Thủ tục và kinh nghiệm xin visa du lịch nước Mỹ

Xin visa Mỹ là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đặt chân đến Mỹ – một trong những cường quốc trên thế giới. Nước Mỹ sở hữu diện tích lớn thứ 3 thế giới nên có rất nhiều cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, được giới trẻ trên thế giới háo hức khám phá nơi đây. Vậy bạn đã hiểu rõ về visa Mỹ, những lợi ích khi có visa này cũng như thủ tục xin visa Mỹ chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo mọi thông tin về visa Mỹ cũng như kinh nghiệm làm visa Mỹ chi tiết và mới nhất dưới đây.

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ xin visa Mỹ

Nếu bạn chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Mỹ, có lý lịch sạch thì bạn chỉ cần hoàn thiện những thủ tục dưới đây:

Giấy tờ chứng minh nhân thân

Truy cập vào https://ceac.state.gov/genniv/ sau đó tiến hành điền đầy đủ thông tin. Sau khi hoàn thiện, chọn submit. Sau đó, thông tin yêu cầu xác nhận có ảnh thẻ 5x5cm đi kèm sẽ được gửi vào email của bạn. Công việc của bạn lúc này là lấy dãy số, tiến hành tin tờ khai thành 2 bản để phục vụ quá trình phỏng vấn và đóng lệ phí visa.

Xin visa Mỹ
Kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ, bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ, đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng và trung thực

Hộ chiếu: cần chuẩn bị hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ. Để tăng khả năng đậu visa, bạn nên có ít nhất 1 dấu nhập cảnh trước đó đến từ các nước phát triển. Điều này là căn cứ chứng minh cho Đại Sứ Quán biết rằng bạn đã có kinh nghiệp trong du lịch nước ngoài. Ảnh thẻ: yêu cầu nền trắng, kích thước 5x5cm. Ảnh thẻ đảm bảo rõ mặt, để lộ rõ 2 tai. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: nếu đã kết hôn cần có giấy xác nhận từ địa phương. Sổ hộ khẩu, căn cước công dân bản sao công chứng.

Giấy tờ chứng minh công việc visa Mỹ

Nhân viên: yêu cầu cung cấp giấy tờ về bảng lương 3 tháng gần nhất. Hợp đồng lao động, giấy xin nghỉ phép có dấu xác nhận từ công ty. Chủ doanh nghiệp, công ty: Kê khai giấy phép kinh doanh và biên lai nộp thuế trong 3 tháng gần nhất.

Nếu nghỉ hưu: phiếu lĩnh lương và thẻ hưu trí. Chia sẻ kinh nghiệm xin visa du lịch Mỹ tự túc chi tiết nhất

Giấy tờ chứng minh tài chính visa Mỹ

Bạn cần chứng minh tài khoản tiết kiệm có tối thiểu 100 triệu đồng trong 3 tháng gần nhất.
Ngoài ra, bạn có thể chứng minh quyền sở hữu những tài sản khác có giá trị (quyền sử dụng đất, xe hơi, cổ phiếu,…). Điều này không bắt buộc kê khai, tuy nhiên nếu có sẽ tăng tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ tự túc cao hơn.

Việc lên lịch trình càng chi tiết, cụ thể sẽ làm tăng khả năng đậu visa du lịch Mỹ tự túc cao hơn. Đại Sứ Quán sẽ thấy bạn là người sang Mỹ với mục đích hợp pháp, an toàn. Bạn cần khai rõ đi đâu, chơi gì, với ai, thời gian nào, ở đâu,… càng chi tiết càng tốt. Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn, vé khứ hồi. Nếu ở tại nhà người thân, bạn bè cần kê khai rõ thông tin chủ nhà.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Mỹ bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ

Quy trình nộp hồ sơ sẽ được chia thành 5 bước như sau:

Giấy xác nhận nộp đơn xin visa Mỹ DS-160

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết. Bạn cần truy cập vào http://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp để tiến hành điền đầy đủ thông tin tờ khai. Bạn cần điền đầy đủ, chính xác những thông tin theo yêu cầu.

 Link DS - 160 online
Khai thông tin vào tờ khai xin visa du lịch Mỹ DS – 160 online

Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa

Truy cập http://www.ustraveldocs.com/ để tiến hành đăng nhập. Bạn cần nhớ tài khoản, mật khẩu để duy trì đăng nhập cho lần tiếp theo nhé!

Khi đã điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn cần tiến hành thanh toán và sẽ nhận được giấy biên lai. Bạn cần in giấy xác nhận và ra địa điểm thanh toán để tiến hành thanh toán phí 160USD, tương đương với 3.840.000 VNĐ.

Đặt lịch hẹn visa Mỹ

khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ tiến hành lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán. Bằng cách truy cập vào http://www.ustraveldocs.com. Sau đó tiến hành truy cập http://www.ustraveldocs.com và làm theo các bước hướng dẫn để đặt lịch hẹn. Lưu ý rằng bạn chỉ được phép thay đổi cuộc hẹn tối đa 2 lần tuỳ ý. Nếu bạn huỷ hẹn quá 2 lần sẽ phải chờ trong thời gian 90 ngày. Tiếp theo mới được đặt cuộc hẹn mới. Chính vì thế bạn cần sắp xếp thời gian một cách hợp lý để tránh mất thời gian và công sức nhé!

Nộp hồ sơ và phỏng vấn

Bạn cần mang theo những giấy tờ trên đến 1 trong 2 địa chỉ dưới đây để tiến hành nộp hồ sơ và phỏng vấn:

Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 4, Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hotline: 0835 204 200

Tại Hà Nội: Số 170 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.

Sau khi phỏng vấn xong, Đại Sứ Quán sẽ giữ lại hộ chiếu của bạn và tiến hành xem xét cấp visa du lịch Mỹ tự túc cho bạn. Sau khoảng 6 – 7 ngày bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu, theo địa chỉ bưu điện đã kê khai. Nếu phỏng vấn không thành công. Hộ chiếu của bạn sẽ được trả lại ngay sau đó.

Trả lời