; Kinh nghiệm mua sắm ở Campuchia: Mua gì, mua ở đâu chất lượng? - Tin Nhanh Việt

Kinh nghiệm mua sắm ở Campuchia: Mua gì, mua ở đâu chất lượng?

Ở Đông Nam Á, có một quốc gia nổi tiếng với những khu chợ bày bán đủ loại mặt hàng từ hàng hiệu đến bình dân với giá rẻ bất ngờ; thu hút rất nhiều du khách nước ngoài đến tham quan – đó chính là Campuchia. Vậy du khách đến Campuchia có thể mua gì và ở đâu? Một điều lưu ý khi mua hàng ở chợ Campuchia là bạn luôn phải trả giá vì các cửa hàng ở đây nói thách. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm mua sắm, chọn quà cho chuyến du lịch Campuchia nhé.

Những lưu ý mua sắm khi du lịch Campuchia

Tiền tệ của Campuchia

Người Campuchia chủ yếu sử dụng đồng Riel trong sinh hoạt hàng ngày, đây cũng là đơn vị tiền tệ của Campuchia. Tuy nhiên, để tạo điều kiện phát triển kinh tế và du lịch, từ lâu chính phủ Campuchia đã cho phép sử dụng đồng Đô la một cách rộng rãi. Vì vậy nếu đến đây mà bạn không đổi tiền kịp thì cũng đừng lo lắng.

Cũng giống như Việt Nam, các cửa hàng ở Campuchia đa phần thanh toán bằng tiền mặt chứ ít dùng thẻ tín dụng nên bạn nên chuẩn bị tiền mặt trước khi đi mua sắm.

Địa điểm mua sắm lý tưởng ở Campuchia

Ở Campuchia có rất nhiều khu mua sắm và khu chợ vô cùng nổi tiếng nên bạn có thể mua sắm ở bất cứ đâu trên đất nước này. Vì thuế nhập khẩu hàng hóa ở Campuchia không cao nên hàng hóa ở đây vô cùng rẻ, đặc biệt khi mua hàng hiệu tại Campuchia giá cũng sẽ rẻ hơn một chút.

Trung tâm thương mại mua sắm Sorya

Trung tâm thương mại Sorya
Sorya là nơi mua sắm cao cấp ở Phnom Penh, có quy mô tương tự như đối với các trung tâm thương mại tại Việt Nam

Sorya là trung tâm mua sắm lớn và sang trọng nhất ở Phnôm Pênh. Nên đây là nơi tập trung nhiều thương hiệu từ bình dân đến cao cấp, vô cùng đa dạng. Bạn có thể thấy nhiều cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới: như Gucci, Chanel, Zara, Mango. Và cả các thương hiệu nội địa đa dạng ở Campuchia, Việt Nam và Thái Lan.

Chợ đêm Angkor

Chợ đêm Angkor nằm trong khu vườn cảnh ở trung tâm thành phố Siem Reap. Chợ được tạo ra nhằm duy trì các làng nghề truyền thống của người Khmer. Và cải thiện cuộc sống hàng ngày của họ. Tại đây có hơn 200 gian hàng bày bán các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm như tranh thêu lụa, gốm, vải, trang sức, gốm sứ, …

Trung tâm gốm Khmer

Đây là trung tâm gốm sứ nổi tiếng ở Siem Reap. Lưu giữ những nét văn hóa gốm sứ truyền thống của Campuchia vào thế kỷ IX và XV. Tại đây bạn có thể tìm cho mình những món đồ gốm sứ như lọ mỹ phẩm, bát đĩa, ly. Đặc biệt ở đây có lớp dạy làm gốm cho du khách. Nếu thích hãy tự tay làm cho mình một sản phẩm gốm sứ.

Phòng trưng bày Louise Loubatieres

Louse Loubatiere
Sự pha trộn giữa truyền thống và hiện đại là điều làm nên sự nổi tiếng của Louse Loubatiere

Louise Loubatieres có thể được xem là một cửa hàng độc đáo ở Siem Reap với phong cách nội thất hoàng gia cổ điển. Bạn có thể tìm kiếm những vật dụng như bình hoa, bát đĩa, thảm trải sàn,… để mang những họa tiết cổ kính về trang trí cho ngôi nhà của mình.

Lưu ý quan trọng khi mua đồ ở Campuchia

Mua cho mình một cái Khăn rằn Krama. Khăn rằn Krama được coi là “đặc sản” của Campuchia nên bạn đừng tiếc tiền sắm cho mình một chiếc để lưu giữ kỉ niệm tại vùng đất này nhé. Loại khăn này khá chất lượng, dày dặn và có thể che nắng, giá khá rẻ khoảng 1 USD, thậm chí rẻ hơn nếu bạn biết trả giá.

Một lưu ý quan trọng trong kinh nghiệm mua sắm khi du lịch Campuchia. Bạn không nên mua vàng bạc, đá quý tại đây vì nếu không có kinh nghiệm rất dễ mua phải hàng giả. Giá cả hàng hóa ở Campuchia thường xuyên bị nâng cao để chặt chém du khách. Nhất là ở các khu chợ nên bạn đừng ngại trả giá khi mua hàng. Tốt nhất, bạn nên trả giá một nửa.

Trả lời