Olympic Tokyo 2021 với những kỷ lục thú vị nhất

Olympic Tokyo 2021 được xem là một kỳ thế vận hội đáng nhớ nhất trong lịch sử. Bởi đây là một kỳ thế vận hội bị hoãn lại lịch sau 1 năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới toàn cầu. Olympic lần này diễn ra các nội dung tại các địa điểm đều không có khán giả theo dõi. Tuy nhiên, điều đó cũng không làm vơi bớt đi sức nóng của thế vận hội lần này. Người hâm mộ thể thao vẫn dõi theo các VĐV thi đấu trên các phương tiện truyền thông. Olympic Tokyo 2021 kết thúc đã mang lại cho người yêu thể thao những khoảnh khắc đáng nhớ, những kỷ lục thú vị nhất. Vậy những kỷ lục thú vị nhất được thiết lập trong kỳ thế vận hội Olympic Tokyo 2021 sẽ được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Olympic Tokyo 2021 là kỳ thế vận hội tốn kém nhất lịch sử

Ban đầu, khi Tokyo đấu thầu cho Olympic 2020 vào năm 2013. Họ ước tính rằng sẽ tiêu tốn khoảng 7,3 tỉ USD. Tuy nhiên, con số này đã nhanh chóng tăng lên khoảng 12,6 tỉ USD vào cuối tháng 12 năm 2019. Sau đó, những ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến Olympic Tokyo bị hoãn lại thêm một năm. Khiến cho chi phí của nó lên đến con số khổng lồ 28 tỉ USD. Điều này đồng nghĩa với việc Olympic Tokyo trở thành kỳ Olympic tốn kém nhất trong lịch sử.

Thế vận hội Olympic Tokyo 2021
Olympic Tokyo 2021 là kỳ thế vận hội tốn kém nhất lịch sử

Bermuda là quốc gia nhỏ nhất giành được huy chương Olympic

Cho đến trước kỳ Olympic Tokyo 2020, Bermuda đang giữ kỷ lục là quốc gia nhỏ nhất giành được huy chương Olympic với tấm HCĐ của võ sĩ quyền anh Clarence Hill vào năm 1976. Ở Tokyo, kỷ lục này bị phá bởi San Marino, nơi có dân số là 33.938, chỉ bằng khoảng một nửa so với Bermuda. Chiếc HCĐ đáng tự hào mà San Marino giành được là của VĐV bắn súng nữ Alessandra Perilli. Mặc dù đánh mất kỷ lục này vào tay San Marino. Nhưng Bermuada hoàn toàn có thể tự hào vào chiếc HCV ở nội dung ba môn phối hợp nữ của VĐV Flora Duffy. Ngược lại, Bangladesh là quốc gia lớn nhất mà chưa có chiếc huy chương tại bất kỳ kỳ Olympic nào, kể cả Toyko mùa hè này.

Jason và Laura Kenny là cặp vợ chồng thành công nhất

Có 13 cặp vợ chồng cùng tham gia tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên thành công nhất phải kể đến cặp đôi Jason và Laura Kenny. Họ là 2 cái tên khá quen thuộc với làng đua xe đạp thế giới với nhiều thành tích vang dội. 1 HCV và 1 HCB tại Olympic Tokyo 2020 nâng tổng số huy chương mà Jason giành được tại các kỳ Olympic lên con số 9. Jason không chỉ là vận động viên xe đạp thành công nhất. Mà còn là VĐV Olympic người Anh thành công nhất mọi thời đại. Không hề kém cạnh chồng, Laura Kenny cũng giành được hai huy chương ở Toyo. 1 HCV và 1 HCB, nâng tổng số huy chương của cô ở các kỳ Olympic lên con số 6.

Sky Brown là VĐV trẻ nhất giành huy chương Olympic Tokyo 2021

Việc đưa môn trượt ván vào Olympic Tokyo đã dẫn đến một số lượng đáng kể các VĐV trẻ tuổi giành được huy chương Olympic. Bốn trong số các huy chương ở môn trượt ván nữ thuộc về các VĐV từ 13 tuổi trở xuống. Một trong số đó là Sky Brown, vận động viên trượt ván 13 tuổi đến từ Vương quốc Anh. Đây là người đã giành được HCB ở nội dung trượt ván công viên dành cho nữ.

VĐV lướt ván Sky Brown
Sky Brown là VĐV trẻ nhất giành được huy chương Olympic Tokyo 2021

Việc có mặt tại Tokyo mùa hè này đã giúp Brown phá kỷ lục đã tồn tại gần 100 năm. Trở thành VĐV Olympic trẻ nhất của Vương quốc Anh. Ở chiều ngược lại, Abdullah Al-Rashidi là VĐV Olympic lớn tuổi nhất giành huy chương tại Olympic năm nay. VĐV 58 tuổi đến từ Kuwait đã giành được chiếc HCĐ ở nội dung bắn súng.

Olympic Tokyo 2021 lần đầu tiên không có khán giả

Do đại dịch Covid-19 và tình trạng khẩn cấp ở thủ đô Tokyo. Để bảo đảm an toàn cho các VĐV cũng như khán giả. Ban tổ chức đã quyết định không cho phép khán giả nước ngoài tới Nhật Bản để cổ vũ cho các VĐV. Trong khi khán giả trong nước cũng không được phép vào các địa điểm thi đấu. Điều này đồng nghĩa với việc Olympic Tokyo 2020 thất thu từ việc bán vé. Cũng như ảnh hưởng tới doanh thu của lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Số tiền này có thể lên đến khoảng 1,4 tỉ USD.

Ngọn lửa Olympic đã tắt trên đài lửa sân vận động quốc gia Tokyo. Khép lại 16 ngày thi đấu của 11.058 vận động viên (VĐV) của 205 quốc gia, vùng lãnh thổ và đoàn thể thao người tị nạn. Vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19. Olympic Tokyo 2020 đã thành công rực rỡ, là kỳ Thế vận hội có nhiều môn và nhiều nội dung thi đấu nhất trong lịch sử. 33 môn thi đấu để tranh 339 bộ huy chương. Trong đó có bốn môn lần đầu được đưa vào thi đấu là trượt ván (skateboarding), lướt sóng (surfing), leo núi thể thao (sport climbing) và karatedo. Và Olympic Tokyo 2021 được đánh giá là một kỳ thế vận hội ấn tượng nhất lịch sử với những kỷ lục thú vị nhất.

Trả lời