; Tổng hợp 7 đồ dùng tuyệt đối kiêng kỵ trên bàn làm việc ở văn phòng

Tổng hợp 7 đồ dùng tuyệt đối kiêng kỵ trên bàn làm việc ở văn phòng

Các chuyên gia phong thủy đã đánh giá rằng, những đồ vật được làm bằng kim loại thì chúng thường có hình dáng sắc nhọn. Bởi vậy cho nên nó rất dễ mang đến cho bạn một cảm giác là bạn bị chèn ép, bị áp bức và cũng có thể nó sẽ làm tiêu hao năng lượng của bạn. Chính vì thế mà bạn tuyệt đối không nên đặt trên bàn làm việc của mình những vật phẩm nào mà có hình dáng như vậy. Bạn cứ nghĩ đặt những thứ đấy lên bàn làm việc là chuyện hoàn toàn bình thường. Thế nhưng trong phong thủy thì điều đấy lại chính là nguyên nhân khiến bạn càng làm nhiều càng sai nhiều. Ngoài những vật trên thì còn có một số vật khác tuyệt đối kiêng kỵ trên bàn làm việc.

Kiêng kỵ đặt các loài cây dây leo lên bàn

Việc đặt những đồ vật sắc nhọn, hình thù kì dị hoặc hoa giả, xương rồng…trên bàn làm việc có thể tạo ra dòng năng lượng xấu cho phong thủy bàn làm việc. Phong thủy cho rằng, hầu hết các loại cây dây leo đều có ngũ hành thuộc dương nên sẽ hấp thu năng lượng của con người. Một số loài cây thậm chí còn chiêu nạp thị phi, gây bất lợi cho đường quan vận của chủ nhân. Do đó, cây thuộc họ dây leo không được khuyến khích đặt trên bàn làm việc.

Kiêng kỵ đặt cây xương rồng lên bàn làm việc tại văn phòng

Nhờ có khả năng chống lại tia phóng xạ và rất dễ chăm sóc. Nên các loài cây thuộc họ xương rồng rất được yêu thích đặt trên bàn làm việc. Cạnh máy tính. Tuy nhiên, trong phong thủy loài cây này không được ưa chuộng để trang trí. Kể cả đặt trên bàn làm việc bởi đặc điểm của nó là thường có nhiều gai nhọn. Nên có thể tác động xấu đến trạng thái tinh thần và sức khỏe của con người.

Kiêng kỵ đặt cây xương rồng lên bàn làm việc tại văn phòng
Không nên đặt cây xương rồng lên bàn làm việc tại văn phòng

Thay vì đặt xương rồng, các bạn có thể bố trí những loại cây. Cũng có khả năng hút độc tố tốt như hoàng kim cát. Hay vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên… Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng những loại cây có lá hơi to bản. Hình tròn, tránh các loại có lá sắc nhọn. Bên cạnh đó, cũng cần lưu ý rằng. Những loại cây này nên có kích thước vừa phải. Tránh gây ra ẩm thấp, um tùm trên bàn làm việc.

Con giáp kỵ mệnh là thứ không nên xuất hiện trên bàn

Vật phẩm hình con giáp kị với bản mệnh được khuyến nghị không nên đặt trên bàn làm việc. Chẳng hạn những người tuổi chuột. Không nên đặt vật phẩm có hình con dê trên bàn. Hoặc người tuổi trâu thì không hợp với hình con ngựa trên bàn làm việc. Nhìn chung, những con giáp kỵ với bản mệnh đều không nên bày trên bàn làm việc. Vì sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân của gia chủ.

Đồ vật kỳ lạ, khó hiểu không nên xuất hiện trên bàn

Những loại đồ vật có vẻ ngoài kỳ dị thường tạo ra những năng lượng không tích cực. Nên không được ưa chuộng trong phong thủy. Nếu đặt những loại đồ vật này trên bàn làm việc còn có thể dẫn đến những tranh chấp ngoài ý muốn. Hoặc khiến chủ nhân rước vận xui vào mình.

Những đồ vật hư hỏng, vỡ nứt không nên xuất hiện trên bàn

Xét về mặt phong thủy và mệnh lý. Bàn làm việc được ví như một cửa sổ mời gọi quý nhân. Và “cửa” phải luôn đảm bảo nguyên tắc ngay ngắn, gọn gàng, sạch sẽ. Do đó, bạn không nên đặt những vật dụng hư hỏng. Khiếm khuyết trên bàn làm việc. Vì có thể làm cản trở quý nhân quan tâm và gần gũi đến mình.

Những đồ vật hư hỏng, vỡ nứt không nên xuất hiện trên bàn
Cốc vỡ nứt không nên xuất hiện trên bàn

Kiêng kỵ đặt các loại hoa giả trên bàn tại văn phòng

Dù là vật trang trí rất bắt mắt nhưng thực chất hoa giả vốn không có sức sống do đó bạn không nền bày nó trên bàn làm việc của mình. Không những không thể làm vượng vận thế, hoa giả bày trên bàn làm việc thậm chí còn ảnh hưởng phiến diện đến người ngồi tại đó như dễ chiêu nạp những phiền phức không đáng có.

Những đồ sắc nhọn không nên xuất hiện trên bàn

Nếu đặt những đồ vật sắc nhọn trên bàn làm việc sẽ khiến người ngồi tại đó cảm thấy luôn bị áp lực, lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến tâm lý, sức khỏe. Thậm chí, một số trường hợp còn gây bó buộc tâm trạng và làm tiêu hao rất nhiều năng lượng tích cực của con người. Ngoài ra, những vật có hình dáng quái lạ cũng có thể mang đến các xui xẻo cho chủ nhân bàn làm việc và thậm chí có thể dẫn đến những tranh chấp, bất hòa không mong muốn.

Trả lời