Hành động lấy xe hơi 5 chỗ của chàng trai đi chống dịch được khen ngợi

Trong những ngày gần đây Sài Gòn của chúng ta đang gồng gánh đại dịch. Do đó chàng trai đã lấy xe hơi 5 chỗ để cùng mọi người đi chống dịch. Anh đã dùng chính chiếc xe của mình để chỗ những phần quà và rau củ đến phân phát cho bà con. Hành động của thật đáng quý đáng trân trọng. Trong thời điểm này người dân cần nhất là sự sẻ chia để mọi người cùng nhau vượt qua bệnh tật. Mặc dù biết khi đi chống dịch như vậy sẽ mang đến nhiều nguy hiểm nhưng anh vẫn không ngại. Chính vì thế chúng ta phải biết ơn những người đã âm thầm giúp đỡ chúng ta vượt qua đại dịch này.

Sơ lược về chàng trai lấy xe hơi 5 chỗ đi chống dịch

Sài Gòn đang căng mình chống dịch, tôi không đành lòng ngồi nhà, xe hơi để không. Trong khi anh em thiếu xe chở hàng hóa thiết yếu’, anh Phúc nói. 3 tháng nay, anh lấy xe hơi 5 chỗ của mình cùng đi tới các điểm nóng.

Anh Phúc
Người đã lan tỏa tình thần tương thân tương ái đến mọi người

Anh Phúc (tên thật là Thạch Trung Nghĩa), 33 tuổi, trú P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM được bạn bè yêu quý gọi bằng cái tên thân mật là “Phúc Miền Tây”. Quê ở Trà Vinh, chàng trai miền Tây lập nghiệp ở Sài Gòn nhiều năm nay với nghề kinh doanh giày trượt patin. Hơn 3 tháng nay, khi dịch Covid-19 bùng phát ở Sài Gòn, sẵn có chiếc xe hơi 5 chỗ mới mua năm ngoái, anh lấy xe đi chống dịch.

Chủ xe kiêm tài xế, bốc xếp hàng hóa

Một buổi trưa tháng 8, chúng tôi gọi điện cho Phúc. Xung quanh anh là í ới tiếng bà con gọi nhau chia cơm vào các hộp. Phúc nói anh đang ở Q.12 cùng mọi người đóng hộp cơm, hơn 200 phần cơm sẽ được anh chất lên kín mít trong chiếc xe hơi 5 chỗ, chở thẳng tới các bệnh viện dã chiến ở TP.Thủ Đức tặng các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Buổi chiều, Phúc lại tới Q.12, lấy phần cơm trao cho đội ngũ áo blouse trắng thêm một cữ nữa. Anh cười: “Xe tôi chạy khắp thành phố, từ Q.Tân Phú tới Q.3, sang Q.12, tới TP.Thủ Đức… Có thể một ngày xe chạy tới 200 km”.

Không chỉ chở cơm tặng đội ngũ y tế chống dịch, xe hơi của anh Phúc chở vật tư y tế tới các bệnh viện dã chiến; đón đưa các y bác sĩ đang chi viện cho Sài Gòn tới các khu vực làm việc; chở rau củ quả, lương thực thực phẩm cứu trợ cho các bà con khu vực phong tỏa, khu cách ly…

Hành động của anh xuất phát từ tấm lòng

Anh Phúc tự mình bỏ tiền đổ xăng trong 3 tháng qua, đồng thời vừa là tài xế. Vừa là người bốc xếp hàng hóa trên các chuyến xe của mình. Dần dần việc làm tốt của anh Phúc được nhiều người biết tới. Một số người bạn và đơn vị như Đoàn thanh niên, trung tâm y tế, Hội liên hiệp phụ nữ, mặt trận Tổ quốc, Ban chỉ huy quân sự P.Hòa Thạnh chia sẻ với anh thêm một chút tiền đổ xăng, cùng chung tay với chàng trai miền Tây làm việc thiện. Nhiều bạn trẻ còn nhắn tin cho Phúc, xin được đi cùng anh để hỗ trợ bốc xếp hàng.

