Hậu vệ U22 Việt Nam Nguyễn Văn Minh gây ấn tượng khi truy cản pha lên bóng của Văn Toàn

Cầu thủ trẻ Nguyễn Văn Minh của U22 Việt Nam được ban huấn luyện U22 Việt Nam yêu cầu trả lời phỏng vấn trong buổi tập của đội ngày 22 tháng 8. Có chút bỡ ngỡ khi lần đầu xuất hiện trước ống kính truyền hình. Nhưng Văn Minh khẳng định đó là mục tiêu cao nhất của anh để thể hiện tốt ở vòng loại U23 châu Á sắp tới. Trận đấu tập không chỉ giúp toàn đội U22 học hỏi được nhiều kinh nghiệm mà còn cả về tư duy chiến thuật của các đàn anh trong đội tuyển Việt Nam. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về cầu thủ đã gây ấn tượng khi cản phá cú tắc bóng của Văn Toàn.

Hậu vệ U22 gây ấn tượng khi truy cản pha lên bóng của Văn Toàn

Hậu vệ U22 Việt Nam Nguyễn Văn Minh từng gây ấn tượng. Khi truy cản pha lên bóng của Văn Toàn. Sáng ngày 22/8, U22 Việt Nam tiếp tục bước vào tập luyện tại Hà Nội. Nguyễn Văn Minh là cầu thủ được chỉ định trả lời phỏng vấn.

Hậu vệ U22 Việt Nam Nguyễn Văn Minh gây ấn tượng khi truy cản pha lên bóng của Văn Toàn
Nguyễn Văn Minh của U22 Việt Nam trả lời phỏng vấn

Trước đó, tại trận đấu giữa Hà Tĩnh và HAGL ở V-League 2020, Văn Minh từng gây ấn tượng với pha truy cản đầy tốc độ trước pha lên bóng của Văn Toàn – tiền đạo được đánh giá có tốc độ bứt phá tốt nhất trong đội hình của ĐTQG. Theo Văn Minh, đây chính là điểm mạnh nhất trong lối chơi của mình.

Chia sẻ với truyền thông, Văn Minh cho biết: “Qua các buổi tập trong thời gian vừa qua, vấn đề thể lực đã được cải thiện tốt hơn rất nhiều. Tại U22 Việt Nam, tôi được xếp tập luyện và thi đấu ở vị trí hậu vệ phải. Đây cũng là vị trí sở trường của tôi tại CLB. Trận đấu tập với ĐT Việt Nam vừa qua, tôi thấy mình chưa thể hiện tốt lắm, chưa đạt được đúng như mình kỳ vọng.

Tuy vậy, tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều từ các đàn anh ĐT Việt Nam, từ sự di chuyển, hỗ trợ đồng đội cho đến chuyển đổi trạng thái trong phòng ngự và tấn công. Trước mắt, tôi cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để được góp mặt tại Vòng loại U23 châu Á”.

U22 sẽ tiếp tục có thêm trận đấu tập kín với ĐTQG

Theo kế hoạch, ngày 25/8 tới, U22 sẽ tiếp tục có thêm trận đấu tập kín với ĐTQG. Đây được xem như màn tổng duyệt cuối cùng của Văn Toàn và các đồng đội trước ngày chốt danh sách.

Ngoài sự vắng mặt của Văn Hậu, khả năng lớn ĐT Việt Nam sẽ không có được sự phục vụ của Minh Vương. Tiền vệ này dính chấn thương dây chằng và không thể tập luyện cùng cả đội. Trở lại với U22 Việt Nam, thời gian tới, thầy trò HLV Kim Han Yoon. Sẽ có chuyến tập huấn nước ngoài. VFF đang hướng tới địa điểm thích hợp nhất là Hàn Quốc.

Nguyễn Văn Minh của U22 Việt Nam
Đội tuyển bóng đá U22 Việt Nam

Lời kết

Việc V.League tạm dừng bởi ảnh hưởng của dịch COVID-19. Nhiều cầu thủ U22 Việt Nam trải qua thời gian khá dài không được thi đấu. Điều này khiến thể lực và phong độ của bản Văn Minh và nhiều cầu thủ khác không thật sự tốt. Tuy nhiên, trong thời gian làm việc cùng ban huấn luyện. Cả đội cho thấy sự tiến bộ.

Quân số hiện tại của ĐT U22 Việt Nam là 29 cầu thủ. Trong đó bao gồm cả 2 cầu thủ lên hội quân muộn là Liễu Quang Vinh và Lê Văn Đô. Bộ đôi này cũng vừa hoàn thành cách ly tại phòng. Sau khi di chuyển từ Đà Nẵng ra Hà Nội và đã trở lại tập luyện cùng đội tuyển. Ngoài ra, hậu vệ Đặng Văn Tới sau vài ngày phải tập theo chế độ riêng. Cũng đã hoàn toàn hồi phục chấn thương và tập luyện bình thường.

Trả lời