; Những điểm lưu ý khi đặt bàn giám đốc hợp phong thủy, đón tài lộc

Những điểm lưu ý khi đặt bàn giám đốc hợp phong thủy, đón tài lộc

Bàn giám đốc rất quan trọng cả về phong thủy lẫn quyền uy. Vị trí đặt chỗ ngồi làm việc của lãnh đạo công ty cần là nơi hội tụ đầy đủ yếu tố về mặt phong thủy để đón nhận những tài lộc. Trên bàn làm việc của lãnh đạo công ty cũng thường trưng bày những vật dụng theo phong thủy. Đó chính là những đồ trang trí có những tác dụng thu hút tài vận cũng như may mắn cho công ty.

Nhờ đó họ sẽ có được sự minh mẫn trong công việc. Đồng thời họ cũng sẽ nhận được nhiều sự thuận lợi, cát vận khi xử lý công việc, từ đó mang cả doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn. Bài viết này của chúng tôi sẽ đề cập đến những điểm lưu ý khi đặt bàn làm việc của giám đốc hợp phong thủy, đón tài lộc.

Sự quan trọng của vị trí đặt bàn giám đốc

Vị trí đặt bàn làm việc của tổng giám đốc có ảnh hưởng đến trực tiếp đến lãnh đạo. Yêu cầu đối với vị trí đặt bộ bàn ghế giám đốc làm việc đó là phải giúp người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc để đạt hiệu quả công việc cao nhất, đồng thời đảm bảo được yếu tố phong thủy. Bố trí bàn làm việc của tổng giám đốc trong văn phòng phải tuân thủ theo các nguyên tắc về vị trí, hướng và cách bài trí đồ đạc để mang lại tài lộc và may mắn. Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn vị trí đặt bàn giám đốc.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc của giám đốc

Bàn nên hướng ra cửa: Bàn làm việc nên hướng ra cửa và không đối diện với cửa ra vào. Đây là cách giúp bạn luôn tỉnh táo, thông minh và làm việc hiệu quả.

Có điểm tựa sau lưng: Sau lưng ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, gọi là “lạc sơn”. Cách sắp xếp này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” giúp đỡ, đồng nghiệp thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Tránh việc ngồi làm việc quay mặt vào tường.

Những lưu ý khi đặt bàn làm việc của giám đốc
Bàn làm làm việc của lãnh đạo cần hợp phong thủy

Không nên ngồi quay lưng ra cửa: Đây là vị trí ngồi thiếu “sơn” (chỗ dựa), do đó. Bạn sẽ không được cấp trên chú trọng, không được cấp dưới nể phục.

Tránh kê bàn giữa phòng: Bạn không nên đặt bàn làm việc tổng giám đốc ở giữa phòng, vì khi đó cả bốn bên đều thiếu “sơn”. Tức bạn sẽ rơi vào vị thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, không được đồng nghiệp yêu quý, và đặc biệt dễ phân tán, mắc sai lầm khi làm việc.

Ngoài ra, cần xác định xem giám đốc thuộc nhóm người Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh. Người Tây Tứ Mệnh nên quay bàn làm việc về hướng Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Người Đông Tứ Mệnh lại nên quay bàn làm việc về hướng Đông.

Những vật dụng nên để trên bàn theo phong thủy

Trước khi lựa chọn các vật dụng để trên bàn làm việc thì chọn được 1 chiếc bàn làm việc tổng giám đốc phù hợp cho mình là điều bạn nên làm đầu tiên. Bạn có thể tham khảo những mẫu Bàn ghế lãnh đạo tại công ty chúng tôi. Không phải ngẫu nhiên mà các đồ vật trên bàn làm việc của giám đốc lại được quy định cụ thể nên đặt ở vị trí nào. Mỗi đồ vật đều mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Sắp xếp các vật dụng theo quy luật phong thủy như sau:

  • Phía Đông: Tiền bạc
  • Phía Đông Nam: Điện thoại
  • Phía Đông Bắc: sổ ghi chép
  • Phía Tây: Con dấu
  • Phía Tây Nam: Lịch bàn
  • Phía Tây Bắc: Bút, mực
  • Phía Nam: Đèn bàn
  • Phía Bắc: Cây cảnh để bàn
Những vật dụng nên để trên bàn theo phong thủy
Có thể trang trí thêm một vài đồ vật trên bàn làm việc

Có thể kể hợp bàn làm việc và các đồ nội thất khác

Dĩ nhiên bạn cần phải lựa chọn một mẫu bàn làm việc của tổng giám đốc đẹp. Để phù hợp với chiếc bàn làm việc. Hiện nay, các sản phẩm ghế văn phòng cao cấp dành cho lãnh đạo rất nhiều. Bạn có thể tham khảo thêm tại. Như đã nói ở phần 1, bàn làm việc giám đốc hiện đại. Không nên nằm lơ lửng ở giữa phòng, mà tốt nhất là nên ở một góc trong phòng.

Để tránh việc phải kê bàn ở sát tường cũng như thuận tiện trong công việc, nên bố trí một chiếc tủ phòng giám đốc phía sau bàn làm việc. Tuy theo nhu cầu cũng như diện tích căn phòng mà lựa chọn chiếc tủ phù hợp. Nếu như đặt tượng Thanh Long, Bạch Hổ thì nên theo nguyên tắc “trái Thanh long, phải Bạch hổ”. Đây là thế tượng trưng cho năng lượng dương, tăng cường sự nghiệp, duy trì vận thể, hạn chế tiểu nhân hãm hại. Nếu đặt tượng hình Rồng thì cũng nên đặt ở phía bên trái của bàn làm việc.

Phía bên tay trái có thể bố trí thêm một chiếc tủ phụ để đựng đồ. Nếu phòng giám đốc rộng có thể bố trí thêm một bộ sofa để tiếp khách hoặc một một chiếc bàn họp văn phòng nhỏ. Vị trí đặt các vật dụng này có thể nằm ở góc bên kia của căn phòng.

Trả lời