Đội tuyển U22 Việt Nam nỗ lực cho trận đấu nội bộ với Đội tuyển Việt Nam

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lên đường sang Saudi Arabia vào ngày 27 tháng 8. Vì vậy, đội tuyển Việt Nam chỉ còn 10 ngày nữa để tập luyện. Tăng khối lượng vận động và triển khai nhuần nhuyễn các bài tập chiến thuật giữa đội tuyển VN và đội tuyển U22. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, đội tuyển Việt Nam không thể thi đấu giao hữu với một câu lạc bộ V-League hoặc một đội quốc tế trước vòng loại thứ ba của World Cup. HLV Park Hang Seo vì vậy đã lên một kế hoạch tổ chức một trận đấu tập nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22 Việt Nam vào tầm ngày 19 tháng 8.

Các đàn em của U22 Việt Nam sẽ là “quân xanh” cho đội tuyển Việt Nam. Việc rèn luyện nội bộ như vậy sẽ tăng thêm tính đoàn kết. Cũng như những kỹ thuật bóng đã của đàn anh đi trước ren luyện và truyền dạy lại cho những cầu thủ lứa sau. Điều đó cũng khiến cho trận đấu nội này càng thêm hôi họp. Vị có thể mn sẽ đá hết mình đễ có thể tìm thấy được những điểm thiếu sót của nhau. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rỗ hơn về thông tin của trận bóng nội bộ này nhé.

ĐT U22 Việt Nam nổ lực luyện bóng cho trận đấu nội bộ

ĐT U22 Việt Nam đang nỗ lực tập luyện bóng bổng cho trận đấu nội bộ với ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Tại buổi tập sáng nay (17/8), các cầu thủ ĐT U22 Việt Nam đã trải qua gần 2 giờ đồng hồ quần thảo trên sân. Dưới cái nắng gay gắt với nhiệt độ lên tới 36 độ C. Trợ lý Kim Han Yoon tập trung chính vào những bài tập không chiến cho U22 Việt Nam.

ĐT U22 Việt Nam
ĐT U22 Việt Nam luyện tập dưới cái nắng gay gắt

Ông yêu cầu các học trò phải biết cách di chuyển không bóng. Chọn vị trí, phối hợp cùng nhau trong bài tập đá phạt cố định. Qua đó tận dụng thật tốt vũ khí bóng bổng mà đội đang tập luyện. Đây sẽ là miếng đánh mà U22 Việt Nam sử dụng trong trận đấu nội bộ với ĐT Việt Nam trong thời gian tới. Việc đối đầu với một U22 Việt Nam sử dụng thuần thục miếng đánh bóng bổng là một cơ hội cho ĐT Việt Nam rèn luyện. Cần nói thêm, những đối thủ như Australia, Oman và Trung Quốc sẽ khai thác triệt để bóng bổng khi gặp Việt Nam ở vòng loại thứ 3 World Cup tới đây.

Hồi cuối năm ngoái, chính U22 Việt Nam từng khiến ĐT Việt Nam thủng lưới. Sau một pha dàn xếp đá phạt và tổ chức chơi bóng bổng. Ngoài ra, ĐT U22 Việt Nam cũng tích cực tập luyện dứt điểm từ xa.

Trợ lý Kim Han Yoon cùng các cộng sự trong BHL làm việc hết mình trông thời gian này

Trợ lý Kim Han Yoon cùng các cộng sự trong BHL cũng vận hành hết công suất để chỉ đạo buổi tập và thị phạm, uốn nắn kịp thời. Khi nhận thấy các cầu thủ chưa thể hiện đúng như ý tưởng của chiến thuật. Đây là điều rất cần thiết đối với các cầu thủ trẻ. Giúp họ lĩnh hội tốt hơn với lối chơi mà HLV trưởng Park Hang Seo đang xây dựng cho ĐT U22 Việt Nam.

Theo chia sẻ của thủ thành Trịnh Xuân Hoàng. HLV Kim Hyun Tae đã áp dụng nhiều bài tập mới để hoàn thiện kỹ năng cho các thủ môn. Đặc biệt là phản xạ và khả năng phán đoán tình huống. “Chúng tôi đã học hỏi được khá nhiều từ HLV Kim Hyun Tae. Bản thân tôi cũng đang dần dần bắt nhịp được với phương pháp huấn luyện của ông ấy”. Trịnh Xuân Hoàng cho biết.

Trợ lý Kim Han Yoon
Trợ lý Kim Han Yoon cùng các cộng sự trong BHL làm việc hết mình trông thời gian này

Anh nói: “Đến thời điểm hiện tại, tôi vẫn chưa thể chắc chắn có thể đi hay không. Đó là sự lựa chọn của HLV. Bản thân tôi luôn đặt mục tiêu nỗ lực trong mọi buổi tập để HLV nhìn thấy khả năng của mình. Hiện tại, tôi vẫn còn nhiều điểm yếu cần cải thiện. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình. Nhưng chưa vội nghĩ đến điều gì xa xôi. Bây giờ tôi chỉ cố gắng tập trung vào chuyên môn để có sự thể hiện tốt nhất”.

Lời kết

Chiều 17/8, ĐT U22 Việt Nam tiếp tục tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Đây cũng ngày thứ hai liên tiếp các cầu thủ ra sân tập trong cả buổi sáng và buổi chiều. Vào cuối tháng 10 tới, ĐT U22 Việt Nam sẽ gặp Đài Bắc Trung Hoa và Myanmar ở vòng loại U23 châu Á 2022.

Trả lời