Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cùng nhau kêu gọi ủng hộ tuyến đầu

Hiện nay tình hình dịch bệnh ngày càng căng thẳng. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã cùng nhau kêu gọi mọi người hỗ trợ thiết bị y tế. Đây là việc làm cần thiết và ý nghĩa nhất hiện nay dành cho tuyến đầu chống dịch. Người mắc bệnh ngày càng tăng nên thiết bị ý tế thường xuyên bị thiếu hụt. Nhờ những kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng từ Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã giúp được rất nhiều cho tuyến đầu chống dịch. Nó đã góp phần cứu sống được nhiều người trong đại dịch căng thẳng này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin và hình ảnh chân thật nhất về hành động đẹp này.

Hành động đẹp của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam

Để chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã kêu gọi cộng đồng ủng hộ máy thở, vật tư thiết bị y tế, tổ chức chương trình ATM Oxy và mua xe cấp cứu bệnh nhân các tỉnh phía Nam…

Theo tin từ T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, trong 2 ngày 11 – 12.8. Hội đã tổ chức trao máy thở, vật tư thiết bị y tế cho các tỉnh Long An, Đồng Nai. Cần Thơ, Khánh Hoà, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bến Tre chống dịch Covid-19. Với tổng cộng 20 máy thở, 7.000 kít xét nghiệm nhanh Covid-19. 700 thùng nước hương mía Miaqua, tổng trị giá hơn 2 tỉ đồng.

trao tặng máy thở
Mọi người đồng lòng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Đây là một trong những hoạt động chia sẻ với cộng đồng xã hội của Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong suốt thời gian qua, thông qua nguồn kinh phí từ Quỹ trang thiết bị và vật dụng y tế cứu trợ khẩn cấp Covid-19 của Hội.

Đội ngũ y tế có thêm thiết bị để chữa trị cho bệnh nhân

Trước đó, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tiên phong trong việc góp sức cùng chính quyền, đội ngũ y, bác sĩ và người dân cả nước chung tay chống dịch bằng việc ủng hộ nhiều trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu, góp quỹ mua vắc xin; tổ chức chương trình Bếp ăn từ thiện với khoảng 30.000 suất cho bà con; phát khẩu trang; giúp tiêu thụ hàng hoá ứ đọng vì dịch bệnh; vận hành ATM phát gạo miễn phí…

Hội cũng kết hợp cùng Công viên phần mềm Quang Trung, Ngân hàng Sacombank. Và Công ty CP Y tế DHA tài trợ địa điểm làm việc và các điều kiện lưu trú tại chỗ cho các nhân sự phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh tại Trung tâm thông tin cấp cứu 115… Đặc biệt, chương trình ATM Oxy đang được Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai rất hiệu quả tại TP.HCM để hỗ trợ các các bệnh nhân cần khẩn cấp oxy tại nhà, các bệnh viện dã chiến đã góp phần rất lớn cùng đội ngũ y tế cấp cứu bệnh nhân.

Hành động đẹp được lan tỏa rộng rãi

Sau 10 ngày triển khai, chương trình đã nhận được rất nhiều sự ủng từ cộng đồng doanh nhân trẻ các tỉnh, thành phố, anh chị doanh nhân trong CLB Sao Đỏ, các anh chị doanh nhân trẻ qua các thời kỳ, các doanh nghiệp hội viên và rất nhiều cá nhân giấu tên.

Hiện, ATM Oxy đã thành lập và vận hành được 23 trạm lưu trữ. Và cung cấp oxy cho người dân có nhu cầu đổi bình. Hoặc cấp cứu các trường hợp nhiễm Covid, trường hợp F0. Ban tổ chức đã cung cấp hơn 630 bình oxy loại 8L về 23 trạm. Và tổ chức được đội xe tiến hành cấp đổi oxy.

hỗ trợ công tác chống dịch
Giúp đỡ các chiến sĩ trong công tác chống dịch

Thành đoàn TP.HCM đã thành lập được đội hình thực hiện các nhiệm vụ tiếp nhận thông tin. Kiểm tra và phân loại các trường hợp khẩn cấp một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất. Ngoài ra còn có các đơn vị đã thành lập được đội phản ứng nhanh. Kết hợp luân phiên với y tế địa phương tư vấn và đồng hành điều trị cho các bệnh nhân. Hỗ trợ cấp cứu các trường hợp cấp bách và chuyển người dân lên các tuyến trên.

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về đời sống giới trẻ. Bên cạnh đó thấu hiểu được tấm lòng của mọi người dân đang hướng về tuyến đầu chống dịch.

Trả lời