Hướng dẫn chi tiết nhất cách đặt bàn thờ đúng phong thủy trong văn phòng

Văn phòng là không gian lam việc của bất kể công ty nào, và nơi đây cũng là không gian cần được quan tâm hàng đầu về mặt phong thủy. Thật vậy, muốn có tài, có lộc, công ty làm ăn thuận lợi, tiền vào như nước thì ắt hẳn ai cũng cần phải nghiên cứu về việc phong thủy. Bởi ông cha ta cũng từng nói rằng có thờ có thiêng có kiêng có lành. Một trong những yếu tố cần quan tâm nhất trong văn phòng của mỗi công ty đó chính là cách đặt bàn thờ. Bài viết hôm nay của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để bàn thờ thu hút vượng khí.

Nên đặt bàn thờ trong văn phòng để mang lại may mắn

Theo tín ngưỡng dân gian của người Việt từ xưa tới nay, việc thờ cúng luôn là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình, hay kể cả kinh doanh, buôn bán. Thế nên, bàn thờ trong văn phòng đặc biệt quan trọng, bạn cần phải lưu ý những gì để để bàn thờ đã hợp phong thủy hay chưa, để còn giúp mang lại vượng khí cho doanh nghiệp. Vậy cần phải lưu ý những gì để để bàn thờ hợp phong thủy? Vấn đề này sẽ được Chúng tôi chia sẻ ngay trong bài viết sau!

Có thể nói, đặt bàn thờ trong văn phòng là một tín ngưỡng tốt. Điều này không chỉ giúp mang lại lợi ích tối đa cho doanh nghiệp mà còn có thể giúp doanh nghiệp đó đón nhận tài lộc và may mắn cho cả năm.

Nên đặt bàn thờ trong văn phòng để mang lại may mắn
Hướng đặt bàn thờ đúng phong thủy

Thật vậy, thần tài là vị thần để cầu tài, giúp công việc làm ăn của công ty phát triển hơn nữa. Đối với doanh nghiệp nào cũng vậy, việc lập bàn thờ văn phòng và bài trí bàn thờ theo nguyên tắc phong thủy luôn là điều cần được chú ý, dù công ty có quy mô lớn hay nhỏ đi chăng nữa. Đừng quên các yếu tố cần được quan tâm, tất cả sẽ quyết định tới sự hưng thịnh và phát triển của một doanh nghiệp, hãy bày trí bàn thờ thần tài đúng cách để việc làm ăn luôn thuận lợi và suôn sẻ nhé.

Các vị trí đặt bàn thờ phù hợp trong văn phòng

Vị trí đặt bàn thờ trong văn phòng là điều đầu tiên bạn cần phải chú ý đến. Trong đó, bạn cần phải tuân theo các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Đặt bàn thờ ở dưới đất, phải đặt tiếp âm.
 • Bàn thời phải được đặt ở tầng 1.
 • Nên đặt bàn thờ ở những vị trí quang đãng, sạch sẽ.

Luôn để sẵn một lọ nước hoa trên bàn thờ để xức vào bàn thờ cho thơm vào ngày mùng 1 hay rằm hàng tháng. Thần tài quan trọng phải đặt tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Tuy nhiên nên lưu ý dù đặt thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng cần phải sạch sẽ. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Các vị trí đặt bàn thờ phù hợp trong văn phòng
Bàn thờ được trang hoàng đầy đủ, may mắn sẽ đơn với công ty

Những lưu ý về hướng của bàn thờ

Sau yếu tố vị trí, nguyên tắc về hướng đặt bàn thờ trong văn phòng là yếu tố thứ 2 cần được quan tâm. Theo phong thủy, hướng đặt bàn thờ hợp lý giúp mang lại vượng khí cho doanh nghiệp. Thế nên bạn cần phải tuân theo một số nguyên tắc sau:

Nguyên tắc đầu tiên: cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Theo đó, hướng đặt bàn thờ trong văn phòng phải hướng về nơi đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Lựa chọn tốt nhất là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào, đặt bàn thờ dựa lưng vào tường.

Nguyên tắc thứ 2: bố trí các loại cây phong thủy xung quanh nơi đặt bàn thờ trong văn phòng. Để tăng sinh khí cho doanh nghiệp. Không nên đặt cây giả, hãy cây có chậu đất. Và nên nhớ hãy tránh đặt các loại cây sống dưới nước.

Nguyên tắc thứ 3: bàn làm việc của chủ doanh nghiệp. Nên đặt theo hướng của bàn thờ ở công ty. Giúp cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng. Tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường. Do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ. Và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Những lưu ý về hướng của bàn thờ
Những này quan trọng, đèn bàn thờ cần được bật lên

Cách bày bàn thờ trong những dịp trọng đại của công ty

Ngoài ra, chúng tôi sẽ cho bạn một số lưu ý về những ngày khai trương văn phòng mới. Cùng tham khảo nhé:

 • Đặt lọ hoa bên phía tay phải.
 • Đặt đĩa trái cây bên tay trái, nên chọn mâm ngũ quả.
 • Nên chọn các loại hoa cúng như hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền.
 • Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương. Và ngũ hành phát sinh phát triển.
 • Bên cạnh đó, bạn nên đặt Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.
 • Chú ý thờ cúng đầy đủ
 • Khi bày trí những vật dụng để cúng kiến bàn thờ Thần Tài. Bạn cần chú ý những lưu ý.
 • Đến các ngày mùng 1, ngày rằm, ngày lễ tết thì thắp 5 nén nhang theo hình chữ thập.
 • Đến ngày 23 tháng chạp thì tiến hành rút nhang đem đi hóa vàng cùng tiền giấy, sau đó đổ lên tàn tro vừa hóa xong một chút rượu.
 • Vào ngày 10, 14 âm lịch và ngày cuối cùng của tháng nên tiến hành lau dọn bàn thờ bằng nước hoa bưởi, hoa lài.
 • Nhang đốt trên bàn Thần Tài nên chọn loại nhang giữ được tàn để tụ tài khí, giúp tài vận được hanh thông.
 • Dùng nến hoặc đèn dầu để thắp sáng khi thờ Thần Tài.

Khi chuyển bàn ghế văn phòng nên chú ý đóng gói và bọc bàn thờ cẩn thận. Đến văn phòng mới, sau lưng của bàn thờ cần phải có vách tường chắc chắn. Không được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vậy thì tài vận mới không tụ được.

Trả lời