Những vấn đề phong thủy nên chú ý khi dọn đến làm việc ở văn phòng mới

Nơi làm việc là nơi chúng ta phát triển sự nghiệp và tiền tài của chính mình cho nên đầu tư vào nó cũng không có gì là lạ cả. Chúng ta quan tâm đến thiết kế, bố trí và cả mặt phong thủy của bàn làm việc cũng như toàn bộ văn phòng. Theo đó thì khi bạn chuyển sang một văn phòng mới bạn cũng nên chú ý rất nhiều điều. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những yếu tố quan trọng về phong thủy khi chuyển văn phòng mà bạn nên để tâm để có được những thành tựu mới trong công  việc nhé.

Nên mua mới các vật dụng cần thiết thay vì dùng đồ cũ

Khi chuyển sang văn phòng làm việc mới chắc chắn nhiều công ty sẽ mang theo rất nhiều đồ đạc từ văn phòng cũ. Tuy nhiên trong văn phòng mới, không nên giữ lại những đồ vật như bàn ghế, tủ, kệ hư hỏng, cốc, lọ hoa đã quá cũ và bị sứt mẻ, không nên để lại những sản phẩm bằng kim loại đã bị han gỉ… Không nên giữ những đồ vật từ văn phòng cũ đã hỏng, sứt mẻ, han gỉ.

Nguyên nhân là vì những đồ vật cũ, hỏng thường sản sinh ra các năng lượng âm, không tốt cho không gian sống cũng như môi trường làm việc. Nếu thực hiện đúng một số nguyên tắc về phong thủy khi chuyển đến văn phòng mới sẽ giúp công việc kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Nên mua mới các vật dụng cần thiết thay vì dùng đồ cũ
Đồ dùng phục vụ cho công việc nên mua mới

Không nên có vật lớn chắn ở cửa văn phòng cũ

Văn phòng mới nên mở cửa thường xuyên để có sinh khí. Cửa chính của văn phòng cần là nơi luôn tràn ngập không khí và nguồn năng lượng từ ngoài vào văn phòng. Nếu đặt một cây bonsai, chậu cây to hoặc đá phong thủy ngay cạnh cửa chính sẽ cản trở sinh khí đi vào các không gian bên trong, ảnh hưởng lớn đến tài vận của công ty cũng như sức khoẻ và tâm trạng làm việc của các nhân viên.

Vị trí bố trí văn phòng mới cho các vị trí trong công ty

Bố trị vị trí của ban giám đốc

Vị trí của lãnh đạo: nên chọn vị trí tốt nhất dành cho người lãnh đạo, chủ tịch hoặc giám đốc đứng đầu công ty. Theo các chuyên gia phong thủy, phòng làm việc của lãnh đạo nên bố trí ở vị trí riêng biệt. Yên tĩnh không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng. Cũng giống như người cầm quân đứng đằng sau “điều binh khiển tướng”.

Trước khi lựa chọn các vật dụng để trên bàn làm việc thì chọn được 1 chiếc bàn làm việc tổng giám đốc phù hợp cho mình là điều bạn nên làm đầu tiên. Bạn có thể tham khảo những mẫu Bàn ghế giám đốc tại nội thất uy tín. Không phải ngẫu nhiên mà các đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc lại được quy định cụ thể nên đặt ở vị trí nào. Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

Vị trí bố trí văn phòng mới cho các vị trí trong công ty
Ban giám đốc nên có một vị trí riêng trong văn phòng

Bố trí vị trí của nhân viên trong văn phòng mới

Vị trí phòng kế toán, két sắt: kế toán quản lý tiền bạc của công ty. Mà nạp khí phá tài thì công ty cũng khó phát triển tốt. Két sắt là nơi chứa tiền bạc, con dấu. Giấy tờ quan trọng của công ty nên chọn nơi vượng khí tụ tài thì mới tốt. Tránh để nơi quá lộ như gần lối đi, gần cửa sổ, cửa ra vào… Nhiều văn phòng mới do không để ý nên dễ phạm phải sai lầm này.

Vị trí của nhân viên kinh doanh: Nhân viên kinh doanh cũng là một vị trí khá quan trọng. Đem lại nguồn thu chính cho công ty do đó cần phải ưu tiên. Những vị trí tốt, thuận lợi để làm việc. Trên đây là một vài lưu ý cơ bản do các chuyên gia phong thủy hiện đại đúc kết. Đưa ra lời khuyên cho các công ty, doanh nghiệp khi chuyển sang văn phòng mới. Việc chọn lựa vị trí ngồi, sắp xếp đồ đạc ra sao cho đúng phong thủy. Thì cần phải đặt nó trong bối cảnh cụ thể. Có những tính toán chi tiết và chính xác thì mới đem lại hiệu quả cao nhất.

Trả lời