14 tuổi. Nếu như Olympic không bị hoãn sang năm 2021, Hồng Thiền đã không thể góp mặt.

Sau màn trình diễn ấn tượng tại Olympic. Cô bé lập tức trở thành hiện tượng trên các trang mạng xã hội Trung Quốc. Bên cạnh những lời ngợi khen về tài năng xuất chúng của Hồng Thiền. Cư dân mạng cũng rất cảm động trước trái tim nhân hậu và tấm lòng hiếu thảo của nữ vận động viên này. Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Tràm Giang, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Từ nhỏ Hồng Thiền đã ấp ủ ước mơ trở thành vận động viên. Có thể giành giải thưởng để giúp gia đình có thêm thu nhập và chữa bệnh cho mẹ.

Toàn Hồng Thiền cố gắng đạt HCV để cứu mẹ

Trả lời báo South China Morning Post, nhà vô địch Olympic 14 tuổi chia sẻ: “Em biết mẹ bệnh nhưng không rõ bệnh gì. Em chỉ muốn có thật nhiều tiền để mẹ nhanh khỏe lại. Cũng là để đỡ đần cha”. Như bao bạn bè đồng trang lứa, Hồng Thiền rất thích ăn vặt và chơi điện tử. Sau thế vận hội, cô bé 14 tuổi đã lên kế hoạch tham quan các công viên giải trí mà em chưa được đến.

Toàn Hồng Thiên đạt HCV
Toàn Hồng Thiền luôn cố gắng đạt HCV để cứu mẹ

Những nỗ lực ngày đêm của Thiền đã được đền đáp xứng đáng. Sau khi xuất sắc mang về huy chương vàng cho nước nhà. Câu chuyện của Hồng Thiền được lan truyền rộng rãi. Một bệnh viện lớn ở tỉnh Quảng Đông đã cam kết miễn toàn bộ chi phí chữa bệnh cho mẹ Hồng Thiền. Người hâm mộ cũng liên tục đến thăm. Và gửi tặng nhà vô địch Olympic 14 tuổi những món ăn vặt cô thích. Các công viên giải trí cũng thông báo miễn phí trọn đời toàn bộ vé tham quan cho Hồng Thiền và gia đình.

Song tấm lòng của người hâm mộ dành cho nữ VĐV 14 tuổi đôi khi vượt qua tầm kiểm soát của giới chức địa phương. Chia sẻ với báo Global Times, một người dân địa phương cho biết: “Thật ra nhiều người đến đây chỉ muốn chụp ảnh “check in”. Do vậy chính quyền địa phương quyết định đóng cửa. Phần là để nghiêm túc thực hiện quy định chống dịch. Phần là bảo vệ em Hồng Thiền khỏi sự hâm mộ quá khích. Để cô bé được phát triển bình thường như bao trẻ em khác”.

Trả lời