Giới trẻ Hàn Quốc thay đổi suy nghĩ về việc ai sẽ là người chi trả các chi phí hẹn hò

Theo thông thường, để thể hiện sự ga lăng của mình thì các chàng trai sẽ là người chi trả các khoản chi phí khi hẹn hò vì khi đó, người phụ nữ có thể chắc chắn, người đàn ông có thể chăm lo cho cuộc sống của mình. Khi hai người quyết định chia đôi số tiền của buổi hẹn hò dường như chỉ là một số ít và hầu hết không có ở châu Á. Thế nhưng, quy luật này đã bị phá vỡ khi xu hướng công bằng chi phí hẹn hò lên ngôi. Trong đó, ngày càng có nhiều người cho rằng chi phí hẹn hò nên được chia đều cho hai người hay một số khác thì cho rằng ai có khả năng kinh tế tốt hơn thì sẽ là người chịu mọi chi phí khi hẹn hò.

Xu hướng này nổi lên khi nhiều phụ nữ yêu cầu quyền bình đẳng trong hôn nhân và hơn nữa là họ đặt mục tiêu độc lập về tài chính ngay từ khi hẹn hò.

Khảo sát cho thấy, quan điểm về người chịu chi phí hẹn hò đã thay đổi

Giới trẻ Hàn Quốc hẹn hò
Giới trẻ Hàn Quốc đã thay đổi suy nghĩ về việc ai sẽ là người chi trả các chi phí hẹn hò

Công ty mai mối Duo cho biết xu hướng này khác biệt lớn so với vài năm trước. Thể hiện tính công bằng, bình đẳng giữa nam và nữ xứ kim chi trong mối quan hệ yêu đương. Khảo sát do công ty mai mối Duo thực hiện trên 250 nam giới và 250 nữ giới độc thân ở độ tuổi 20-30 về chuyện hẹn hò cho thấy người trẻ Hàn Quốc đã thay đổi quan điểm đàn ông luôn là người chịu hầu hết chi phí hẹn hò, theo Korea Times.

Công ty này nhấn mạnh khác với vài năm trước, thanh niên ngày nay chú trọng sự công bằng trong tình yêu hơn. Khoảng 53,8% cho rằng người có thu nhập cao hơn nên chịu trách nhiệm lớn hơn về tiền bạc. Ngoài ra, 35,4% người trẻ được khảo sát có xu hướng chia đôi hóa đơn. Trong khi 10,6% giữ vững quan điểm nam giới nên trả tiền khi gặp mặt.

Một vài năm trước, nam giới là người phải và luôn sẵn sàng chi trả các chi phí hẹn hò

Xu hướng công bằng khi hẹn hò
Nam giới là người chịu tất cả chi phí khi hẹn hò

Trước đó, năm 2014, công ty mai mối Duo từng thực hiện khảo sát tương tự. Trên 257 đàn ông và 304 phụ nữ, đều độc thân. Tại thời điểm đó, gần 48,2% người được hỏi khẳng định nam giới nên “bao” toàn bộ buổi hẹn. Trong khi 33,9% cho rằng hai phía nên thay phiên nhau trả tiền khi đi chơi.

Một cuộc khảo sát khác được thực hiện năm 2011 bởi nhà điều hành cổng thông tin việc làm Mediawill Networks; chỉ ra 29,8% người dùng tin rằng phái mạnh phải chịu ít nhất 70% chi phí hẹn hò. “Người trẻ không còn đặt nặng vấn đề giới tính. Khi xét xem ai sẽ là người ‘rút hầu bao’ trong các buổi hẹn. Thay vào đó, họ coi trọng sự bình đẳng hơn”. Đại diện công ty Duo nhận xét về kết quả khảo sát năm nay.

Phụ nữ vốn dĩ sinh ra là những con người nhạy cảm. Những vấn đề này luôn được họ đặt lên hàng đầu để đánh giá tính cách của bạn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng để lại ấn tượng tốt nhất có thể cho lần đầu gặp mặt. Một khi ghi điểm trong mắt cô ấy thì mối quan hệ của bạn sẽ phát triển theo chiều hướng tích cực.

Trả lời