Nữ VĐV Hàn Quốc đạt 3 HCV tại Olympic Tokyo nhận thưởng hậu hĩnh

Nữ VĐV Hàn Quốc An San là một xạ thủ bắn cung đã xuất sắc đạt được 3 tấm HCV tại Olympic 2021. Với 3 tấm HCV, An San đã chiếm 50% tổng số huy chương mà Hàn Quốc nhận được trong kỳ Olympic lần này. Sau khi nữ VĐV Hàn Quốc An San giành 3 HCV đã trở thành hiện tượng tại Olyppic. Và An San cũng đã trở thành người hùng đối với thể thao Hàn Quốc. Tokyo Olympic 2021 thực sự được xem là một thất vọng lớn của Hàn Quốc khi số huy chương họ đạt được không như mong đợi. Tuy nhiên đối với nữ VĐV Hàn Quốc An San thì đây là một kỳ Olympic thành công và đáng nhớ.

Sau khi kết thúc kỳ thế vận hội tại Tokyo, An San trở về quê nhà đã nhận được sự tiếp đón nhiệt tình. Nữ xạ thủ bắn cung người Hàn Quốc này đã được nhận thưởng vô cùng hậu hĩnh. Theo đó, mức thưởng dành cho nữ VĐV Hàn Quốc này cực kỳ lớn bao gồm trợ cấp trọn đời. Cụ thể việc VĐV An San được nhận thưởng như thế nào sẽ được chúng tôi cung cấp trong bài sau.

Nữ VĐV Hàn Quốc đạt 3 HCV tại Olympic Tokyo

Hàn Quốc trải qua một kì Olympic đáng quên. Nhưng với cá nhân nữ xạ thủ bắn cung An San thì kì Thế vận hội này thật tuyệt vời. Olympic Tokyo 2021 là sự kiện thể thao thất vọng nhất của Hàn Quốc. Khi họ chỉ giành được 6 HCV. Và bị loại khỏi top 10 bảng tổng sắp huy chương. Lặp lại kết quả sau 37 năm. Lần gần nhất họ chỉ giành được 6 HCV ở một kỳ Olympic là vào năm 1988 ở sự kiện diễn ra tại Los Angeles (Mỹ). Kể từ đó họ luôn có được hơn 6 HCV. Và thường xuyên nằm trong top 10 thế giới.

Nữ xạ thủ An San của Hàn Quốc
Nữ VĐV Hàn Quốc đạt 3 HCV tại Olympic Tokyo

Trải qua sự kiện không mấy tích cực nhưng Hàn Quốc lại có điểm sáng từ cái tên An San. Cung thủ 20 tuổi đã mang về cho Hàn Quốc tới 3 HCV ở môn bắn cung. Và nằm trong top 4 VĐV xuất sắc nhất Thế vận hội. An San đang trở thành hiện tượng ở Olympic 2020 khi thể hiện tài bắn cung vượt trội.

Cung thủ 20 tuổi này sở hữu khuôn mặt xinh đẹp. Và tài bắn bách phát bách trúng. Cụ thể, cô đã giành HCV ở 3 nội dung tham dự. Bao gồm cá nhân nữ, đồng đội nữ và đồng đội hỗn hợp. Tức là, An San chính là VĐV Hàn Quốc xuất sắc nhất giải khi giành 3 HCV. Chiếm 50% tổng số HCV của đoàn Hàn Quốc tại Olympic 2020. Riêng ở vòng phân hạng cá nhân nữ, An San đạt 680 điểm. Số điểm này phá vỡ kỷ lục Olympic từ năm 1996.

An San nhận được mức thưởng hậu hĩnh sau kỳ Olympic Tokyo

Theo tờ The Korea Times, Bộ Văn hóa Hàn Quốc đề xuất mức thưởng tương đương 138.000 USD cho 3 tấm HCV của An San. Bên cạnh đó cô sẽ nhận 83.000 USD từ Quỹ xúc tiến thể thao Hàn Quốc. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc thưởng 157,5 triệu won cho An San. Bao gồm 63 triệu won cho huy chương vàng cá nhân. Và 94,5 triệu won cho hai huy chương vàng đồng đội như mức công bố treo thưởng cho các VĐV trước Olympic Tokyo.

Nữ VĐV Hàn Quốc - Xạ thủ An San
An San nhận được mức thưởng hậu hĩnh sau kỳ Olympic Tokyo

Cơ quan Xúc tiến Thể thao Quốc gia Hàn Quốc cũng có chế độ đãi ngộ đặc biệt cho những VĐV giành huy chương Olympic. Theo đó, An San sẽ nhận 95 triệu won và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng tới khi qua đời. Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc chưa chốt kế hoạch trao thưởng do Thế vận hội chưa kết thúc. Nếu tính theo mức thưởng ở Olympic Rio 2016, Ansan có thể nhận được 500 triệu won.

Chưa tính các nhà tài trợ, tiền thưởng hiện tại của An San là khoảng 750 triệu won (khoảng 15 tỷ đồng). Và 1 triệu won trợ cấp hàng tháng trong suốt phần đời còn lại. Chưa dừng lại ở đó An San sẽ được nhận “lương hưu” sớm. Ngay từ tháng 8, VĐV 20 tuổi này nhận được khoản trợ cấp trọn đời tương đương 874 USD mỗi tháng (khoảng hơn 20 triệu đồng).

Trả lời