; Quảng Ninh giao Sun Group gần 1,6 ha đất tại Vân Đồn làm nhà ở xã hội

Quảng Ninh giao Sun Group gần 1,6 ha đất tại Vân Đồn làm nhà ở xã hội

Mới đây, Công ty cổ phần Mặt trời Vân Đồn thuộc sở hữu của Tập đoàn Sun Group đã được UBND tỉnh Quảng Ninh giao cho gần 16000 m2 đất để triển khai dự án nhà ở xã hội. Dự án sẽ được xây dựng tại xã Đoàn Kết thuộc huyện Vân Đồn. Được biết, khu nhà ở xã hội này có vị trí vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển và gần với khu canh tác. Hiện tại Vân Đồn được cho là điểm thu hút bất động sản vì các dự án liên tục được phê duyệt, nhiều dự án có vốn đầu tư lớn. Trong đó tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư lớn nhất với các dự án đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.

Quảng Ninh giao 1,6 ha đất làm nhà ở xã hội

Quảng Ninh vừa quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, giao đất. Để Công ty cổ phần Mặt trời Vân Đồn thực hiện dự án nhà ở xã hội Sunhome cảng hàng không tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Toàn bộ diện tích 1,6 ha này được giao theo hình thức có thu tiền sử dụng đất.

Địa phương cho biết, trong phần đất này, gần 8.000 m2 là đất ở. Hơn 6.300 m2 đất là nhà ở xã hội, 1.600 m2 là đất nhà ở thương mại. Ngoài diện tích trên còn có gần 2.000 m2 đất sân chơi. Còn lại khu hạ tầng kỹ thuật, thể dục thể thao, đất cây xanh, vườn dạo, bãi xe… Thời gian giao đất là 50 năm, kể từ ngày 8/4/2019.

Quảng Ninh giao 1,6 ha đất làm nhà ở xã hội
Quảng Ninh giao 1,6 ha đất cho Sun Group để làm nhà ở xã hội

Khu nhà ở xã hội Sunhome có phía Tây giáp Cảng hàng không Vân Đồn. Phía bắc giáp khu đất canh tác và dân cư xã Đoàn kết. Phía đông giáp đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái. Phía nam giáp khu đất canh tác và dân cư xã Đoàn Kết. Dự án này sẽ được bán, cho thuê mua, cho thuê với các đối tượng đang làm việc tại Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và khu vực lân cận.

Vân Đồn liên tục được phê duyệt nhiều dự án

Sun Group hiện là nhà đầu tư lớn nhất tại Vân Đồn với các dự án tiêu biểu như Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn; cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn… Tại Vân Đồn, Sungroup là nhà đầu tư đã bỏ ra hơn 7.500 tỷ đồng làm Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (xã Đoàn Kết). Đầu tư 12.000 tỷ đồng làm cao tốc Hạ Long – Vân Đồn. Gần đây nhất là khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp Vân Đồn (xã Vạn Yên). Với tổng mức đầu tư khoảng hai tỷ USD, trong đó có dự án casino.

Vân Đồn liên tục được phê duyệt nhiều dự án
Vân Đồn liên tục được phê duyệt nhiều dự án

Vân Đồn thời gian gần đây được cho là điểm nóng bất động sản. Khi liên tục được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt nhiều dự án. Mới đây nhất, UBND tỉnh Quảng Ninh vừa chấp thuận chủ trương đầu tư và nhà đầu tư Dự án Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crytal Holidays Harbour Vân Đồn tại xã Hạ Long, huyện Vân Đồn do Công ty Cổ phần Everland Vân Đồn làm chủ đầu tư. Vốn đầu tư của dự án ước tính hơn 3.600 tỷ đồng. Trong đó vốn góp của nhà đầu tư là 750 tỷ đồng và số còn lại là vốn huy động.

Trả lời