Điểm danh những cầu thủ bóng đá kinh doanh thành công

Như chúng ta đã biết, các ngôi sao bóng đá quốc tế thường có mức lương rất khủng nên họ rất giàu có. Tuy nhiên, không chỉ vậy, nhiều cầu thủ còn lấn sang lĩnh vực kinh doanh khiến cho khối tài sản của họ lại càng lớn hơn. Có thể thấy, rất nhiều cầu thủ bóng đá đa năng vừa giỏi trên sân cỏ lại thành công trong kinh doanh. Cristiano Ronaldo được xem là một trong những ngôi sao sân cỏ lấn sang kinh doanh vô cùng thành công. Bên cạnh đó, trên thế giới còn có rất nhiều cầu thủ bóng đá có tài kinh doanh với mức thu nhập lớn. Vậy những cầu thủ bóng đá nào có sự nghiệp kinh doanh thành công? Chúng tôi sẽ điểm danh một số cầu thủ tiêu biểu thành công trong lĩnh vực kinh doanh sau đây.

Ngôi sao sân cỏ Cristiano Ronaldo đi đầu trong kinh doanh

Cristiano Ronaldo nằm trong những ngôi sao có thu nhập tốt từ các hoạt động đầu tư không liên quan đến bóng đá. Ronaldo là người đi đầu trong giới cầu thủ về việc kinh doanh ngoài sân cỏ. Truyền thông Tây Ban Nha tiết lộ trong năm 2021. Siêu sao của Juventus tiếp tục đầu tư vào ngành công nghiệp cấy tóc. Anh chuẩn bị mở trung tâm cấy ghép tóc thứ hai tại Marbella (Tây Ban Nha). Có thể đánh giá rằng Ronaldo vừa là một ngôi sao bóng đá hàng đầu lại vừa thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Chính vì vậy khối lượng tài sản của anh lại càng trở nên lớn hơn rất nhiều.

Ngôi sao sân cỏ Cristiano Ronaldo
Ngôi sao sân cỏ Cristiano Ronaldo rất thành công trong kinh doanh

Trung tâm mới này sẽ có diện tích 4.000 m2. Có đội ngũ nhân viên có 100 chuyên gia và 15 phòng cấy ghép chuyên dụng. Trung tâm cấy tóc đầu tiên của Ronaldo mở cửa vào năm 2019 tại Madrid. Bạn gái Georgina Rodriguez của Ronaldo đang điều hành trung tâm này. Ngoài ra, Ronaldo cũng kinh doanh quần áo, nước hoa, chăn ga gối đệm mang thương hiệu của mình hay đầu tư vào khách sạn. Tháng 5/2021, Forbes ước tính tổng tài sản của siêu sao người Bồ Đào Nha lên đến hơn 500 triệu USD.

Cầu thủ bóng đá Lukas Podolski

Lukas Podolski khá thành công trong việc bán Kebab. Đây món thịt nướng điển hình xuất phát từ khu vực Trung Đông. Cựu tiền đạo Arsenal đã mở 6 cửa hàng bán Kebab tại Đức. Ngoài ra, chân sút một thời của ĐTQG Đức cũng có vài cửa hàng bán kem, kinh doanh đồ uống hay quần áo. Ở tuổi 36, Podolski vẫn thi đấu cho CLB Gornik Zabrze ở giải VĐQG Ba Lan. Cầu thủ này đang có sự nghiệp kinh doanh rất thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cầu thủ bóng đá Châu Á – Keisuke Honda

Keisuke Honda là một trong những cầu thủ châu Á thành công nhất với các hoạt động kinh doanh bên ngoài sân bóng. Cựu tuyển thủ Nhật Bản sáng lập KSK Group. Đây là một tập đoàn kinh doanh đa ngành từ thể thao, truyền thông, bất động sản đến công nghệ thông tin. Honda cũng sở hữu một đội Esports. Keisuke Honda cũng nằm trong danh sách một trong những cầu thủ đá bóng vừa thành công trong sự nghiệp bóng đá lại vừa thành công trong kinh doanh.

Quỹ đầu tư của Honda góp vốn vào các công ty nông nghiệp đang hoạt động tại Campuchia và Ấn Độ. Năm 2018, Career Find JP ước tính khối tài sản của Honda rơi vào khoảng 38 triệu USD. Ở tuổi 35, tiền vệ này vẫn muốn kéo dài sự nghiệp cầu thủ kiêm HLV trưởng ĐTQG Campuchia. Cong song với công việc kinh doanh.

Cầu thủ Daniel Agger rất thành công trong kinh doanh

Daniel Agger rất thích các hình xăm. Chính vì vậy vì vậy cựu trung vệ Liverpool quyết định góp vốn cùng anh trai để mở một cửa hàng xăm tại Copenhagen (Đan Mạch). Ngoài ra, Agger từng đầu tư hơn nửa triệu USD vào KloAgger. Đó một công ty chuyên quản lý hệ thống nước thải ở Đan Mạch. Có thể thấy rằng cầu thủ Daniel Agger vừa thành công trong sân cỏ vẫn thành công trong kinh doanh. Do đó mà mức thu nhập của cựu cầu thủ này rất lớn.

Cầu thủ Daniel Agger
Cầu thủ Daniel Agger rất thành công trong kinh doanh xăm hình

Cầu thủ bóng đá Mathieu Flamini

Mathieu Flamini nằm trong số ít những cầu thủ bắt tay vào thực hiện các dự án có thể tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trên toàn cầu. Năm 2008, khi còn chơi cho Arsenal, Flamini cùng Pasquale Granata. Một doanh nhân khác sáng lập GF Biochemicals. Đây là công ty sinh hóa đầu tiên trên thế giới sản xuất Acid Levulinic. Đó là một loại nguyên liệu thay cho dầu mỏ. Và có thể được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống.

Năm 2014, Bộ Năng lượng Mỹ đã nhận định chất Acid Levulinic mà công ty của Flamini đang sản xuất. Đó là một trong 12 chất sinh hóa có khả năng tạo ra giá trị cao nhất trong tương lai. Đến năm 2020, công ty của cựu tiền vệ Milan có bước phát triển tốt và thu hút nhiều nhà đầu tư. Flamini thường xuyên được mời làm diễn giả trong các diễn đàn kinh tế trên toàn cầu.

Trả lời