Những lưu ý khi bố trí cửa sổ văn phòng theo phong thủy để đón tài lộc

Khi xây dựng một căn nhà hay là một văn phòng làm việc thì những người thiết kế vẫn luôn luôn rất chú ý đến yếu tố phần cửa sổ bởi vì chúng luôn được xem như là linh hồn của nơi đó vậy. Nó luôn giúp đón thêm nhiều năng lượng tốt đến với mỗi gia chủ. Còn trong phong thủy văn phòng thì yếu tố cửa sổ giống như là một con mắt thần, bởi vì nó giúp cho cách bố trí phòng làm việc của mỗi văn phòng luôn thoáng đãng từ đó sẽ giúp mang lại những may mắn to lớn. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách bố trí cửa sổ văn phòng hợp phong thủy.

Lưu ý về lựa chọn kích thước cửa sổ

Kích thước cửa sổ tương quan với kích thước cửa chính

Hãy thử hình dung một cấu trúc văn phòng thông thường cũng giống một cơ thể con người, bạn sẽ thấy không gian văn phòng giống như khí quản, cần phải có sự lưu thông không khí cân bằng mới tạo ra nhiều thuận lợi cho công việc. Cửa ra vào và cửa sổ tương đương phần mũi và miệng, dẫn khí từ bên ngoài và bên trong văn phòng. Luồng không khí đi từ cửa chính, cửa sổ sẽ xuyên qua tường, nội thất và các đồ vật khác, ảnh hưởng nhất định lên không gian. Theo đó, loại khí này phải có sự đều đặn, hài hòa, không quá mạnh cũng không quá yếu.

Kích thước cửa sổ trong văn phòng làm việc phải tương quan với diện tích phòng và kích thước cửa ra vào. Theo các chuyên gia phong thủy Nhật Bản, kích thước tiêu chuẩn của cửa sổ văn phòng  tương ứng diện tích từng gian phòng ở nơi làm việc. Các nước Đông Bắc Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc lựa chọn kích thước cửa sổ với tỉ lệ 1:6; Đông Nam Á chọn tỷ lệ 1:7 và Nam Á có tỷ lệ 1:8.

Kích thước cửa sổ tương quan với kích thước cửa chính
Chọn kích thước cửa sổ phù hợp nhất

Kích thước cửa sổ tiêu chuẩn còn phụ thuộc số lượng cửa được bố trí trong văn phòng cùng tỷ lệ số cánh/1 cửa sổ. Theo đó, văn phòng có diện tích <15m2 chỉ nên bố trí 1 cửa và để mở 2 cánh. Văn phòng có diện tích >20m2 có thể bố trí từ 3 – 4 cánh, hoặc 2 cửa sổ 2 cánh.

Kích thước cửa sổ theo quan điểm dân gian

Dân gian quan niệm mỗi loại cửa sổ mang ý nghĩa nhất định với người sử dụng. Cửa sổ có 2 cánh gọi là “Nghênh phúc – Trường thọ”; 3 cánh là “Tam dương khai thái”; 4 cánh là “Tứ quý” để người thực hiện bố trí phòng làm việc dễ dàng hơn.

Về độ cao của cửa tính từ nền nhà, mép dưới của cửa phải cao hơn so với nền khoảng >83cm nhưng không được vượt quá 2,2m. Nếu mép dưới quá 2,2m sẽ làm các luồng sát khí “Thiên trảm sát” xâm nhập vào phòng Do vậy khi xây dựng văn phòng bạn nên bố trí vị trí của sổ theo những quy tắc vừa nêu để các nguồn năng lượng trong văn phòng được lưu thông hài hòa, không xung khắc.

Những điều lưu ý khi thiết kế cửa sổ văn phòng bạn nên biết

Cửa sổ văn phòng nên tránh xa vị trí tài vị

Tài vị là vị trí thu hút tài lộc cho văn phòng, liên quan đến sự nghiệp, danh tiếng của cả công ty nên bài trí tài vị là thứ mà các kiến trúc sư không được phép bỏ qua. Nếu cửa sổ được đặt ngay phía trên của tài vị sẽ khiến những khí tốt trong phòng nhanh chóng bị cuốn ra ngoài.

