Gợi ý những đồ vật phong thủy không nên thiếu trên bàn làm việc của bạn

Một công việc nếu như làm lâu ngày thì nhất định sẽ gây ra cảm giác chán nản. Đặc biệt là đối với dân văn phòng khi mà chỉ ngồi mãi một chỗ và ngày nào cũng như ngày nào, chỉ hoạt động quanh quẩn bên một cái bàn làm việc. Chưa kể nhiều khi còn bị sếp trách mắng hay là bị đồng nghiệp làm phiền và gây khó khăn từ đó sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như lương thưởng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó bạn nên thay đổi lại bài trí các vật dụng trên bàn làm việc để nó có thể mang lại tâm trạng mới và may mắn, vượng khí mới cho bạn. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những đồ vật phong thủy mà bạn nên để lên bàn làm việc.

Quả cầu phong thủy là đồ vật phong thủy nên để trên bàn làm việc

Quả cầu pha lê là đồ vật phong thủy đẹp tinh tế

Tâm lý không thoải mái, nặng trĩu khi làm việc còn gây ảnh hưởng đến cuộc sống và các khoản đầu tư bên ngoài khác. Nhân viên văn phòng cần những vật dụng phong thủy đặc biệt để tạo không gian đầy ắp sinh khí, từ đó khiến cho tinh thần lạc quan, đầu óc thoải mái, sáng tạo, tập trung làm tăng năng suất, hiệu quả công việc, lương thưởng ùa về. Dưới đây là những món vật phẩm phong thủy để bàn cho dân văn phòng:’

Gọn nhẹ, tuyệt đẹp và rất thường thấy đó chính là quả cầu phong thủy. Chất liệu của quả cầu phong thủy thường là những loại đá rất đẹp và quý hiếm như: thạch anh, dạ minh châu, mắt mèo, ngọc xanh…. Quả cầu phong thủy có dạng hình cầu đặt trên một chiếc đế bằng gỗ hoặc đá sao cho quả cầu có thể xoay được. Tùy vào mỗi loại chất liệu mà quả cầu phong thủy nó còn mang những nguồn năng lượng khác nhau giúp bổ trợ cho cuộc sống và công việc.

Quả cầu phong thủy đẹp tinh tế
Quả cầu phong thủy mang lại nhiều may mắn

Quả cầu phong thủy mang lại năng lượng tích cực

Quả cầu phong thủy có khả năng hút nguồn năng lượng từ xung quanh, nếu đặt trên bàn làm việc nó sẽ tích tụ năng lượng xung quanh bàn làm việc khiến cho không gian làm việc của bạn luôn có nguồn năng lượng dồi dào và bạn có thể lấy nguồn năng lượng này để thực hiện tốt công việc của mình. Ngoài ra, nó còn giúp diệt trừ hung khí có hại, bảo vệ bạn khỏi những âm mưu từ những đồng nghiệp xấu. Quả cầu phong thủy mang lại sự may mắn, thông tuệ, uyên bác điều mà các nhà quản lý, chính trị gia hay doanh nhân đều rất cần.

Quả cầu phong thủy thạch anh đen giúp chủ nhân xua tan những tà khí và mang lại nguồn năng lượng tích cực cho gia chủ. Thích hợp cho các gia chủ mệnh Thủy, Mộc đặt ở hướng Bắc. Quả cầu phong thủy thạch anh trắng mang lại nhiều may mắn và thành công trên con đường sự nghiệp. Thích hợp cho các gia chủ mệnh Kim, Thủy, Thổ đặt ở hướng Tây.

Quả cầu phong thủy thạch anh tím giúp cho gia chủ cảm thấy trong lòng được bình an và thư thái. Thích hợp cho các gia chủ mệnh Hỏa, Thổ đặt ở hướng Đông. Quả cầu phong thủy thạch anh lục giúp cho gia chủ tích lũy tiền tài, xua đuổi nguồn năng lượng tiêu cực. Thích hợp cho các gia chủ mệnh Hỏa, Thủy, Mộc đặt ở hướng Đông.

