Tổng hợp những điều cần tránh khi bày trí phong thủy văn phòng

Thiết kế văn phòng luôn là một điều vô cùng quan trọng khi bạn muốn có một không gian làm việc chan hòa, khoa học, sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được yếu tố phong thủy. Nhiều người nghĩ rằng văn phòng chỉ cần đủ các vật dụng cần thiết để làm việc là được rồi, không cần gì thêm nữa. Nhưng phong thủy văn phòng là điều rất cần chú ý tới nếu muốn công ty ăn nên làm ra. Bài viết ngày hôm hay của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những điều nên tránh khi bài trí văn phòng về cả yếu tố thiết kế và tự nhiên.

Phong thủy văn phòng trong quá trình thiết kế

Hãy tham khảo những điều tối kỵ trong phong thủy văn phòng cần lưu ý dưới đây để có cách bài trí nội thất phù hợp, giúp sự nghiệp ngày càng thăng tiến bạn nhé! Không nên coi thường sự quan trọng của phong thủy văn phòng. Những cách xắp xếp khoa học và hợp lý có thể mang đến tinh thần làm việc tốt và tạo mối quan hệ hòa hợp giữa các cá nhân trong công việc. Phong thủy văn phòng có thể nói như một cơ sở cho niềm tin để tiến đến với thành công.

Phong thủy văn phòng trong quá trình thiết kế
Thiết kế văn phòng cần chú ý mặt phong thủy

Cổng văn phòng tối kỵ đối diện cột điện, ống khói hoặc gốc cây to. Cũng không đặt nhà vệ sinh ngay cạnh cổng bởi toilet sẽ chặn luồng không khí mới vào văn phòng, ảnh hưởng vận may và sự nghiệp. Nền nhà văn phòng nên cao, nền quá thấp sẽ không đem lại may mắn trong làm ăn, đồng thời ảnh hưởng đến việc thông gió. Phía sau bàn làm việc tuyệt đối không nên có cửa, dù là cửa ra vào hay cửa sổ vì vừa kém an toàn vừa dễ mất tập trung. Tốt nhất là bàn làm việc có một góc dựa vào tường.

Phong thủy cầu thang trong văn phòng

Cầu thang nên tránh đối diện cổng bởi như vậy luồng khí đến và đi sẽ xung đột, không tốt cho vận may và sức khỏe, màu cầu thang kính đẹp. Phía sau văn phòng nên là không gian tĩnh, sẽ không tốt nếu là hành lang và nhiều người đi lại ồn ào. Tốt nhất là văn phòng tựa vào “núi”, nghĩa là tường vững chắc. Văn phòng không có cửa sổ là điều đặc biệt xấu vì không khí không thể lưu thông, “khí chết” nặng nề.

Phong thủy ánh sáng và bàn làm việc

Ánh sáng trong văn phòng phải chan hòa, ánh sáng tự nhiên tốt hơn là đèn điện. Bên cạnh phòng của sếp không nên có vòi nước nhằm tránh “dột tiền tài”. Nên tựa vào “núi” (tường) nhằm tạo sự vững chắc, có lợi cho công việc phát triển. Bàn làm việc của sếp nếu đối diện với nhà vệ sinh. Thì có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của cả công ty.

Phong thủy văn phòng về ánh sáng và bàn làm việc
Yếu tố ánh sáng vô cùng quan trọng trong văn phòng

Vị trí tài lộc chính là góc chéo đối diện ngay cửa đi vào trong phòng. Vị trí này cần ánh sáng và sạch sẽ, kiêng đặt hoa và cây cảnh giả. Bàn làm việc không nên đối diện nhà vệ sinh. Không nên nứt vỡ vì sẽ tổn hại đường công danh. Bàn làm việc tốt nhất nên làm bằng gỗ, tránh bằng kim loại. Phía trên không được có xà ngang hay đèn treo. Bởi sẽ ảnh hưởng đến sự thăng quan tiến chức.

Ngược lại, nếu phòng làm việc tối tăm. Không đủ ánh sáng thì dễ khiến cho vận trình phát triển của công ty ảm đạm. Các cá nhân tinh thần làm việc sa sút, thiếu sự hứng thú và đam mê trong công việc. Tất nhiên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tài vận, tiền bạc. Chẳng những không tăng mà còn thiếu hụt đi. Nếu phong thủy văn phòng không tốt. Tài lộc sẽ khó vượng, thậm chí còn gây ra tình trạng tài lộc thất thoát nghiêm trọng. Hãy tránh xa những lỗi phong thủy nguy hại đó nhé.

Trả lời