; Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc - Tất tần tật thông tin bạn nên biết - Tin Nhanh Việt

Thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc – Tất tần tật thông tin bạn nên biết

Đất nước mặt trời mọc Nhật Bản chưa bao giờ nằm ​​trong danh sách những địa điểm bạn nên đến một lần trong đời. Nhờ vẻ đẹp luôn hiện hữu trong từng khoảnh khắc trên mảnh đất này. Vẻ đẹp ấy chưa bao giờ giảm đi mà chỉ thay đổi dần theo từng mùa xuân, hạ, thu, đông, lộng lẫy theo một cách riêng. Hấp dẫn là vậy nhưng những chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản luôn là từ khóa được tìm kiếm thường xuyên. Trở thành vấn đề khiến nhiều người đau đầu. Nếu bạn có nhu cầu đi du lịch Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kinh nghiệm xin visa hiệu quả nhất, tiếc kiệm tối đa thời gian trong bài viết dưới đây.

Hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản gồm những gì?

Có thể bạn đã từng nghe đến những thủ tục lộn xộn khi xin visa đi Nhật Bản. Và nghĩ rằng mình sẽ phải chuẩn bị rất nhiều loại giấy tờ khác nhau. Sự thật bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Vậy đó là những giấy tờ gì?

Hộ chiếu

Hộ chiếu là một loại giấy tờ tùy thân được chính phủ cấp cho công dân của một quốc gia. Với việc kiểm tra hồ sơ này, cơ quan hải quan Việt Nam. Sẽ xác nhận bạn được phép xuất cảnh, nhập cảnh trở lại. Ngoài ra khi bạn muốn làm Visa du lịch Nhật Bản đây cũng là điều bắt buộc trong sơ yếu lý lịch của bạn. Theo yêu cầu của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán tại Việt Nam. Hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Nếu bạn không có hộ chiếu hoặc hộ chiếu sắp hết hạn, hãy đến cục quản lý xuất nhập cảnh công an để lấy hộ chiếu.

Hộ chiếu
Không quá khó để được cấp visa du lịch tự túc đến Nhật Bản

Đơn xin thị thực

Mẫu đơn này có sẵn trên các trang web chính thức của Đại sứ quán và Lãnh sự quán Nhật Bản. Vui lòng tải về và in ra bản cứng và điền thông tin. Trên tờ khai này có ô vuông để bạn dán ảnh hồ sơ với kích thước 4,5×4,5cm. Lưu ý rằng ảnh hồ sơ phải được chụp tối đa trong 3 tháng qua.

Các loại giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Hộ chiếu Việt Nam không có nhiều quyền lực đối với nhiều quốc gia trên thế giới. Nên bạn cần chứng minh năng lực tài chính để cơ quan xuất nhập cảnh Nhật Bản xác nhận, khả năng chi trả cho chuyến du lịch của bạn. Đây được coi là phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch. Và ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng thành công hay thất bại trong công việc của bạn Xin visa du lịch Nhật Bản tự túc.

Đầu tiên là sổ tiết kiệm có thời hạn ngắn nhất là một tháng và xác nhận số dư tài khoản của ngân hàng. Yêu cầu tối thiểu để được cấp visa đi Nhật là số dư trong sổ tiết kiệm phải từ 100.000.000 VND trở lên. Đây là một số tiền tương đối lớn đối với nhiều người ở Việt Nam.

Thứ hai, bạn cũng cần nộp các giấy tờ chứng minh rằng. Bạn có thu nhập thường xuyên và ổn định. Nếu nhận lương bằng tiền mặt, vui lòng lấy bảng lương có xác nhận của công ty. Nếu nhận lương qua thẻ ngân hàng, bạn cần đến ngân hàng phát hành thẻ để yêu cầu sao kê. Cả 2 trường hợp đều cần chứng minh lương trong 3 tháng gần nhất.

Sổ tiết kiệm
Sổ tiết kiệm là một trong những tài liệu cơ bản nhất của hồ sơ chứng minh tài chính

Ngoài ra, để tăng độ tin cậy cho hồ sơ, bạn có thể nộp thêm bản sao có công chứng chứng minh quyền sở hữu. Đối với các tài sản có giá trị như: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Đăng ký ô tô, Giấy sở hữu chứng khoán, cổ phiếu, … Đây là những loại giấy tờ tùy chọn và không có chức năng thay thế hai loại giấy tờ trên.

Bằng chứng nghề nghiệp

Mục đích của văn bản này là để xác nhận rằng bạn nhất định phải ở lại Việt Nam. Để đảm bảo rằng sau thời gian du lịch, bạn sẽ trở về nước của mình. Điều này được thiết kế để tránh bị lợi dụng bởi nhiều người Visa du lịch Nhật Bản. Rồi trốn ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Nhật Bản.

Các loại giấy tờ này bao gồm hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ. Các tài liệu này cần được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Nếu bạn là doanh nhân, các giấy tờ bạn cần nộp là bản sao có công chứng của xác nhận nộp thuế trong ba tháng qua. Nếu đã nghỉ hưu thì nộp bản sao công chứng quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí.

Nộp đơn xin visa đi Nhật Bản ở đâu

Bạn có 3 địa điểm sau để nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản bao gồm:

– Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: +84–24–3846–3000 Fax: +84–24–3846–3043

– Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh

Tel: +84–28–3933–3510 Fax: +84–28–3933–352

– VFS Global — Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản

Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Trả lời