Những lưu ý khi chọn ghế làm việc trong văn phòng hợp phong thủy

Mỗi văn phòng khác nhau sẽ có những phong cách kê ghế làm việc trong văn phòng khác nhau. Hành động này có ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý của nhân viên văn phòng và cả giá trị thẩm mỹ cũng như là ý nghĩa thương hiệu công ty bạn. Kê ghế văn phòng phù hợp với phong thủy của người ngồi sẽ giúp cho người đó nhận được rất nhiều may mắn trong thời gian làm việc.

Đối với cấp lãnh đạo của công ty thì yếu tố phong thủy của chỗ làm việc cũng vô cùng đáng chú ý vì nó không chỉ ảnh hưởng đến cá nhân mà điều này còn ảnh hưởng đến sự phát triển công ty. Chính vì vậy nên nhiều chủ doanh nghiệp thường nghiên cứu rất kỹ phong thủy ghế làm việc của mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chọn và kê ghế làm việc trong văn phòng phù hợp nhất.

Chú ý không gian phía sau ghế làm việc

Trong phong thủy văn phòng, người ta thường chú ý nhiều đến hướng bàn làm việc, hướng ngồi làm việc hay các vật phẩm, đồ trang sức phong thủy… mà quên đi sự quan trọng của chiếc ghế ngồi. Nếu coi công việc như một cái cây thì sự thăng tiến chính là những chồi non còn chiếc ghế chính là gốc rễ. Trong phong thủy, ghế được coi như là phần nền móng của công việc. Nền móng có vững chắc thì sự nghiệp mới phát triển rực rỡ được.

Vậy, khi lựa chọn ghế ngồi văn phòng bạn cần chú ý đến những yếu tố gì? Việc lựa chọn ghế ngồi cũng tương tự như bàn làm việc, đầu tiên, ghế ngồi phải đảm bảo được các yêu cầu về sức khỏe, sự thoải mái, sau đó mới xét đến có phù hợp các yếu tố phong thủy hay không, cụ thể:

Nếu các bạn để ý, ngai vàng của vua chúa thời xưa ngoài hình tượng con rồng biểu trưng cho quyền lực ra thì chính trên chiếc ghế cũng được tạc rất nhiều hoa lá, núi sông… Đây chính là yếu tố phong thủy “điểm tựa” cho vị trí ngồi.

Chú ý không gian phía sau ghế làm việc
Chọn điểm tựa cho ghế là một phương pháp giúp cải thiện tâm lý rất tốt

Xét ở khía cạnh tâm lý, việc ngồi không có điểm tựa – nghĩa là ngồi mà lưng ghế quay ra một khoảng không gian trống (như quay lưng ra hành lang hay ra cửa sổ) sẽ tạo cho người ta một cảm giác bất an và khó chịu. Vì thế, lựa chọn điểm tựa cho ghế sẽ là một phương pháp giúp cải thiện tâm lý rất tốt, từ đó chất lượng công việc sẽ được đảm bảo.

Các yếu tố hợp phong thủy của ghế văn phòng

Xét về hình dáng, tốt nhất trong một văn phòng chỉ nên lựa chọn một đến hai loại ghế giống nhau. Như vậy, không gian làm việc sẽ có được sự đồng đều và nhất quán. Đây cũng là cách để bạn tạo nên một không gian làm việc chuyên nghiệp, gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian làm việc bằng nội thất văn phòng. Tuy nhiên, dù dùng loại ghế nào thì cũng nên lưu ý ghế cần có lưng tựa và kê tay. Đây chính là một “điểm tựa” cả cho cơ thể và sự nghiệp của bạn.

Về chất liệu, tùy vào mục đích sử dụng cùng đối tượng sử dụng, bạn sẽ đưa ra được một sự lựa chọn chất liệu ghế khác nhau. Đối với người sử dụng là lãnh đạo cần sự tập trung và sang trọng, ghế da sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Đối với nhân viên văn phòng – đối tượng cần sự linh hoạt và thoải mái.

Về số lượng ghế trong văn phòng: Với mỗi loại văn phòng khác nhau với mục đích sử dụng khác nhau bạn sẽ áng được số lượng ghế cần dùng. Nếu kỹ tính, bạn có thể dựa vào ngũ hành bản mệnh của mình để lựa chọn số lượng ghế trong phòng, cụ thể:

Chú ý không gian phía sau ghế làm việc
Hình dáng, chất liệu, số lượng ghế trong công ty
  • Mệnh Kim hợp với những số:  2, 5, 6, 8, 7
  • Mệnh Mộc hợp với những số: 1, 2, 3, 4
  • Mệnh Hỏa hợp với những số: 3, 4, 9
  • Mệnh Thủy hợp với những số: 0, 1, 6, 7
  • Mệnh Thổ hợp với những số: 2, 5, 8, 9

Chú ý đến màu sắc ghế làm việc

Chọn màu ghế theo mệnh

Về màu sắc của ghế, bạn có thể lựa chọn dựa vào xu hướng công việc. Hoặc ngũ hành bản mệnh của bản thân. Tùy thuộc vào vị trí của người sử dụng trong công ty, bạn sẽ có sự lựa chọn phù hợp. Bạn có thể bố trí “điểm tựa” cho ghế ngồi bằng cách phía sau ghế. Cần có một bức tường hoặc một bức bình phong. Nếu cẩn thận hơn, một bức tranh thủy mặc sẽ giúp bạn có được phong thủy chỗ ngồi tốt nhất. Những loại ghế xoay kim loại với phần đệm mút bọc lưới hoặc nỉ sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất. Giúp bạn luôn có một “cái gốc” vững chắc để phát triển. Nếu sử dụng ghế cho lãnh đạo công ty, bạn nên lựa chọn ghế theo ngũ hành bản mệnh, cụ thể:

  • Người mệnh Kim sử dụng ghế màu trắng, màu ghi xám hoặc màu đen.
  • Người mệnh Mộc sử dụng ghế màu đen.
  • Người mệnh Thủy dùng ghế màu ghi, màu đen, màu trắng.
  • Người mệnh Hỏa dùng ghế màu ghi đỏ, cánh gián.
  • Người mệnh Thổ dùng ghế màu nâu, màu ghi đỏ.
Chú ý đến màu sắc ghế làm việc
Chú ý đến màu sắc ghế làm việc để mang lại may mắn

Chọn màu ghế theo bộ phận công tác

Nếu người sử dụng là nhân viên văn phòng thì tùy thuộc vào vị trí công tác. Mà ta lựa chọn màu ghế. Cụ thể: Bộ phận lễ tân thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Đồng nghĩa với việc đem lại tài lộc khởi điểm cho công ty. Do vậy, lựa chọn ghế màu đen, màu ghi tượng trưng cho hành Thủy. Để công việc luôn trôi chảy, tài lộc phát triển. Những người phòng kỹ thuật cần sự tập trung, sáng tạo. Do vậy, sử dụng ghế màu trắng hoặc màu vàng là biểu tượng của hành Kim. Sẽ mang lại nhiều ý nghĩ sáng suốt, tư duy sáng tạo.

Phòng kế toán, tài chính cần sự chính xác thì nên lựa chọn màu ghế thuộc hành Hỏa. Như màu cánh gián hoặc màu ghi đỏ là cực kỳ phù hợp. Phòng bảo an cần sự vững chắc và bình tĩnh. Do đó, lựa chọn ghế có màu thuộc hành Thổ như màu nâu, hay vàng nâu là phù hợp nhất. Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin có ích với bạn.

Trả lời