Triệt phá trường gà quy mô lớn hơn trăm người ở Cần Giờ

Các hình thức đá gà ăn tiền, đá gà trực tiếp tại lãnh thổ Việt Nam bị pháp luật cấm. Nhưng các đối tượng ham mê sát phạt đá gà ăn tiền tìm mọi cách tổ chức. Các hoạt động tổ chức của các trường gà ngày càng tinh vi và khó phát hiện. Các trường gà này được tổ chức với qui mô ngày càng lớn. Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM vừa phối hợp Công an huyện Cần Giờ đập tan một sòng gà lớn tại vườn xoài huyện Cần Giờ. Công an bắt quả tang trên 100 người đang hăng máu sát phạt. Tại đây, Công an đã thu được nhiều tang vật và hơn 688 triệu đồng.

Công an vây bắt 128 người ở trường gà Cần Giờ

Đám đông đang say sưa đá gà ăn tiền trong vườn xoài ở huyện Cần Giờ thì cảnh sát hình sự ập vào, các lối ra ngoài cũng bị chốt chặn, 128 người bị bắt. Các đối tượng thấy Công an ập vào thì cố gắng trốn thoát nhưng tất cả điều bị khống chế. Trường gà này quy tụ hàng trăm con bạc tham gia sát phạt mỗi ngày. Danh thuê thêm nhiều đàn em làm nhiệm vụ cảnh giới, phục nước thức ăn, nước uống. Danh khai trường gà hoạt động từ đầu tháng 2 đến nay. Mỗi trận, Danh sẽ thu 5-10% tiền xâu.

Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tại trường gà
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tại trường gà

Ngày 3/5, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02, Công an TP HCM) cho biết sòng bạc ở ấp Đông Hoà, do Võ Công Danh, 36 tuổi, tổ chức. Anh ta và toàn bộ người tham gia đá gà bị bắt hôm qua, đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc. Cảnh sát thu giữ gần 700 triệu đồng tại hiện trường, hơn 100 xe máy, hàng trăm điện thoại và các vật chứng phục vụ việc đánh bạc. Danh khai tổ chức trường gà này từ tháng 2; hoạt động từ gần trưa cho đến chiều tối, hằng ngày có hơn 100 người tham gia. Mỗi độ gà sát phạt từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu. Cảnh sát đang mở rộng điều tra vụ án.

Công an liên tục “giăng lưới” phá trường gà ở miền Tây

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 4-4, người dân ở xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên đến công an xã này trình báo phía sau nhà ông Dương Văn Lắm đang có nhiều người lạ mặt đến để đá gà và lắc bầu cua ăn tiền. Khoảng 20 phút sau, các đội nghiệp vụ thuộc Công an TP Long Xuyên phối hợp cùng công an địa phương tiến hành “giăng lưới” toàn khu vực xung quanh sòng bạc này rồi ập vào vây bắt các đối tượng liên quan.

Khi phát hiện có lực lượng công an, hàng chục đối tượng bỏ chạy tán loạn. Một số khác nhảy xuống ao bùn phía sau nhà ông Lắm để thoát thân nhưng không thành. Do đó, 11 đối tượng liên quan đã bị lực lượng công an bắt giữ cùng tang vật là 2 bộ lắc bầu cua, 3 con gà đá, 5 cặp cựa sắt, 15 xe máy, 6 điện thoại di động các loại và 9,4 triệu đồng tiền mặt.

Công an giăng lưới phá nhiều trường gà ở miền Tây
Công an giăng lưới phá nhiều trường gà ở miền Tây

Vào lúc 16 giờ 45 phút ngày 3-4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an huyện Gò Công Tây kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 17 đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền tại phần đất trống thuộc xã Thạnh Nhựt, huyện Gò Công Tây. Lực lượng công an thu giữ 4 con gà đá, 17 cặp cựa sắt; 10 xe máy, 17 điện thoại di động và hơn 120 triệu đồng.

Đọc thêm nhiều tin tệ nạn mới nhất tại đây.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời