HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai sau 14 năm gắn bó

Định mệnh đã đưa Guillaume Graechen đến với Việt Nam, và tình yêu đã níu chân HLV người Pháp ở lại. Cho anh cơ hội xây dựng gia đình để rồi chứng kiến những “đứa con tinh thần” như Công Phượng, Xuân Trường,… thành công. Sau 14 năm gắn bó và đào tạo, HLV sinh năm 1977 chính thức rời HAGL. không còn phụ trách công tác đào tạo trẻ nữa. Ông Jom sang Việt Nam từ năm 2007 khi Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập. Cái tên Graechen sau đó được gắn với cụm danh từ “thầy Công Phượng”. Tiền đạo Công Phượng trưởng thành từ lò đào tạo của bầu Đức khiến ông thầy, ông bầu và cả học viện “nở mày nở mặt”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiều về thông tin trên cũng như thông tin về người ” thầy Công Phượng” này nhé.

HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai

HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai sau 14 năm gắn bó, dìu dắt nhiều thế hệ cầu thủ như Công Phượng, Tuấn Anh. Sau 14 năm gắn bó, HLV Guillaume Graechen chính thức nói lời chia tay HAGL. Chiến lược gia người Pháp sẽ không còn đảm nhiệm công tác đào tạo trẻ tại đội bóng phố Núi, nơi từng mang lại thành công và tiếng vang cho nhà cầm quân sinh năm 1977.

Chia sẻ với báo giới, HLV Graechen cho biết: “Tôi đã hết hợp đồng với HAGL từ ngày 31/5/2021. Hai bên đồng ý kết thúc hợp đồng. Tôi vẫn là người của Học viện JMG”.

HLV Guillaume Graechen thường được gọi với cái tên thân mật “thầy Giôm” đến Việt Nam từ năm 2007. Khi Học viện Bóng đá HAGL-Arsenal JMG được thành lập. Chiến lược gia người Pháp chính là người đã phát hiện và dìu dắt lứa cầu thủ đầu tiên. Với những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,…

HLV Guillaume Graechen chấm dứt hợp đồng với Hoàng Anh Gia Lai
HLV Guillaume Graechen thường được gọi với cái tên thân mật “thầy Giôm”

Thành công và sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen

Ông cũng từng giữ chức HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, dẫn dắt lứa học trò tài năng của mình làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam thời điểm bấy giờ bằng lối chơi đẹp mắt, hấp dẫn và fair-play.

Hiện tại, Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Văn Thanh,… đều đã trưởng thành, là trụ cột của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang Seo. Nhiều cầu thủ đã lập gia đình, ổn định sự nghiệp.

Sau khi chia tay HAGL, HLV Graechen đã ký hợp đồng với Học viện Bóng đá Nutifood JMG ở TP.HCM. Bản thân ông xem Việt Nam là quê hương thứ 2. Ông lấy vợ người Bình Định và có 3 người con (2 trai, một gái). Năm 2014, ông làm đơn xin lấy quốc tịch Việt Nam.

Thành công và sự dẫn dắt của HLV Guillaume Graechen
HLV Guillaume Graechen và người học trò Công Phượng

Đôi nét về vị HLV với danh hiệu “thầy Công Phượng”

Guillaume Graechen (sinh ngày 24 tháng 4 năm 1977) là cầu thủ bóng đá, huấn luyện viên người Pháp. Ông sinh ra tại Vernon và bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình vào năm 1993 tại câu lạc bộ Cercle Dijon (một đội bóng đang thi đấu tại giải Ligue 2) và kết thúc sau 14 năm thi đấu tại một số đội bóng khác nhau chủ yếu ở hạng nghiệp dư và bán nghiệp dư của bóng đá Pháp. Trên vai trò là một cầu thủ bóng đá, ông không mấy thành công.

Hiện nay, ông là huấn luyện viên của các cầu thủ nhí tại lò đạo tạo Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG theo sự phân công của Học viện bóng đá JMG và đồng thời cũng dẫn dắt đội Đội tuyển bóng đá U-19 quốc gia Việt Nam với nòng cốt là các cầu thủ trẻ từ lò đào tạo Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG giai đoạn 2013 – 2014. Sau trận chung kết giải U19 quốc gia vào tối 17/3/2019. VFF và ban tổ chức quyết định mời ông làm huấn luyện viên đội U19. Tuyển chọn Việt Nam tham dự giải U19 quốc tế 2019. Diễn ra từ 23-30/3 tại Nha Trang, Khánh Hoà.

Trả lời