Trào lưu đeo khẩu trang để ủng hộ tinh thần cho tuyến đầu chống dịch

Hiện nay nước ta đang rơi vào tình trạng dịch bệnh bùng phát khắp mọi nơi. Do đó giới trẻ tạo ra trào lưu đeo khẩu trang để cổ vũ các bác sĩ. Việc làm tuy nhỏ nhưng có sức mạnh tinh thần to lớn đối với những người làm nhiệm vụ chống dịch. Chỉ qua những video trên tiktok và các nền tảng mạng xã hội khác về nội dung đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe.

Nó đã được lan truyền rộng rãi khắp mọi nơi và được giới trẻ cùng nhau tạo nên những chiếc video đầy ý nghĩa. Nó không chỉ cổ vũ tuyến đầu đang vất vả chống dịch. Mà còn giúp cho người dân nâng cao ý thức đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Đây là những hành động cổ vũ đầy tính nhân văn và ấm áp giữa mùa dịch.

Trào lưu đeo khẩu trang được lan truyền mạnh mẽ trên các nền tảng xã hội

Các trào lưu với nhân vật chính là chiếc khẩu trang ra đời trong bối cảnh toàn dân luôn được nhắc nhở đeo khẩu trang mọi lúc mọi nơi để phòng chống dịch Covid-19.

Từ khi người dân Việt Nam được khuyến khích “ở nhà chống dịch” thì mạng xã hội TikTok. Facebook cho tới YouTube cũng lần lượt xuất hiện hàng loạt trào lưu mới. Các hình ảnh và video đeo khẩu trang được ghi lại ở khắp mọi miền đất nước. Với mục tiêu góp phần tạo nên tinh thần lạc quan cho mọi người. Và khích lệ tinh thần chống dịch của các lực lượng tuyến đầu.

đeo khẩu trang
Mọi người cùng nhau đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe

Chẳng hạn, Lê Thị Ngọc Ngân (22 tuổi), sinh viên Trường ĐH Tiền Giang, chia sẻ: “Tôi cùng bạn bè tham gia quay video, tôi rất mong những video như thế này trên mạng xã hội có thể ngày ngày nhắc mọi người nhớ rằng cả nước ta đều đang đồng lòng chống dịch. Người yêu của tôi cũng là một chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chống dịch. Nên tôi cũng đã gửi video này cho người yêu để kích lệ tinh thần của anh”.

Trào lưu ý nghĩa và ấm áp giữa mùa dịch căng thẳng

Bên cạnh đó, Trần Phúc Hậu, đang làm việt tại một công ty bảo hiểm. Cho rằng trào lưu nhắc nhau đeo khẩu trang này vô cùng ý nghĩa.

“Ngày nào tôi cũng thấy các video quay những người phải mặc đồ bảo hộ ra sức chống dịch ngày đêm, phải xa gia đình, xa cha mẹ, xa con cái, những hình ảnh mệt mỏi nhưng vô cùng hăng say của mọi người ở trên khắp cả nước làm tôi thấy xót xa. Tôi muốn bên cạnh những video đó, các video nhắc nhở chúng ta cùng nhau đeo khẩu trang như thế này cũng được lan truyền mạnh mẽ để mọi người không quên trách nhiệm của mình. Đó cũng xem như là góp một phần nhỏ trong công việc chống dịch”, Phúc Hậu (22 tuổi) chia sẻ.

Một số bạn trẻ khác như Trần Anh Quân, sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế. Còn vận động những người bạn đang sống ở nước ngoài để cùng nhau làm một video tập hợp nhiều quốc gia trên thể giới. Nhằm chia sẻ năng lượng tích cực đến khắp nơi. “Tụi mình mất khoảng 3 ngày để có thể tổng hợp được các clip ngắn. Vì mỗi người ở mỗi nơi, khi bạn này ngủ thì bạn kia thức. Các bạn ở nước ngoài cũng phải đi làm, đi học nhưng vẫn sắp xếp gửi clip. Để mình tổng hợp và chuyển cho một người bạn dựng thành video hoàn chỉnh”, Anh Quân chia sẻ. Sau đó, một số bạn trẻ nhờ anh hướng dẫn để có thể làm thêm video đeo khẩu trang đang “hot”.

Trào lưu được rất nhiều người hưởng ứng

Trào lưu nhắc nhở đeo khẩu trang không chỉ được lan truyền trong nước. Mà còn thu hút nhiều người Việt đang học tập và làm việc tại nước ngoài.

Chẳng hạn, Nguyễn Trần Hoàng My, 26 tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Malaysia, cho hay. “Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến căng thẳng. Nên tôi muốn thực hiện video để gửi thông điệp nhắc nhở mọi người về việc mang khẩu trang. Để bảo vệ chính mình và cộng đồng”. Cô cảm thấy rất phấn khởi khi đoạn video được đăng tải. Và góp phần lan tỏa được thông điệp tốt đẹp đến mọi người.

Còn Trần Thị Kim Thoa, đang sinh sống tại bang Massachusetts (Mỹ). Cho biết đoạn clip cô tham gia thực hiện không mất quá nhiều thời gian. Vì cũng đã quen với việc đeo khẩu trang mỗi ngày.

các bạn trẻ đeo khẩu trang
Các bạn trẻ lan rộng tinh thần chống dịch

“Tôi rất hạnh phúc khi được góp một phần nhỏ để chia sẻ thông điệp này. Nhằm nâng cao ý thức chống dịch cùng mọi người. Video cũng là một kỷ niệm khó quên của tôi trong đại dịch Covid-19”, Kim Thoa (25 tuổi) chia sẻ.

Cô cũng gửi lời nhắn nhủ đến mọi người rằng. “Tuy đeo khẩu trang chỉ là việc đơn giản nhưng hiệu quả cao. Nên mong mọi người đừng bỏ qua hành động nhỏ này”.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về đời sống giới trẻ. Bên cạnh đó biết thêm một trend mới đó chính là đeo khẩu trang để tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

Trả lời