Huấn luyện viên Kiatisak gặp nhiều vất vả trên đường về Thái Lan

Thông tin hoãn lịch thi đấu giải V-League 2021 đã chính thức được VFF công bố chính thức. Nguyên nhân hoãn giải đấu là do tình hình dịch Covid-19 đang vô cùng phức tạp và bùng phát trên toàn quốc. Lịch thi đấu sẽ được hoãn sang tới đầu năm 2022. Nhận được thông tin này thì tất cả các CLB bóng đá đã cho các cầu thủ của mình nghỉ ngơi. Các cầu thủ đã được trở về gia đình nghỉ ngơi và chống dịch. CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai cũng không ngoại lệ khi cho các cầu  thủ và ban huấn luyện nghỉ ngơi và trở về nhà. Nhân dịch này, huấn luyện viên Kiatisak cũng đã rời Việt Nam để trở về Thái Lan.

Được biết vào ngày 8/8, huấn luyện viên Kiatisak đã chính thức rời trung tâm thể thao Hàm Rồng để trở về quê hương Thái Lan sau 8 tháng không về. Tuy nhiên, chuyến về quê lần này có phần khá đặc biệt đối với vị HLV Hoàng Anh Gia Lai này. Bởi do dịch Covid-19 nên các chuyến bay bị hủy, miền Nam không có đường bay về Thái Lan . Chính vì vậy mà HLV Kiatisak đã phải đi xe ra tận sân bay Nội Bài mới có thể bắt máy bay về Thái Lan. Có thể thấy hành trình về quê hương Thái Lan của vị HLV này khá gian nan, vất vả. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin hành trình về quê đáng nhớ của huấn luyện viên Kiatisak nhé.

Huấn luyện viên Kiatisak rời phố núi trở về Thái Lan

Sáng 8-8, HLV Kiatisak đã tạm biệt Trung tâm thể thao Hàm Rồng. Đây nơi đóng quân của CLB Hoàng Anh Gia Lai. Để về Thái Lan thăm gia đình sau hơn 8 tháng xa cách. Kể từ khi đến thi đấu ở Việt Nam đầu những năm 2000. Cựu danh thủ Kiatisak từng có nhiều chuyến đi – về giữa hai nước. Với hành trình quen thuộc Pleiku – TP.HCM – Bangkok và ngược lại. Tất cả đều bằng những chuyến bay thương mại quốc tế và nội địa.

Huấn luyện viên Kiatisak
Huấn luyện viên Kiatisak rời phố núi trở về  quê hương Thái Lan

Nhưng mọi chuyện đã khác đi trong lần về phép này. Do dịch COVID-19 nên nhiều chuyến bay nội địa đều tạm hoãn. Thế là Kiatisak cùng đồng nghiệp Bundit Thiabthong (trợ lý HLV thể lực) buộc phải rời Pleiku bằng xe 16 chỗ của CLB. Từ phố núi Pleiku đến sân bay Nội Bài đường dài hơn 1.000km. Phải đi qua nhiều trạm xét trong mùa dịch. Do vậy lãnh đạo CLB Hoàng Anh Gia Lai đã bố trí hai tài xế thay nhau lái và nghỉ cho chuyến đi này.

Trò chuyện với phóng viên trước giờ tạm biệt phố núi, HLV Kiatisak nói: “Đi bằng đường bộ hứa hẹn sẽ vất vả. Nhưng sẽ là chuyến đi ấn tượng, thú vị. Vì tôi và các bạn đi cùng sẽ nhìn thấy được nhiều cảnh đẹp dọc đường. Lúc đi khỏi Pleiku thì đông vui, khi về chỉ còn lại hai tài xế thì không vui rồi. Xin cảm ơn hai anh rất nhiều…”.

Hành trình về quê vất vả của HLV Kiatisak cùng đồng đội

Ngoài hai HLV người Thái, trên chuyến xe còn có các hành khách đặc biệt khác. Đó là hai thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và Lê Văn Trường. Do đội bóng Hoàng Anh Gia Lai xả trại nên cả hai đi nhờ xe về Hà Nội. Sau đó họ sẽ được xe của gia đình đón về Quảng Ninh (với Huỳnh Tuấn Linh) và Vĩnh Phúc (với Lê Văn Trường). Hai hành khách còn lại là trợ lý HLV Chu Ngọc Cảnh cùng tiền đạo Trần Bảo Toàn ra Hà Nội để tập trung cùng đội tuyển U23 Việt Nam.

Lãnh đạo CLB cho biết: “Chúng tôi yêu cầu hai tài xế nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường độ. Giữ đúng tốc độ cho phép để an toàn cho chuyến đi. Ngoài ra, chúng tôi cũng yêu cầu hai tài xế luân phiên lái. Hạn chế thấp nhất việc dừng lại dọc đường. Đang trong mùa dịch, hàng quán dọc đường sẽ không mở cửa phục vụ. Nên bộ phận hậu cần chuẩn bị đầy đủ các loại nước, trái cây, khẩu phần ăn cùng các loại thuốc thông dụng.

HLV Kiatisak
Huấn luyện viên Kiatisak có chuyến hành trình về quê khá vất vả

Toàn bộ CLB Hoàng Anh Gia Lai đều đã được tiêm vắc xin Covid-19

Hà Nội đang là vùng dịch. Do vậy lái xe sẽ đưa hai HLV Kiatisak cùng Bundit ra thẳng sân bay Nội Bài. Để chờ làm thủ tục bay sang Singapore. Sau đó, sẽ đưa trợ lý HLV Chu Ngọc Cảnh cùng tiền đạo Trần Bảo Toàn đến trình diện tại trụ sở LĐBĐ Việt Nam trước lúc trở về lại Pleiku trong ngày 10-8…”.

Ngày 6-8 vừa qua, toàn bộ cầu thủ còn lại và các thành viên trong Công ty cổ phần thể thao Hoàng Anh Gia Lai đã được chích vắc xin ngừa COVID-19 tại bệnh viện tỉnh. Một ngày trước lúc rời Pleiku, HLV Kiatisak và các thành viên của chuyến đi phải làm xét nghiệm (PCR) thêm lần nữa. Với giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính. Họ mới hội đủ điều kiện đi đường và khỏi phải tập trung cách ly khi về nhà.

Trả lời