Những linh vật phong thủy nên có trên bàn làm việc

Tỳ hưu và rồng mang lại cơ hội thăng tiến

Tỳ Hưu, Rồng, Cá chép, Thiềm Thừ,…đều là những linh vật rất quen thuộc trong phong thủy với ý nghĩa mang lại may mắn cho cuộc sống, công việc thuận buồm xuôi gió, tài lộc tràn trề. Những linh vật này thường được tạc tượng từ những loại đá khác nhau như ngọc lục bảo, bạch ngọc, thạch anh,…Dưới đây là ý nghĩa của một số linh vật để giúp bạn lựa chọn:

Tỳ hưu và rồng mang lại cơ hội thăng tiến
Tỳ hưu giúp bạn có nhiều tiền tài

Tỳ Hưu: là đứa con thứ 9 của loài rồng, có thân hình là tổng hợp của muôn loài trên nhân gian rất đẹp. Tuy nhiên, Tỳ Hưu sinh ra không có hậu môn, đoản mệnh mà mất sớm. Ngọc Hoàng thương tiếc mới ban cho Tỳ Hưu chức vụ cai quản tài lộc nhân gian. Tỳ Hưu là linh vật mang lại tiền bạc, may mắn cho chủ nhân của nó. Tỳ Hưu luôn đi theo cặp, khi đặt trên bàn thì để hướng ra cửa chính để nó hút tài khí về.

Rồng: Là con vật tượng trưng cho quyền lực rất phù hợp với những ai làm công việc quản lý. Loài rồng uy nghi tỏa ra luồng sinh khí mạnh mẽ giúp trấn áp nguồn sát khí gây ai từ những kẻ tiểu nhân, thích hợp để quản lý cấp dưới, củng cố uy quyền, chức vị.

Cá chép, thiềm thừ, kỳ lân màn lại nhiều may mắn

Cá chép: Tích xưa kể rằng cá chép bơi ngược dòng vượt vũ môn hóa rồng. Nên đặt linh vật cá chép trên bàn sẽ giúp chủ nhân dễ được tăng chức. Hoặc dễ dàng vượt qua khó khăn trong công việc. Đón nhận lương thưởng dồi dào.

Thiềm Thừ: là một loại cóc ngậm tiền vàng có 3 chân và không có hậu môn. Loài vật này chỉ thích ăn tiền vàng và đã ăn thì không thải ra. Do không có hậu môn) nên mang ý nghĩa giữ gìn tiền của chống thất thoát.

Kỳ Lân: chiếm một vị trí trong bộ Tứ Linh gồm có Long, Lân, Quy, Phụng, Kỳ Lân. Đó là một loại thú hiền lành, nhân từ chuyên bảo vệ cho người lương thiện. Kỳ Lân có tác dụng hóa giải sát khí đặc biệt là Ngũ hoàng đại sát. Bảo vệ thân chủ tránh khỏi tai ương, công việc cuộc sống bình an, thuận lợi.

Cá chép, thiềm thừ, kỳ lân màn lại nhiều may mắn
Thiềm thừ giúp bạn có nhiều cơ hội thăng tiến

Cây xanh là đồ vật phong thủy nên đặt lên bàn làm việc

Cây xanh từ lâu đã được sử dụng rất nhiều để cải thiện phong thủy. Kể cả phong thủy tại bàn làm việc. Một chậu cây xanh đặt trên bàn ngoài công dụng thanh lọc không khí. Còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào loại cây. Như: Kim Tiền, Phát Tài, Hoàng Kim Cát giúp mang về tài lộc. Vạn niên thanh, thường xuân giúp cuộc sống luôn tươi trẻ. Phú Quý, Sen Đá giúp mang lại may mắn… Lưu ý là không nên sử dụng những cây có lá nhọn, gai nhọn. Bởi chúng mang đầy sát khí. Phải luôn chăm chút để cây không bị khô héo, thối rữa. Nếu không tác hại của nó tới phong thủy là cực kì nghiêm trọng. Có hại hơn là không trồng.

Ngoài việc sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để bàn trên. Dân văn phòng cũng nên lưu ý không nên đặt bàn đối diện với cửa ra vào. Không ngồi quay lưng ra cửa. Bởi như vậy sẽ có luồng sát khí hắt vào lưng khiến bạn không thể tập trung. Không ngồi cạnh lối đi để không bị sát khí quấy nhiễu. Và không nên ngồi giữa phòng. Như vậy đằng sau bạn không có vật cao đóng vai trò “vách núi” để bạn vào thế tựa sơn vững chãi.

Trả lời