Nguyên nhân khiến việc tập luyện cơ bắp không đạt được hiệu quả tốt

Vì sao bạn cứ chăm chỉ luyện tập để làm tăng và phát triển cơ bắp mà không thể đạt được kết quả phù hợp? Có lẽ có nhiều nguyên nhân khiến cho bạn mãi luyện tập mà không có được kết quả như mong đợi. Chẳng hạn như kỹ thuật tập luyện không đúng hay đã có một chế độ dinh dưỡng chưa tốt. Và một sai lầm thường gặp nhất đó chính là không có thói quen sinh hoạt lành mạnh. Mặc dù bạn có chăm chỉ luyện tập nhưng thói quen hằng ngày sẽ khiến cho cơ thể của chúng ta không còn như ban đầu, quá trình tập luyện uổng phí. Vậy thì, chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người xây dựng thói quen lành mạnh để đạt hiệu quả tốt nhất nha.

“Chăn gối” quá đà khiến cơ thể mất đi năng lượng khi tập luyện

Chuyện phòng the cũng được xem là một trong những liệu pháp giảm căng thẳng và phục hồi sinh lực cho cơ bắp. Thế nhưng nếu chúng ta trở nên quá lạm dụng nó sẽ khiến cho cơ thể bị yếu đi do mất đi năng lượng cần thiết cho tập luyện. Cũng như có thể sẽ làm suy giảm bớt khả năng của đàn ông sau một thời gian. Vì thế, bạn cũng cần nên cân nhắc hơn trong các vấn đề này nhé.

“Chăn gối” quá đà khiến cơ thể mất đi năng lượng khi tập luyện
“Chăn gối” quá đà khiến cơ thể mất đi năng lượng khi tập luyện

Uống rượu bia trên 3 lần/tuần làm ảnh hưởng đến cơ bắp

Các chất lên men như rượu bia nếu được sử dụng hợp lý sẽ mang đến những lợi ích cho đường ruột và da. Nhưng nếu các quý ông sử dụng rượu bia trên 3 lần/ tuần. Sẽ gây ra những hậu quả không tốt, làm ảnh hưởng không nhỏ cho các bộ phận cơ bắp, hệ thần kinh và đường ruột. Hàm lượng alcohol cao sẽ làm cơ kém săn chắc hơn và dễ bị chấn thương. Vì thế nên giảm bớt thói quen uống rượu bia quá thường xuyên nhé.

Hút thuốc lá làm cơ bắp kém săn chắc

Các độc tố có tồn tại bên trong thuốc lá cũng làm cho cơ bắp của bạn trở nên kém săn chắc hơn. Người nghiện thuốc lá sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề về hô hấp. Dẫn đến sự hạn chế trong việc hít thở khi thực hiện quá trình tập luyện của bạn. Ngoài ra, đối với người gầy tham gia tập thể hình thuốc lá. Sẽ làm chậm quá trình phát triển cơ bắp. Hãy ngừng hoặc hạn chế hút thuốc lá để có sức khỏe tốt.

Hút thuốc lá làm cơ bắp kém săn chắc
Hút thuốc lá làm cơ bắp kém săn chắc

Một vài nguyên nhân khác

Cung cấp thừa protein cho cơ thể: Những người tập thể hình. Thường sử dụng các loại thuốc/ thực phẩm bổ sung. Để cung cấp lượng protein và các vi chất dinh dưỡng. Mặc dù rất có lợi cho cơ bắp nhưng ở một liều dùng quá thừa. Sẽ sinh ra nhiều rắc rối. Chẳng hạn như: cơ thể tăng trọng quá nhanh, các cơ bắp phát triển không đều, tim đập nhanh,…

Lịch tập quá dày đặc: Những người mới bắt đầu tập thể hình thường nôn nóng muốn cải thiện vóc dáng và cơ bắp. Chính vì vậy mà họ thường sắp xếp một lịch tập dày với thời gian khá dài trong phòng tập. Điều này hết sức có hại. Vì cơ bắp cần một thời gian nghỉ để phục hồi và tái tạo sức lực. Nếu tập quá sức và dày đặc sẽ làm cơ dễ bị chấn thương và căng thẳng.

Lời kết

Để sở hữu cơ bắp săn chắc, các bạn hãy hạn chế tối đa những thói quen không tốt trên đây. Chúc bạn có một cơ thể săn chắc và sức khỏe tràn đầy nhé.

Trả lời