Những điều lưu ý khi thiết kế cửa sổ văn phòng bạn nên biết
Ánh sáng là yếu tố rất quan trọng của cửa sổ

Chú ý về kích thước của khung bảo vệ cửa sổ

Với những công ty thuê nhà riêng làm văn phòng làm việc. Thường nơi cửa sổ sẽ có phần lưới, khung sắt bảo vệ nhằm tránh trộm cắp. Nhưng phần bảo vệ này quá dày cũng không tốt cho phong thủy. Vì ảnh hưởng đến tầm nhìn và tạo thế “bế quan tỏa cảng”. Không khí trong văn phòng khó lưu thông.

Cửa sổ là nới đón ánh sáng, không phải nơi cản ánh sáng

Cửa sổ nếu như có rèm che chống nắng thì chất liệu rèm không nên chọn loại quá dày. Vì chúng tạo ra ảnh hưởng xấu tương tự tấm chắn thép trên khung cửa sổ. Chỉ khép cửa vào khi cần thiết để ánh sáng và không khí dễ tiến nhập văn phòng của bạn. Đây là loại mành rèm treo cửa được sử dụng phổ biến nhất cho văn phòng. Chất liệu chính của loại rèm cửa sổ chắn nắng hiện đại này là nhôm. Một ưu điểm vượt trội của chất liệu này chính là rất dễ dàng vệ sinh. Thiết kế cũng khá đơn giản, có thể chớp lật để điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng.

Rèm cuốn – mẫu rèm cửa sổ che nắng phù hợp với không gian văn phòng hẹp. Nó tạo sự gọn gàng, tối giản cho căn phòng. Công dụng của nó không hề kém hơn so với hai loại rèm kể trên. Khả năng cản sáng rất tốt, tạo cho dân công sở sự hài lòng khi làm việc.

Chỗ ngồi phù hợp với vị trí cửa sổ văn phòng

Tránh ngồi quay lưng lại với nơi có cửa sổ. Trong phong thủy văn phòng nhận định hướng ngồi làm việc này. Nó làm cho người ngồi luôn lo lắng, bất an. Đồng thời người đó cũng gây cản khí luân chuyển trong phòng. Nếu đó là vị trí cố định và bắt buộc, người ngồi hãy đặt một bức tượng phong thủy ở phía sau lưng để hóa giải.

Chỗ ngồi phù hợp với vị trí cửa sổ văn phòng
Lựa chọn chỗ ngồi gần cửa sổ để thông thoáng hơn

Vị trí cửa sổ cần tránh xa két đựng tiền

Do cửa sổ hút trực tiếp nhiều loại khí tới cho phòng làm việc cho nên các đồ vật cần đảm bảo yếu tố kín như két sắt, tủ đựng tiền của văn phòng không nên đặt gần đó, gió thổi vào phòng đi qua tủ chứa tiền làm khí tài lộc dễ bị hao hụt, không những thế cửa sổ cũng là nơi kẻ gian có thể phá hoại để thực hiện hành vi xấu.

Vị trí cửa sổ không nên đối diện đường

Đây là thế “xuyên tâm sát” trong quan niệm về phong thủy. Cửa sổ chiếu thẳng ra mặt đường – nơi đi lại. Di chuyển khiến không khí nơi văn phòng luôn ở thế xung khắc. Khí xấu từ bên ngoài càng dễ xông thẳng vào phòng.

Chú ý vào chất liệu cửa sổ văn phòng

Là vật cản những điều kiện thời tiết khắc nghiệt cho văn phòng. Cửa sổ chắc chắn phải được làm từ các loại vật liệu bền, ít han gỉ theo thời gian. Để ít phải tu sửa và thay mới. Bởi nếu bạn ham rẻ mua loại kém chất lượng từ ban đầu. Sẽ còn gây ảnh hưởng xấu hơn đến nơi làm việc về mặt lâu dài. Nếu nói “đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn” thì cũng có thể coi cửa sổ chính là “tâm hồn” của một văn phòng. Nắm được những điều chúng tôi chia sẻ để bạn có cách bố trí phòng làm việc theo phong thủy hợp lý. Mở ra con đường thuận lợi cho công việc bạn đang theo đuổi.

Trả lời