Công an Tiền Giang bắt quả tang 19 người đang đá gà ăn tiền

Đá gà ăn tiền ở Tiền Giang trong những ngày giãn cách đang được nhiều đối tượng tham gia để giải trí. Các ổ đá gà được tổ chức tại những khu đất trống bỏ hoang. Được các đối tượng tổ chức phân công canh gác cẩn thận. Chỉ có người quen mới được dẫn vào tham gia chơi hoặc xem đá gà. Các trinh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã bắt quả tang 19 người tham gia đá gà trong lúc giãn cách. Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định xử phạt hành chính 19 người này vì hành vi vi phạm qui định phòng chống dịch.

Phạt tổng cộng 285 triệu đồng nhóm đá gà ăn tiền khi đang giãn cách

19 người tụ tập đá gà trong lúc giãn cách xã hội; bị Công an tỉnh Tiền Giang ra quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền 285 triệu đồng.

Ngày 29.9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho triển khai các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 19 người có hành vi không thực hiện các quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.

Các đối tượng đá gà đang nhận quyết định xử phạt hành chính
Các đối tượng đá gà đang nhận quyết định xử phạt hành chính

Trước đó, ngày 23.6, trong lúc tỉnh  Tiền Giang thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì 19 người này tụ tập đá gà ăn thua bằng tiền tại ấp Hội Gia, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho. Vụ việc bị lực lượng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp Công an TP.Mỹ Tho phát hiện, bắt quả tang. Sau khi điều tra, xác định rõ hành vi vi phạm của từng người; Công an quyết định xử phạt hành chính mỗi người 15 triệu đồng và buộc cam kết không tái phạm.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá mỗi ngày 2 tỷ đồng ở Đắk Lắk

Công an huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã phối hợp với các lực lượng chức năng triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng. Với số tiền giao dịch hơn 2 tỷ mỗi ngày.

Ngày 16/10, Công an huyện Krông Năng cho biết. Đơn vị phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa triệt phá thành công một đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet. Với tổng số tiền giao dịch mỗi ngày trên 2 tỷ đồng. Theo cơ quan điều tra, nhóm con bạc trên đều trú ở 3 huyện Krông Năng; Krông Pắk và huyện Ea Kar, Đắk Lắk; do Văn Chín (39 tuổi, trú tại xã Tam Giang, huyện Krông Năng) cầm đầu. Trước đó Chín liên lạc với một người ở TP.Hồ Chí Minh (chưa rõ lai lịch). Sau đó mua 2 tài khoản cá độ bóng đá trên mạng Internet của đối tượng này.

Các đối tượng đang được dẫn giải về trụ sở làm việc
Các đối tượng đang được dẫn giải về trụ sở làm việc

Sau đó, Chín giao lại một tài khoản cho Phan Anh Quân (31 tuổi, trú cùng huyện) quản lý. Tài khoản còn lại, Chín chia nhỏ làm 26 tài khoản con. Rồi giao cho các đối tượng trong đường dây để tham gia cá độ bóng đá với các con bạc. Trung bình mỗi ngày, đường dây nói trên giao dịch cá độ bóng đá trên 2 tỷ đồng. Hiện, Công an huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can 15 đối tượng về các hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Đọc thêm nhiều tin tệ nạn mới tại đây.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời