Top 3 động tác đơn giản giúp làm giảm đau lưng nhanh chóng

Bạn có phải là một nữ nhân viên văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ trước màn hình máy tính, ít có cơ hội để vận động nhiều hay không? Mà điều đáng lo ngại nhất đó chính là ngồi càng nhiều, người càng cứng lại, không vận động mạnh có thể sẽ khiến cho thân hình của chúng ta ngày càng nặng nề, dễ dẫn đến các vấn đề như đau mỏi lưng. Và đây cũng chính là lý do vì sao mà các chị em làm công việc văn phòng thường hay bị những tình trạng này. Vì thế, ngay sau khi làm về chúng ta vẫn có thể áp dụng các bài tập giảm đau lưng mà chúng tôi sắp giới thiệu dưới đây. Nhằm để nhanh chóng giảm hoặc loại bỏ chứng đau lưng hiệu quả hơn nha.

Động tác rắn hổ mang giúp giảm cơ lưng dưới

Đây chính là một trong những động tác giúp người tập giãn được phần cơ lưng dưới. Đầu tiên, các bạn nên nằm ngửa lưng trên thảm tập. Hai tay cố gắng giữ cho thật thẳng ở 2 bên người, 2 lòng bàn tay úp xuống, 2 gối gập lại. Sao cho 2 bàn chân của chúng ta đặt thẳng ngay ngắn trên thảm và rộng bằng vai. Ấn mạnh chủ yếu 2 gót chân xuống, nâng hông khỏi sàn. Đồng thời giữ lưng thẳng. Thở ra khi thực hiện và giữ yên ở đỉnh trong 2 giây. Sau đó, từ từ hạ xuống hạ xuống vị trí ban đầu và hít vào.

Động tác rắn hổ mang giúp giảm cơ lưng dưới
Động tác rắn hổ mang giúp giảm cơ lưng dưới

Động tác cơ bản giúp làm giãn cơ thắt lưng chậu

Các bạn hãy nhanh chóng bắt đầu động tác với tư thế quỳ hai khớp gối. Và hai khớp cổ chân trên đệm. Thân mình thẳng để cho mông nằm trên hai gót chân. Cúi thấp đầu và thân mình phía trên xuống tạo nên vị thế cong gấp, với hai tay duỗi thẳng lên phía trước qua đầu. Sau đó từ từ đẩy người về phía trước đến tư thế quỳ hai gối và chống hai tay. Hạ thấp hông và thân mình xuống, giữ hai khuỷu tay duỗi thẳng, nâng vai và đầu lên, giữ như vậy trong 05 giây rồi trở về vị thế bắt đầu. Lặp lại động tác đến khi đủ số lần yêu cầu.

Động tác Superman – Giảm mỏi lưng, tăng kích thước vòng 3

Bài tập này không chỉ giúp cho người tập có thể làm giảm sự đau mỏi ở phần lưng. Mà còn có thể giúp cho các chị em nào đang mong muốn tăng kích thước cho vòng 3.

Động tác Superman - Giảm mỏi lưng, tăng kích thước vòng 3
Động tác Superman – Giảm mỏi lưng, tăng kích thước vòng 3

Đầu tiên, các bạn hãy thực hiện động tác bằng cách nằm úp trên thảm tập. Hai tay ép sát lại, duỗi trước người. Hai bàn chân đặt hẹp hơn hông, duỗi thẳng ra sau, hai mũi chân chạm xuống thảm. Bắt đầu nâng hai tay, hai chân và ngực khỏi sàn, căng cứng trong khoảng 2 giây. Người thực hiện nên căng cứng cơ lưng dưới và bụng khi thực hiện bài tập. Thở ra khi thực hiện động tác. Từ từ hạ hai tay, chân và ngực xuống vị trí ban đầu và hít vào. Lưu ý, không được để hai tay và ngực chạm sàn, hai mũi chân chạm nhẹ hoặc không chạm.

Tóm lại

Các động tác làm giảm đau mỏi lưng mà chúng tôi chia sẻ trên đây hy vọng có thể giúp các bạn luyện tập được hiệu quả. Giảm tình trạng đau lưng khi ngồi quá nhiều và nâng cao chất lượng cuộc sống. Còn giúp cho thân hình của chúng ta luôn khỏe mạnh, có thể làm việc ngày dài mà không biết mệt mỏi và luôn tràn đầy năng lượng nhé.

Trả lời