Chàng trai miền Tây cười: “Mình còn sức khỏe thì còn làm ra được tiền. Dù kể cả trước khi có dịch cho tới bây giờ, tôi luôn suy nghĩ là mình làm được dù bao nhiêu cũng cần phải trích ra một phần để làm những việc tốt đẹp cho cộng đồng”.

hai đứa trẻ
Niềm vui của hai đứa trẻ khi được nhận quà

Chiếc xe hơi 5 chỗ của Phúc mới tinh ngày nào bây giờ lấm lem đất cát, nhiều chỗ trầy xước do ngày nào cũng chở số lượng lớn nào cơm, rau củ quả, thịt cá, nhét khắp cốp xe và trên các hàng ghế… Phúc nói, ai mới mua được chiếc xe hơi thì cũng cưng, nâng như nâng trứng, xước một chút là xót. Nhưng xe cộ thì có thể bảo dưỡng, sửa chữa, sức khỏe tính mạng con người mới quan trọng. Do đó, anh không suy nghĩ gì mà lấy xe hơi của mình đi chống dịch cùng Sài Gòn tới khi hết dịch thì thôi.

Những chia sẻ của anh về công việc thiện nguyện

“Trong lúc này, Sài Gòn cần sự chung tay của tất cả mọi người. Người nấu cơm, người tặng rau củ, y bác sĩ thì tận tâm tận sức chữa bệnh cho mọi người, người ủng hộ vật tư thiết bị y tế. Tôi có sẵn xe thì lấy luôn cái xe hơi của mình vào việc có ích để chống dịch cùng Sài Gòn”, anh Phúc vui vẻ.

“Những ngày chúng tôi chở cơm tới trễ, các bác sĩ vẫn đợi để nhận cơm. Và mừng vui khi đón từng phần đồ ăn, tôi xúc động lắm. Rồi những ngày chở người vừa hoàn thành cách ly về với gia đình. Trên xe nghe họ kể về những ngày điều trị, kể về các bác sĩ làm việc vất vả. Tôi càng thương và thấy những chuyến xe của mình có ý nghĩa”, chàng trai miền Tây bộc bạch.

Con trai chào đời trong mùa dịch là động lực

Anh Phúc là Đoàn viên năng nổ của P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú nhiều năm qua và hiện đang là Uỷ viên ban chấp hành Đoàn phường Hòa Thạnh. Do đó, trong các hoạt động cần sức trẻ, sự nhiệt huyết của thanh niên. Anh Phúc đều hăng hái tham gia.

3 tháng nay cùng chiếc xe hơi của mình có mặt ở khắp các điểm nóng của Sài Gòn. Ngày nào anh Phúc cũng rời nhà từ sáng sớm tinh mơ và về nhà khi đêm muộn.

em bé
Đứa con là động lực giúp anh vượt qua tất cả

Vợ chồng anh có 2 bé trai, bé đầu 2 tuổi, còn bé thứ 2 mới sinh hồi tháng 6. Khi Sài Gòn đang căng mình chống dịch. Cha mẹ và vợ luôn động viên Phúc cứ yên tâm đi chống dịch; việc nhà, chăm sóc các con không phải bận tâm.

Nhiều người khác lại “can” Phúc, cho rằng anh không nên đi chống dịch như vậy vì nguy hiểm. Nhỡ lây nhiễm cho các con nhỏ thì sao. Song, Phúc nghĩ rằng, ai cũng lo sợ nguy hiểm. Thì ai sẽ cùng chung tay với thành phố này để chống dịch. Bao giờ nhịp sống bình thường mới trở lại với Sài Gòn?

Tâm sự của người cha khi về gặp con

“Từ ngày lấy xe hơi đi chống dịch, tôi rất kỹ lưỡng. Nếu đi vào các bệnh viện dã chiến hay các khu cách ly, phong tỏa có F0; tôi đều mặc đồ bảo hộ. Tôi thường xuyên phun xịt khuẩn, trước khi về nhà thì ngoài xịt khuẩn ở phường xong. Tôi còn tắm rửa sạch sẽ rồi mới vào phòng gặp các con. Các anh chị y tế ở khu vực cũng hỗ trợ để tôi được test nhanh để an tâm hơn”, Phúc kể.

Phúc cũng chia sẻ, con trai đầu của anh cũng chào đời khi Việt Nam bắt đầu có dịch Covid-19. Con trai thứ 2 thì sinh ra lúc Sài Gòn căng thẳng dịch bệnh. Các con là động lực để anh lấy chiếc xe hơi của mình đi chống dịch mạnh mẽ hơn. Anh mong muốn Sài Gòn bình yên trở lại. Để các con anh hạnh phúc trong nhịp sống sôi động của Sài Gòn như vốn có. Ngày đó, chắc chắn không còn xa…

Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều thông tin thú vị và hấp dẫn về đời sống giới trẻ. Bên cạnh đó càng ngưỡng mộ tấm lòng nhân ái của chàng trai đã dùng chiếc xe 5 chỗ để đi chống dịch. Anh đã chở đồ cứu trợ đến những khu vực phong tỏa để phân phát cho bà con.

Trả lời