Nở rộ xu hướng xăm nốt ruồi đỏ chu sa của các cặp đôi Trung Quốc

Trung Quốc đang là quốc gia đông dân nhất trên thế giới với lực lượng lao động đông đảo, trong đó, dân số trẻ vẫn đang là xu hướng chung ở Trung Quốc. Chính vì thế mà giới trẻ ở Trung Quốc vô cùng sáng tạo, nhiều xu hướng thị hành trên thế giới cũng xuất phát từ chính trào lưu của giới trẻ Trung Quốc. Như chúng ta đã từng nghe đến xu hướng tạo hình tai yêu tinh của giới trẻ Trung Quốc thì giờ đây, họ còn tạo ra xu hướng xăm nốt ruồi son. Nếu như ở Việt Nam, để thể hiện tình cảm của mình thì các cặp đôi thường xăm tên hoặc ngày sinh của nhau lên cơ thể. Nhưng có vẻ như xu hướng này của giới trẻ Trung Quốc dựa trên một truyền thuyết hay một câu chuyện tình duyên nào đó.

Giới trẻ Trung Quốc nở rộ xu hướng xăm nốt ruồi chu sa

Nốt ruồi chu sa
Hình ảnh một nốt ruồi chu sa được xăm

Hình xăm nốt ruồi đỏ (chu sa) đang được các cặp đôi ưa chuộng, đặc biệt những người sinh sau năm 2000 để đánh dấu “tình yêu độc nhất” của họ. Trên Weibo, rất nhiều người khoe hình xăm đôi kiểu này. “Mỗi nhịp đập đều nói rằng em yêu anh”, cô gái với chấm đỏ ở mặt dưới cổ tay nói. “Chúng ta sẽ bên nhau mãi mãi. Với nốt ruồi chu sa, chúng ta có thể tìm thấy nhau. Và trở thành người yêu của nhau trong kiếp sau”. Một người khác xăm trên ngón tay, nói. Một nốt ruồi nhân tạo khá đơn giản. Nhưng xuất hiện khá nhiều trên các mạng xã hội ở Trung Quốc

Không chỉ để tôn vinh tình yêu, có những cô gái cũng rủ nhau xăm hình nốt ruồi đỏ để đánh dấu tình chị em của họ. Mỗi một hình xăm này đang có giá 200 tệ (khoảng 7 triệu đồng). Theo phong tục của người Trung Quốc, “nốt ruồi chu sa” không phải là những chấm đỏ thông thường. Những người yêu nhau chưa đến được với nhau thường sử dụng nốt ruồi chu sa trong lòng bàn tay nhau. Như một dấu hiệu của sự quen biết kiếp này để tiếp tục nối duyên kiếp sau.

Không có cơ sở khoa học nhưng xăm nốt ruồi chu sa vẫn được giới trẻ lựa chọn

Xăm nốt ruồi đỏ
Nhiều cặp đôi ở Trung Quốc xăm nốt ruồi chu sa

Chu Chaohui, một nhà nghiên cứu tại Viện Khoa học Giáo dục Quốc gia Trung Quốc; nói rằng thế hệ trẻ thích theo đuổi sự khác biệt. Xăm nốt ruồi chu sa để cầu tình duyên đang thịnh hành trong số đó. Với họ, những hình xăm này thể hiện sự chân thành; chung thủy với mối quan hệ và là mật mã tình yêu.

Một chuyên gia tâm lý chia sẻ trên QQ, nốt ruồi chu sa hay một thông báo chính thức trong vòng bạn bè. Một cái tên WeChat, hay thậm chí một tờ giấy đăng ký kết hôn 9 tệ; cũng không thể bảo vệ tuyệt đối cho một tình yêu. Tuy nhiên, không phải cặp đôi trẻ nào cũng mặn mà với việc thể hiện tình yêu của mình theo cách này. Nhiều người cho rằng đây là một cách phí phạm, tốn tiền. Và khi chia tay sẽ gây ra khó xử. “Đối với tôi, tình yêu có ý nghĩa tinh thần nhiều hơn. Kiểu đánh dấu hời hợt này quá hình thức và không có ý nghĩa thiết thực”. Một cô gái họ Li, 19 tuổi, đến từ Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, nói.

Trả lời