Giải pháp luyện tập của cầu thủ Đội tuyển Việt Nam trong đại dịch COVID-19 trước khi ra quân

Do ảnh hưởng của đại dịch bệnh COVID-19, kế hoạch tìm “quân xanh” phục vụ đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, HLV Park Hang-seo sẽ tổ chức các trận đấu nội bộ giữa ĐT Việt Nam và ĐT U22 Việt Nam, đội cũng đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho trận đấu World Cup AFC U23 loại 2022 trong tương lai. Đây không phải lần đầu tiên HLV Park Hang Seo chơi nội bộ đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam. Ở những lần triệu tập trước, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng cho các học trò cọ xát. Để đánh giá lại quá trình tập luyện cũng như phục vụ mục tiêu chọn quân.

Theo kế hoạch dự kiến sắp tới, thầy trò Park Hang-seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27 tháng 8. Nếu đúng như vậy, thời gian còn lại chỉ còn 10 ngày. Càng gần giờ xuất phát, không khí tập luyện càng khẩn trương, với sự tập trung cao độ của từng cầu thủ. Dù hạn chế bởi covid 19 nhưng những HLV vẫn có những giải pháp để lựa chọn cầu thủ. Cũng như những vấn đề luyện tập trước khi ra trận đấu.

Giải pháp luyện tập mùa dịch của các HLV

Các HLV có một nỗi ám ảnh trong giấc ngủ, đó là đội bóng phải “tập chay”, theo bài vở… nhưng lại không thể áp dụng nó khi bước vào thực chiến. HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam cũng không ngoại lệ.

Do vậy, họ phải tính tới những giải pháp khác nhau. Kể cả việc thi đấu nội bộ hay tìm “quân xanh” trong khả năng có thể. HLV Park Hang Seo từng có một “cơn đau đầu” như vậy trước khi bước vào vòng loại thứ 2. Thế rồi, nó đã được giải quyết bằng một phương án vô cùng hợp lý. Khi BHL biến U22 Việt Nam thành “đối thủ” trong 2 trận giao hữu.

Đấu tập vs U22
Giải pháp luyện tập mùa dịch của các HLV

Có thể xem phương án ấy như “một mũi tên trúng 3 đích”. Thứ nhất, các khán giả ở Quảng Ninh và Phú Thọ đã được thỏa mãn ước mơ thấy thần tượng bằng xương bằng thịt trên sân. Thứ hai, ĐT Việt Nam có được liều thuốc thử nặng đô. Trước khi bước vào chiến dịch và cuối cùng, các cầu thủ 22 Việt Nam có dịp thể hiện năng lực của mình. Trình độ của “quân xanh” như thế nào thì hẳn Xuân Trường và các đồng đội rõ nhất. Thật sự, những ngôi sao của ĐTQG phải vô cùng vất vả mới có thể tìm được một trận thắng và một trận hoà trước những đàn em thi đấu rất sung và máu lửa.

HLV Park Hang Seo chọn giải pháp lấy U22 Việt Nam làm “quân xanh”

Trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành. Thêm một lần HLV Park Hang Seo lại phải chọn giải pháp lấy U22 Việt Nam làm “quân xanh”. Chắc chắn sẽ có những khác biệt bởi lần này. Đội tuyển là những gì tinh tuý nhất và U22 Việt Nam cũng có những cầu thủ giỏi nhất. Sự khác biệt nếu có, đấy là việc các học trò của ông Park không được thi đấu trên sân vận động có khán giả. Và nó khiến họ giảm “nhiệt” trong những pha tranh bóng.

 U22 Việt Nam
HLV Park Hang Seo chọn giải pháp lấy U22 Việt Nam làm “quân xanh”

Vào lúc này, thật khó để tìm những giải pháp tốt hơn khi các đối thủ cũng rơi vào tình trạng tương tự. Việc tập trung ĐTQG lẫn U22 Việt Nam cùng thời điểm không phải là sự ngẫu nhiên. Mà nó đã có sự tính toán từ VFF và BHL đội tuyển. Nói cách khác, đó là một sự chuẩn bị không chỉ về lực lượng kiểu “2 trong 1” mà còn cả một chiến lược về chuyên môn lẫn tinh thần. Cho nên “quân xanh” U22 Việt Nam cũng đáng xem. Chứ không phải đứng đó để các anh lớn muốn làm gì thì làm. Bạn có thể theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hơn nữa.

Trả lời