Công an triệt phá trường gà hoạt động trong mùa covid-19

Trong thời gian giãn cách xã hội nhiều người vẫn bất chấp tụ tập để đánh bạc. Ham mê sát bạc quên cả việc bảo vệ tính mạng trước đại dịch covid-19. Dịch bệnh diễn biến phức tạp là thế nhưng 19 người vẫn tụ tập đá gà ăn tiền. Các đối tượng đang hăng máu thì bị Công an ập vào bắt giữ. Thấy Công an ập vào nhiều đối tượng bỏ chạy tẩu thoát nhưng đã bị khống chế bắt giữ. Tại hiện trường cơ quan chức năng thu giữ nhiều tang vật như 2 con gà, 31 triệu đồng, xe máy, ĐTDĐ… Trường gà này tuy mới đi vào hoạt động nhưng đã thu hút rất nhiều người chơi. Chỉ có người quen mới được dẫn vào chơi.

Một trường gà hoạt động trên địa bàn Q.Bình Tân vừa được công an phát hiện, triệt phá.

Đến tối 9.10, Công an P.Bình Trị Đông A vẫn đang phối hợp Đội Cảnh sát Hình sự, Công an Q.Bình Tân sàng lọc, lấy lời khai nhóm đánh bạc bằng hình thức đá gà trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 12 giờ 45 cùng ngày, Đội Cảnh sát Hình sự phối hợp Công an P.Bình Trị Đông A ập vào trường gà ở bãi đất trống, xung quanh là nhà dân trong con hẻm đường Hương Lộ 2. Tại đây, công an bắt quả tang nhóm 19 người đang sát phạt bằng hình thức đá gà ăn tiền. Thi thoảng có độ gà thì Tới sẽ tổ chức đá ăn tiền, thời điểm công an ập vào thì vừa xong một độ gà. Công an thu giữ nhiều tang vật liên quan tại hiện trường gồm 31 triệu đồng; hai con gà đá, cân, băng keo, điện thoại cùng các xe máy…

Hai đối tượng Tới Và Hậu tại trụ sở Công an
Hai đối tượng Tới Và Hậu tại trụ sở Công an

Qua làm việc, công an xác định Tạ Quang Tới (41 tuổi, quê Quảng Bình) là người đóng vai trò tổ chức, còn Mai Văn Hậu (47 tuổi, ngụ Q.Bình Tân) làm trọng tài, thu tiền xâu trong trường gà. Mỗi độ gà từ 3 triệu đến 5 triệu đồng. Trong số 19 người thì có 9 con bạc, số còn lại là tới xem đá gà. Một người trong nhóm này bị phát hiện dương tính với Covid-19 khi cơ quan chức năng tiến hành test nhanh tại chỗ. Trường gà này mới đi vào hoạt động không lâu thì bị Công an phát hiện và triệt phá.

Đột kích trường gà, bắt giữ hơn 20 con bạc

Lực lượng công an đã ập vào bắt quả tang 21 con bạc sát phạt bằng hình thức đá gà; trong đó có cả đối tượng đứng ra tổ chức. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 78 triệu đồng; 4 con gà và nhiều tang vật liên quan.

Ngày 1-6, Công an H.Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Quang Thanh (SN 1962, trú xã Thạch Đài, H.Thạch Hà) về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc”. Trước đó, lúc 17 giờ chiều 24-5, Công an H.Thạch Hà đã triển khai lực lượng ập vào vườn của gia đình Trương Quang Thanh; bắt giữ 21 đối tượng đang say sưa đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn tiền. Tại hiện trường, Công an huyện thu giữ 4 con gà chọi; 78 triệu đồng, 1 xe ô tô, 21 xe máy và một số tang vật có liên quan.

Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tại hiện trường
Các đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tại hiện trường

Căn cứ vào những tài liệu thu thập được, bước đầu công an xác định sới gà này do Trương Quang Thanh đứng ra tổ chức rồi lôi kéo các con bạc là người ngoài địa bàn về sát phạt. Sau khi tiến hành sàng lọc, Công an H.Thạch Hà cũng đã khởi tố 6 đối tượng khác gồm: Hoàng Xuân Long (SN 1992), Phạm Văn Long (SN 1971), Phạm Văn Cường (SN 1995), Nguyễn Văn Tuấn (1992), Trương Quang Phức (SN 1989) và Phạm Thế Hải (SN 1972, cùng trú tại TP. Hà Tĩnh) về tội “Đánh bạc”.

Đọc thêm nhiều tin tệ nạn mới tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời