Tiền đạo Hà Đức Chinh được cho là gặp phải một chấn thương sau trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam mới đây

Trong trận đấu tập vừa diễn ra vòa ngày 19/8. Đó là một trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. Trân đấu tập được diễn ra để rèn luyện và lựa chọn những cầu thủ để đưa vào danh sách câu thủ tham gia trận đấu với UAE sắp tới. Nhưng một sự cố bất ngờ được diễn ra ngay trong trận đấu. Đó là Tiền đạo Hà Đức Chinh được cho là đã bị chấn thương trong quá trình rèn luyện và đấu tập giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển U22 Việt Nam. Những thông tin về chấn thương và tiền đạo Hà Đức Chinh đã được chúng tôi tổng hợp trong bài viết bên dưới.

‘Trò cưng thầy Park’ dính chấn thương

Tiền đạo Hà Đức Chinh được cho là gặp phải một chấn thương. Sau trận đấu giao hữu của ĐT Việt Nam với U22 Việt Nam mới đây. Ở hai lượt trận giao hữu với U22 Việt Nam. ĐT Việt Nam đã giành thắng lợi với tổng tỷ số 4-2. Nhờ các pha lập công của Xuân Trường, Minh Vương, Tuấn Tài và Tuấn Hải. Đây là màn tập dượt tốt để HLV Park Hang Seo có những đánh giá kỹ lưỡng trước thềm vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy nhiên, bên cạnh những tín hiệu tích cực. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng phải nhận tin không vui khi tiền đạo Hà Đức Chinh dính chấn thương. Theo đó, chân sút sinh năm 1997 được cho là bị rách mu bàn chân sau một tình huống tấn công của ĐT Việt Nam.

Mức độ chấn thương của Hà Đức Chinh

Được biết, mức độ chấn thương được nhận định là không nghiêm trọng. Tuy nhiên, bác sỹ Choi Ju Young vẫn sẽ xem xét thêm tình hình để đánh giá Đức Chinh có thi đấu được trong thời gian tới hay không.

Hà Đức Chinh
Mức độ chấn thương được nhận định của Hà Đức Chinh là không nghiêm trọng

Ở vị trí tiền đạo, Đức Chinh đang gặp phải sự cạnh tranh gắt gao tới từ hai tân binh ĐT Việt Nam là Tuấn Tài và Tuấn Hải. Cả hai cầu thủ này đều đã ghi bàn ở 2 trận đấu mới đây. Hứa hẹn sẽ là sự thay thế cho Công Phượng ở giải pháp “làm mới” của HLV Park Hang Seo.

Dự kiến, trong ngày 20/8, ĐT Việt Nam sẽ được nghỉ buổi sáng để mổ băng, xem lại băng hình và đưa ra các phân tích chuyên môn. HLV Park sẽ loại bớt khoảng 5 cầu thủ để chốt danh sách 25-26 cầu thủ lên đường sang Saudi Arabia đá trận ra quân.

Cầu thủ Hà Đức Chinh là ai?

Hà Đức Chinh sinh ngày 22 tháng 9 năm 1997 tại xóm Dụ, xã Xuân Đài, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam. Anh là người dân tộc Mường. Biệt danh của anh là Chinh “đen” hay Chinh “gỗ”.

Bản thân anh là người có niềm đam mê với quả bóng tròn từ nhỏ. Nhưng gia đình không có đủ điều kiện mua quả bóng. Cho đến khi anh học lớp 4 và được chọn vào đội bóng của trường. Thì anh mới có cơ hội tiếp xúc với quả bóng.

Hà Đức Chinh
Hà Đức Chinh sinh ngày 22 tháng 9 năm 1997 tại xóm Dụ, xã Xuân Đài, Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam

Đức Chinh tham gia các giải bóng đá nhi đồng. Được đào tạo tại trường Năng khiếu TDTT tỉnh Phú Thọ. Trong quãng thời gian từ 2007 đến 2012. Anh thường xuyên góp mặt ở các giải đấu cấp huyện và tỉnh. Đến giải Hội khỏe Phù Đổng năm 2012 diễn ra ở Cần Thơ. Tài năng của Đức Chinh được phát huy khi khoác áo cho Phú Thọ.

Sau giải đấu Hội khỏe Phù Đổng. Chinh “đen” được các tuyển trạch viên của lò đào tạo PVF chú ý đến. Và được trúng tuyển vào năm 2012. Đến năm 2016. Anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp trong màu áo CLB Than Quảng Ninh.

Trả lời