Giới nhà giàu Dubai với xu hướng sống trên du thuyền

Dubai nổi tiếng với cuộc sống xa hoa của giới siêu giàu trong những căn hộ cao cấp hay những cung điện, lâu đài đồ sộ cùng cuộc sống hưởng thụ. Thế nhưng, khi làn sóng dịch Covid – 19 càn quét các quốc gia trên thế giới thì tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng và giới siêu giàu ở Dubai cũng không là ngoại lệ. Nhưng với họ, việc dịch bệnh kéo dài khiến cho họ cảm thấy ngột ngạt do vốn dĩ cuộc sống thường nhật là tự do tận hưởng. Chính vì thế, vừa du lịch, vừa tránh dịch cũng là cách mà giới thượng lưu ở Dubai đang lựa chọn, đó là nghỉ dưỡng trên du thuyền.

Những ngày tháng kéo dài trên du thuyền có thể giúp họ thư giãn, vừa tránh xa những nguy cơ dịch bệnh trên đất liền. Dần dần, khi liên tiếp làn sóng dịch bệnh kéo dài đã làm cho việc sống trên du thuyền trở thành xu hướng đối với tầng lớp thượng lưu ở vùng đất xa hoa nhất hành tinh.

Du thuyền đang là xu hướng của giới siêu giàu ở Dubai

Đi du thuyền
Giới siêu giàu ở Dubai có xu hướng sống trên du thuyền

An toàn, riêng tư và đầy đủ dịch vụ cần thiết, nghỉ dưỡng trên du thuyền ở Dubai đang là lựa chọn được nhiều khách du lịch yêu thích trong đại dịch. “Du lịch kiểu này riêng tư hơn, chỉ có tôi và gia đình, là chuyến đi chơi lý tưởng trong thời kỳ đại dịch. Tôi cảm giác như mình có thể hít thở thực sự”, Nada Naeem (36 tuổi, công dân Ả Rập Saudi) sống tại Dubai, cho biết.

Từ năm ngoái, cô đã không rời khỏi Dubai, theo AFP. Không giống như nhiều nơi trên thế giới; Dubai mở cửa rộng rãi cho khách du lịch. Chỉ vài tháng sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát vào năm ngoái. Phần lớn cuộc sống người dân ở đây đã trở lại bình thường. Khách sạn, nhà hàng, bãi biển được mở cửa. Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE). Đã khởi động kế hoạch tiêm chủng nhanh chóng và đạt tỷ lệ cao nhất thế giới. Đồng thời vẫn thực thi các quy tắc nghiêm ngặt về đeo khẩu trang và giãn cách xã hội.

An ninh và an toàn là trên hết

Đối với những người có đủ khả năng chi trả, du lịch bằng du thuyền được coi là một hình thức an toàn hơn hẳn. “Khi việc phong tỏa được nới lỏng, mọi người thích cái gì đó đảm bảo an toàn, trong giới hạn cho phép. Chúng tôi đang cung cấp cho khách dịch vụ thích hợp, tuân theo tất cả quy tắc, du thuyền luôn được khử khuẩn”, Mohammed al-Sayyed, quản lý của công ty cho thuê du thuyền Royal Star Yachts, cho biết.

An ninh trên du thuyền
Du khách sẽ được đảm bảo an toàn và an ninh

Royal Star Yachts có đội tàu bao gồm một du thuyền dài 42 m. Có thể chứa 80 hành khách nếu hết công suất. Với một chuyến du ngoạn kéo dài 3 tiếng trên này, khách hàng sẽ phải trả 4.900 USD. Hiện tại, du thuyền ở Dubai được phép hoạt động với công suất 70%. Các công ty cho thuê nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng của khách hàng đối với du thuyền sau khi các quy tắc phòng chống dịch được nới lỏng. Hình thức nghỉ ngơi này được những người muốn dành thời gian riêng tư cho bạn bè, gia đình đặc biệt yêu thích.

Các dịch vụ du thuyền vẫn phải đảm bảo an toàn cho du khách

“Mọi người muốn tham quan, du ngoạn trên biển. Họ muốn thư giãn”, Sayyed, làm việc trong ngành dịch vụ cho thuê du thuyền 8 năm, giải thích. Ngoài những du thuyền to với giá thuê đắt đỏ. Các công ty cho thuê cũng có những mẫu tầm trung. Phục vụ được nhiều phân khúc khách hàng. Sayyed khẳng định công ty của ông tuân theo tất cả quy tắc phòng dịch. Và ngay cả trên những “du thuyền tiệc tùng” sang trọng nhất; khách vẫn phải tuân theo các quy định cụ thể. Bao gồm việc giữ khoảng khách và đeo khẩu trang. Tại Dubai, trước khi bị Covid-19 tấn công, ngành du lịch thu hút khoảng 16 triệu du khách mỗi năm.

Sau khi nhanh chóng tiến hành tiêm chủng và mở cửa trở lại. Lượng khách du lịch từ đầu năm nay đã tăng đều. Góp phần giúp nhiều hoạt động kinh doanh phục hồi. Với dịch vụ cho thuê du thuyền đang ăn nên làm ra. Du khách có thể tận hưởng các tiện nghi không kém trên mặt đất. “Đi chơi bằng du thuyền ở đây đơn giản như một chuyến picnic. Vừa có thể tránh xa người lạ vừa dành thời gian ở bên những người thân thiết”. Jeelan Herz người Palestine, người đã sống ở UAE hơn 30 năm, cho biết.

Trả lời