Những quan niệm sai lầm về việc tập gym ở phái nữ

Bạn có phải là người thường xuyên đi tập gym? Nếu có, vậy bạn đã có một quá trình luyện tập thật sự phù hợp chưa? Trên thực tế, không phải cứ tham gia luyện tập đều tốt mà cần phải có những kỹ năng chuyên nghiệp, hiệu quả. Tập gym hay còn gọi là tập thể hình có phái nữ hiện đang rất phổ biến. Nhưng lại có nhiều người lầm tưởng sai lầm khi tham gia bộ môn thể thao này mà không hề hay biết. Hãy cùng với chúng tôi tìm ra những sai lầm nhằm để tránh và không phạm vào những lỗi cơ bản như thế nữa bạn nhé.

Tập gym với cường độ cao sẽ có hiệu quả cao

Đa số mọi người dều nghĩ rằng, tập thể hình càng nhiều nhanh đạt kết quả. Có bạn còn rất miệt mài tập đến tận 3-4 tiếng trong phòng gym với cường độ cao. Hy vọng kết quả sẽ đến sớm. Tuy nhiên, đây là lầm tưởng trái khoa học. Tập luyện quá nhiều chỉ làm bạn kiệt sức. Bạn đang làm tổn thương cơ thể, thậm chí gây chấn thương, dẫn đến chán nản, mệt mỏi vì hiểu lầm tai hại này. Cơ thể con người cần nghỉ ngơi để phục hồi sau những giờ tập luyện. Vì vậy, để đạt kết quả tốt, bạn nên có kế hoạch tập luyện hợp lý. Thời gian tập lý tưởng mỗi ngày là 45-90 phút và nghỉ ngơi ít nhất một ngày trong tuần.

Tập gym với cường độ cao sẽ có hiệu quả cao
Tập gym quá nhiều sẽ khiến cơ thể bạn dễ bị kiệt sức

Sai lầm khi nghĩ rằng phụ nữ không cần cơ bắp như nam giới

Hầu hết chị em phụ nữ bắt đầu tập luyện đều sẽ nghĩ rằng cơ bắp chỉ dành cho nam giới. Còn về phía phụ nữ nên sở hữu thân hình mảnh mai. Tôi xin đưa ra hai lý do để bạn tham khảo. Thứ nhất, cơ bắp giúp bạn đốt mỡ tốt hơn. Những người có khối lượng cơ lớn tiêu hao nhiều năng lượng hơn trong một ngày so với người thiếu cơ. Ngược lại, người ít cơ bắp cũng dễ tăng cân hơn khi cùng nạp một lượng thức ăn tương đương. Thứ hai, cơ bắp giúp bảo vệ và nâng đỡ xương khớp. Nếu bạn có những khối cơ tốt sẽ tránh được tình trạng đau lưng, tổn thương cột sống, khớp gối và đau vai gáy.

Lo lắng tập nhiều sẽ có cơ bắp lớn như đàn ông

Việc quyết định phát triển cơ bắp nó còn được nằm ở ngay lượng hormone testosterone. Lượng hormone này trong cơ thể của nữ giới khá ít ỏi. Tính ra có thể chỉ bằng 1/10 đối với những cánh mày râu. Vì vậy, phái đẹp dù tập luyện nhiều vẫn khó có thể sở hữu cơ bắp lớn như đàn ông. Bạn vẫn thắc mắc với các bạn nữ có cơ bắp cuồn cuộn trên tạp chí hay truyền hình? Họ chính là những vận động viên chuyên nghiệp. Họ phải tập luyện rất gian khổ, kết hợp chế độ ăn “khổng lồ” cùng nhiều thực phẩm bổ sung để có được một cơ thể vạm vỡ. Thậm chí, những người vận động viên này còn cần sử dụng thêm hormone nhằm để tăng trưởng sự kích thích cơ bắp phát triển. Điều này rất có hại cho sức khỏe.

Giảm mỡ ở đâu luyện tập ở vùng đó

Bạn hoặc rất nhiều các chị em phụ nữ khác thường sẽ có quan niệm rằng. Muốn có thể giảm được lượng mỡ ở đâu chỉ cần tập luyện tập thật chăm chỉ ở những vùng đó thật chất chính là một quan niệm khá sai lầm. Trên thực tế, lượng mỡ này chỉ có thể giảm trên một phần nhất định của cơ thể. Khi bạn tập luyện thì phần mỡ đấy sẽ làm giảm toàn thân.

Giảm mỡ ở đâu luyện tập ở vùng đó
Phụ nữ thường lầm tưởng muốn giảm mỡ ở đâu thì luyện tập ở vùng đó

Để giảm mỡ hiệu quả và nhanh chóng như ý muốn, các bạn cần phải nên tập luyện các bài tập phổ biến. Chẳng hạn như Hiit, Cardio, Tabata phối hợp cùng với các bài luyện tập bụng. Giúp cho vùng cơ này được khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Tập gym là phải đẩy tạ, tập luyện với những khối sắt lớn

Nhiều bạn lắc đầu khi nghĩ đến gym là phải đẩy tạ hay tập luyện mệt mài với những khối sắt lớn. Thực tế, mỗi người có thể trạng khác nhau, vì vậy sẽ có chế độ tập phù hợp với cơ thể. Bạn mới bắt đầu có thể chọn những bài tay không, sử dụng chính trọng lượng cơ thể của mình. Chúng vừa an toàn, vừa hiệu quả với nhiều dạng bài đa dạng và phong phú. Khi sức khỏe, sức bền, hệ tim mạch, khả năng kiểm soát cơ được nâng cao thì bạn có thể tập thêm với máy, tạ,.. Vậy nên, các bạn gái cứ yên tâm tập luyện, không cần lo lắng.

Lời kết

Hãy bỏ ngay những quan niệm sai lầm khi tập gym ở giới nữ như trên đây sẽ giúp cho bạn có được cách luyện tập đúng, đạt hiện quả cao nhé.

Trả lời