Du lịch Điện Biên cùng những khám phá hấp dẫn

Du lịch ở các tỉnh vùng Tây bắc hiện đang được ưa chuộng trong những năm gần đây. Trong đó phải kể đến Điện Biên, địa điểm du lịch thu hút hàng nghìn du khách mỗi năm. Điện biên là một trong những vùng đất ghi dấu chiến công lịch sử vẻ vang của đất nước. Đến du lịch tại Điện Biên, du khách không chỉ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú nơi đây mà còn được sống lại một thời hào hùng cùng với một nét văn hóa đặc trưng của nơi đây. Điện Biên là vùng núi phía Tây Bắc có khí hậu mát mẻ quanh năm rất thích hợp cho việc tham quan du lịch, bạn có thể du lịch vào thời điểm quanh năm.

Nhưng để đảm bảo an toàn tốt nhất du khách nên tránh những mùa; hay có mưa to vì đường trơn, khó di chuyển. Ở Điện Biên có rất nhiều di tích lịch sử liên quan đến công cuộc dựng nước và giữ nước, tiêu biểu có thể kể đến tháp Tháp Mường Luân, Thành Tam Vạn,… Cùng tham gia sinh hoạt, tín ngưỡng, lễ hội của các dân tộc, các đặc sản mang đậm bản sắc Tây Bắc. Là tiềm năng lợi thế để phát triển loại hình du lịch nhân văn; rất hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách quốc tế.

Và các dịch vụ du lịch nơi đây thì ngày càng được đầu tư. Cho nên trong tương lại sẽ phát triển hơn nhiều về ngành du lịch. Và để biết thêm về những trải nghiệm thú vị tại Điện Biên thì cùng chúng tôi tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Tham quan các di tích nổi tiếng

Là 1 tỉnh phía Tây Bắc, đến với Điện Biên bạn sẽ có rất nhiều những điều thú vị để tham gia trải nghiệm khi tới đây.

Điện Biên là một tỉnh thuộc vùng núi phía Bắc của Việt Nam; với rất nhiều di tích lịch sử văn hóa, di tích cách mạng. Mảnh đất lịch sử này nổi tiểng bởi chiến thắng Điện Biên Phủ ” lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Tới đây du khách sẽ được tham quan và tìm hiểu về chiến thắng lịch sử của dân tộc Việt Nam trước thực dân Pháp.

Di tích tại Điện Biên
Một trong những di tích lịch sử không thể bỏ qua khi tới Điện Biên

Tham gia các lễ hội truyền thống

Với 21 dân tộc cùng cư ngụ, đem lại cho Điện Biên sư đa dạng về văn hóa xã hội; phong tục tập quán, cùng nhiều các lễ hội truyền thống hấp dẫn như lễ hội Kim Lẩu Nó; lễ hội Tủ Cải, lễ Bó khoăn khoai, lễ hội Thành Bản Phủ, lễ hội Hạn Khuống…..Các lễ hội ở đây là một hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc được giữ gìn từ bao đời này. Nó giúp phản ánh đời sống tâm linh của mỗi dân tộc. Thông qua các lễ hội một phần nào đó du khách có thể biết được phong tục tập quán của người dân bản địa.

Thưởng thức những món ăn đặc sắc

Ẩm thực Điện Biên
Thưởng thức những món ăn đặc sắc khi đến Điện Biên

Ẩm thực cũng là một điều bạn không thể bỏ qua khi khám phá mảnh đất Điện Biên này. Các món ăn đặc trưng mang đậm nét văn hóa của các dân tộc miền núi. Sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hết sức thú vị. Những món ăn đúng chất núi rừng với hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Khám phá thiên nhiên cảnh đẹp

Không có nhiều các công trình kiến trúc cổ kính như các nơi. Nhưng Điện Biên lại được thiên nhiên ban tặng vô sốdanh lam thắng cảnh khác. Với các suối nước khoáng , hồ nước, những cánh rừng nguyên sinh. Cùng các hang động tự nhiên đã đem lại cho Điện Biên một nguồn tài nguyên du lịch thiên nhiên vô cùng đa dạng và phong phú. Có thể kể đến như rừng nguyên sinh Mường Nhé; các hang động Pa Thơm, Thẩm Púa, Xá Nhè, Na Côm, các suối khoáng nóng Hua Pe, U va; các hồ khoáng Pá Khoang, Pe Luông, Huổi Phạ….

Trả lời