Tìm hiểu về dịch vụ “Đi chợ hộ” trong mùa dịch tại An Giang

An Giang là một tỉnh ở miền Nam Việt Nam, là một phần của Tứ giác Long Xuyên (Long Xuyên), nơi chịu nhiều thiên tai. Tuy nhiên, đây cũng chính là lợi thế làm nên màu mỡ cho vùng đất này. An Giang sở hữu rất nhiều địa danh làm say lòng du khách bởi vẻ đẹp của nó. Đến thăm tỉnh An Giang, cảm giác đầu tiên khi đến đây là sự yên bình và thoải mái. Đồng lúa xanh tốt, xum xuê. Bầu trời trong xanh và trong lành. Tiếng chim hót hay xen lẫn tiếng trẻ thơ trên cánh đồng lúa. Tất cả tạo nên bức tranh tuyệt vời mà bất cứ ai cũng không thể quên khi đến đây.

Trong những năm gần đây An Giang đã có những bước phát triển kinh tế lớn. Cũng như các tỉnh khác, trong năm 2021 An Giang cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, ban thành phố cũng đã áp dụng những giải pháp nhằm cung ứng lương thực cho người dân. Theo chân chúng tôi cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết sau nhé.

“Đi chợ hộ” là mô hình như thế nào?

“Đi chợ hộ” là mô hình như thế nào?
Shipper giao hàng hóa thiết yếu đến người dân

Để tạo điều kiện cho mô hình “Đi chợ hộ”, Sở Công Thương An Giang đã có Công văn số 1204/SCT-QLTM. Đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và UBND Tp Long Xuyên hỗ trợ thông tin đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên trong nội bộ cơ quan, đơn vị quan tâm hưởng ứng chương trình.

Hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao hàng

Sở Công Thương cũng đề nghị UBND Tp Long Xuyên hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi cho các nhân viên giao hàng của siêu thị Vinmart An Giang và cửa hàng Vinmart+. Trong việc lưu thông, giao hàng hóa thiết yếu đến người dân trên địa bàn. Hỗ trợ cung cấp đầu mối cán bộ phụ trách cho người dân tại mỗi phường/xã/khóm/ấp tại Tp Long Xuyên. Để tổng hợp đơn hàng của người dân và chuyển thông tin đến đến siêu thị Vinmart An Giang. Hoặc cung cấp đến cửa hàng Vinmart+ gần nhất để xử lý đơn hàng.

Hỗ trợ tổ chức các phiên bán hàng lưu động

Cùng với đó, xem xét hỗ trợ cho siêu thị được tổ chức các phiên bán hàng lưu động. Như các chợ, khu dân cư, khu công nghiệp,… Trong vùng nội ô Tp Long Xuyên (nếu địa phương có nhu cầu). Và hỗ trợ thông tin tuyên truyền rộng rãi đến người dân trên địa bàn. Thông qua các phương tiện truyền thông (loa phát thanh, xe tuyên truyền lưu động,….).

Hình thức mua sắm của mô hình  “Đi chợ hộ”

Hình thức mua sắm của mô hình  “Đi chợ hộ”
Dịch vụ “Đi chợ hộ” cùng Vinmart có 2 hình thức mua sắm

Được biết, dịch vụ “Đi chợ hộ” cùng Vinmart có 2 hình thức mua sắm. Hình thức 1: Mua sắm online, người dân ở tại nhà chỉ cần nhắn tin, gọi điện vào số Hotline (03.444.03.123 hoặc 0902.658.171) hoặc tham gia nhóm Đi chợ hộ trên zalo “Siêu thị VinMart AG_0902.658.171” (link: zalo.me/g/qndeyw597) sẽ được siêu thị tư vấn và giao hàng tại nhà. Hình thức 2: Kết nối trực tiếp từng phường/xã/khóm/ấp, người dân có thể tìm kiếm thông tin của siêu thị VinMart An Giang hoặc cửa hàng Vinmart+ gần nhất, hoặc gọi điện thoại đến tổng đài chăm sóc khách hàng: 0247.106.6866 để được cung cấp thông tin.

Những lưu ý khi thực hiện mô hình “Đi chợ hộ”

Đối với siêu thị VinMart An Giang và hệ thống cửa hàng Vinmart+ trên địa bàn Tp Long Xuyên, Sở Công Thương đề nghị cam kết giao hàng hóa đảm bảo chất lượng và giá bình ổn. Trong quá trình giao hàng, nhân viên của siêu thị phải mặc đồng phục, đeo bảng tên nhân viên. Cùng với có thùng hàng, logo của siêu thị, giấy thông hành. Trên giấy có rõ họ tên, lịch trình di chuyển, số xe, địa điểm giao hàng. Và phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định và theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trường hợp, nếu được địa phương chấp thuận triển khai tổ chức các phiên bán hàng lưu động trong nội ô Tp Long Xuyên, siêu thị VinMart An Giang phải cam kết sản phẩm tham gia giá cả ổn định. Và đảm bảo chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chủ động in và phát tờ rơi tuyên truyền hưởng ứng chương trình. Chịu tất cả các chi phí vận chuyển, ăn uống và các chi phí phát sinh khác của doanh nghiệp…

Trả lời