Những lưu ý quan trọng khi đặt bể cá cảnh trong văn phòng hợp phong thủy

Phòng làm việc sẽ trở nên thật đẹp đẽ và sinh động hơn nếu như được chuẩn bị một bể cá cảnh. Không những thế, nếu như bể cả cảnh đó còn được bài trí đúng cách, đúng với phong thủy thì chắc chắn nó sẽ còn mạng lại rất nhiều giá trị về mặt phong thủy. Dù vậy để có thể được phát huy hiệu quả phong thủy thì quý công ty cũng rất cần chú ý đến nhiều yếu tố khá nhau. Ví dụ như là hướng đặt, kích thước cũng như là cách chăm sóc bể cá.

Theo phong thủy học thì nếu như bạn đặt bể cá cảnh ở trong phòng làm việc hay là văn phòng thì bạn phải đặt sao cho nó đúng với phương vị của Thủy. Ở vị trí thích hợp đó thì nó mới có thể mang lại thật nhiều may mắn cũng như là tài lộc cho văn phòng. Bài viết của chúng tôi hôm nay sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt bể cá đúng phong thủy trong công ty nhé.

Lưu ý về hướng của bể cá cảnh trong văn phòng

Trong phong thủy, cá vàng được gọi là “cá phong thủy”. Nuôi cá vàng không chỉ bù đắp được những thiếu sót trong phong thủy văn phòng, mà còn khiến cho văn phòng tràn đầy sức sống, từ đó không ngừng mang lại những cơ hội phát triển. Bất kỳ một căn nhà hay văn phòng nào cũng không thể thập toàn thập mỹ, chúng luôn tồn tại những khuyết điểm. Vì vậy, việc đặt bể cá đúng vị trí cũng là một trong những cách hóa giải khuyết điểm cho văn phòng. Khi đặt bể cá vàng ở công ty, bạn nên lưu ý một số điểm sau:

Lưu ý về hướng của bể cá cảnh trong văn phòng
Bể cá trong văn phòng cần đặt đứng hướng phong thủy

Khi lựa chọn hướng đặt bể cá không nên chọn hướng chính của văn phòng. Ví dụ: văn phòng quay hướng Đông thì không nên đặt bể cá quay hướng Đông. Hoặc kỵ hơn nữa là không nên đặt bể cá đối diện với cửa ra vào. Vì như thế theo phong thủy là bạn đang để những vận may của văn phòng “trôi” ra ngoài. Nên đặt bể cá ở những nơi không có ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào, nơi càng ít ánh sáng càng tốt.

Cá vàng là loài cá may mắn nhất

Cá để nuôi trong bể cảnh có rất nhiều chủng loại. Tuy nhiên, theo phong thủy, cá vàng có liên quan đến của cải, vì vậy nên lựa chọn loại cá này để nuôi. Bên cạnh đó, cá vàng đều có đặc tính chung là rất dễ sống, dễ nuôi, đặc biệt là giống cá có màu sắc rực rỡ, như cá chép vàng, cá bảy màu…Chính vì những ưu điểm trên mà cá vàng được rất nhiều người yêu thích.

Xem vận mệnh để chọn số lượng nuôi phù hợp nhất

Để xác định số lượng cá nuôi trong bể cần phải dựa vào mệnh của chủ nhân. Vì bể cá ứng với Thủy nên xem trong Ngũ hành tương sinh và Ngũ hành tương khắc. Để quyết định mình có nên nuôi cá hay không. Theo cách dùng số trong quan niệm của phong thủy thì nên nuôi số lượng cá là 1, 6, 7, 8, hoặc 9. Nó sẽ mang đến tài vượng cho văn phòng. Không nên nuôi số lượng cá là 2,3,4,5. Nếu số lượng trên mười con thì tính theo số lẻ. Ví dụ: 15 con thì tính là 5. Còn nếu cá 2 số đều chẵn thì tính theo số chẵn đầu tiên. Ví dụ: 20 thì tính theo số 2.

Xem vận mệnh để chọn số lượng nuôi phù hợp nhất
Số lượng cá trong bể cũng là yếu tố quan trọng

Cần những con cá có màu hợp phong thủy trong bể cá cảnh

Khi lựa chọn cá, cần lưu ý đến màu sắc của chúng. Nên nuôi giống cá có màu vàng kim, màu trắng, màu đen, màu xanh hoặc màu bạc. Vì những màu này nếu xét về sức mạnh quang hợp trong không khí. Nó sẽ làm cho những tia sáng có hại phản xạ ngược lại, giúp cho trường khí bảo đảm duy trì một không gian sạch sẽ, có lợi cho sức khỏe của cá. Nếu nuôi các giống cá màu đỏ, màu xanh lục hoặc màu tím thì do nó có khả năng hấp thu tia bức xạ tương đối mạnh nên không có lợi cho việc nuôi dưỡng.

Trong bể cá cảnh không nên nuôi những loại cá khó nuôi

Nên hạn chế nuôi cá nước mặn hay cá nhiệt đới. Vì rất khó để có thể tạo môi trường thuận lợi cho chúng sinh sống. Mặc dù màu sắc của chúng rất đẹp, được nhiều người ưa thích nhưng chúng lại rất khó nuôi. Nếu nuôi thì những sinh vật này cũng rất dễ chết. Nhìn từ góc độ phong thủy thì đó không phải là điềm lành. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của các nhân viên trong văn phòng. Do đó, nếu bạn có vị trí, hướng ngồi hợp phong thủy và chọn loại bể cá có kích thước không quá to. Thì cũng không cần phải lo lắng quá mức đến các tác động tiêu cực từ bể cá.

Trong bể cá cảnh không nên nuôi những loại cá khó nuôi
Lựa chọn những loại cá phù hợp để nuôi trong bể

Tuy nhiên bạn vẫn nên lưu ý một số vấn đề như sau. Không nên chọn loại cá nuôi quá to hoặc cá ăn thịt. Ngoài ra, cũng cần để ý âm thanh từ bể cá truyền ra không quá lớn. Vì sẽ gây ảnh hưởng đến sự tĩnh lặng của khu vực làm việc. Phong thủy cho rằng, khu vực phía sau bàn làm việc rất quan trọng. Cần sự tĩnh tại để tích tụ năng lượng. Do đó bạn không nên đặt bể cá tại vị trí này. Ngoài ra, khi ngồi cũng nên chú ý sao cho không bị các góc nhọn đâm vào phía lưng khi ngồi làm việc…

Vệ sinh bể cá cảnh

Bạn làm kinh doanh không có nhiều thời gian chăm sóc. Cho nên sẽ rất dễ để tình trạng chết cá, hay bể cá bẩn. Điều này sẽ làm cho văn phòng kém may mắn và ảnh hưởng về tâm lý con người toàn văn phòng. Để bể cá hợp phong thủy bạn cần xét tới yếu tố ngũ hành và cả khoa học thực tiễn trong đó, như xét về tính hợp lý trong nhu cầu sử dụng, sự tiện lợi trong văn phòng. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân. Chân thành cám ơn!!!

Trả lời