Thừa Thiên Huế: Vừa triệt xóa tụ điểm đánh bạc qua mạng

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển càng cao đem lại lợi ích lớn cho đời sống xã hội. Chính vì thế mà một số đối tượng lợi dụng công nghệ để phục cho việc đánh bạc. Đánh bạc qua mạng nghĩa là các con bạc sử dụng công cụ internet, mạng máy tính, mạng viễn thông và các phương tiện điện tử để đánh bạc online. Đánh bạc trực tuyến gây sức ảnh hưởng lớn hơn so với đánh bạc truyền thống. Chỉ cần các con bạc ngồi tại chỗ click chuột hoặc điện thoại là có thể lôi kéo nhiều người chơi. Đây chính là hành vi thể hiện độ tinh vi của các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Đường dây đánh bạc qua mạng hàng chục tỷ đồng núp bóng quán cà phê

Chiều 30/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phát hiện, bắt quả tang nhóm tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng internet do đối tượng Nguyễn Viết Hải (SN 1978, trú tại 92 đường Chi Lăng, TP Huế) cầm đầu. Theo cơ quan Công an, Nguyễn Viết Hải điều hành quản lý tài khoản để thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua trang mạng.

Trong khoảng thời gian từ tháng 9/2020 đến ngày 26/12, sau khi nhận tài khoản cá độ bóng đá từ đại lý cấp trên, Hải thuê 3 đối tượng gồm: Hoàng Bảo Nhật (SN 1985), Hà Trọng Hiếu (SN 1983) và Trần Phú (SN 1994), cùng trú tại phường Phú Hậu, TP Huế để điều hành mạng cá độ bóng đá và ghi cá độ cho người đánh bạc tại quán cà phê 92 Chi Lăng, TP Huế.

Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng
Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng liên quan đến đường dây đánh bạc qua mạng

Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ tang vật gần 50 triệu đồng; 3 bộ máy vi tính, 1 laptop và nhiều tang vật có liên quan.  Căn cứ vào tài liệu và chứng cứ thu thập được. Lực lượng Công an xác định tổng số tiền mà đối tượng Hải thực hiện hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc thông qua mạng internet là hơn 21 tỷ đồng.Vào tối 26/12, khi các đối tượng đang ghi cá độ bóng đá cho 11 đối tượng thì bị cơ quan Công an kiểm tra, bắt quả tang.

Xử phạt các đối tượng tụ tập đánh bạc 126 triệu đồng

Ngày 12/9, Công an phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lập hồ sơ; xử phạt vi phạm hành chính 8 người tụ tập đánh bạc; trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội với tổng số tiền 126 triệu đồng… Trong lúc tuần tra, kiểm soát để đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch trên địa bàn. Công an phường Long Bình phát hiện 8 người đang tụ tập đánh bạc trong phòng trọ tại địa phương.

Công an phường Long Bình đã lập hồ sơ; đề xuất xử phạt vi phạm hành chính với 8 người này. Về hành vi không thực hiện biện pháp hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch COVID-19. Với mức phạt là 15 triệu đồng/người. Ngoài ra, 4 người trực tiếp đánh bạc còn bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mỗi người 1,5 triệu đồng. Tổng số tiền xử phạt đối với các đối tượng trên là 126 triệu đồng.

Nhóm người tụ tập đánh bạc trong phòng trọ bị xử phạt
Nhóm người tụ tập đánh bạc trong phòng trọ bị xử phạt

Trước đó, tối 5/9 Công an phường Trảng Dài, TP Biên Hòa cũng đã phối hợp với tổ liên ngành 814 phường kiểm tra và phát hiện 5 công nhân thuê trọ tụ tập đánh bài trong phòng trọ bất chấp quy định giãn cách phòng chống dịch. Cả 5 người này cũng đã bị lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền là 75 triệu đồng.

Đón xem nhiều tin tệ nạn tại đây.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời