Chuyên gia thể hình chia sẻ về lợi ích của việc tập gym vào mỗi buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng là một công việc vô cùng cần thiết và quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người cho nên các chuyên gia thường hay khuyến khích chúng ta nên tạo ra thói quen tốt này hằng ngày. Hơn nữa, việc tập thể dục buổi sáng còn mang lại nhiều lợi ích khác. Chẳng hạn như giúp làm giảm cảm giác thèm ăn có thể duy trì được tinh thần thoải mái cho cả một ngày dài. Bởi phải nói tập thể dục buổi sáng hay tập gym có tầm quan trọng vô cùng lớn. Hãy cùng với chúng tôi xem thử về các thông tin sức khỏe ngay sau đây nhé.

Lời khuyên của chuyên gia thể hình Corey Calliet

Chuyên gia thể hình được nhắc đến trong bài viết này là Corey Calliet – Một ngôi sao trong chương trình “Revenge Body” của Khloe Kardashian. Ngoài ra, Calliet từng làm việc với rất nhiều ngôi sao Hollywood chẳng hạn như Chadwick Boseman, Michael B. Jordan (Black Panther); John Boyega (Star Wars). Những lời khuyên dưới đây của Corey Calliet sẽ giúp cho bạn có thêm động lực để thức dậy vào mỗi buổi sáng, duy trì sự tỉnh táo suốt cả ngày dài.

Lời khuyên của chuyên gia thể hình Corey Calliet
Chuyên gia thể hình Corey Calliet

Sáng sớm là khoảng thời gian lý tưởng để tập gym

Khi thức dậy, điều đầu tiên hiện lên lờ mờ trước mắt bạn sẽ là một dài làm việc dài lê thê. Thông thường, chúng ta sẽ tất bật vệ sinh cá nhân, thay quần áo và ăn sáng. Tuy nhiên, Calliet lại cho rằng, sáng sớm tinh mơ là khoảng thời gian dành cho việc tập thể dục. “Tôi đi du lịch, tôi làm việc, tôi làm rất nhiều thứ trong ngày nhưng luôn đảm bảo bản thân có thời gian để đến phòng gym vào lúc sáng sớm”, Calliet cho biết. “Đôi lúc, bạn phải làm những việc trái với tiếng gọi của cơ thể”, anh nói thêm.

Là một huấn luyện viên cá nhân toàn thời gian, chính Calliet cũng thừa nhận rằng dậy sớm để tới phòng tập không phải chuyện đơn giản, anh thường xuyên phải vượt qua cảm giác buồn ngủ để tranh thủ tập luyện trước khi làm việc. “Đầu tiên, hãy chuẩn bị thật chu đáo trước khi đi ngủ”, Calliet nói với INSIDER. “Chuẩn bị sẵn quần áo tập, chuẩn bị đồ ăn sáng. Nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ tìm được lý do để không tới phòng gym”.

Chuyên gia khuyến khích nên tự tập gym ngay tại nhà

Nếu bạn chưa mua vé tháng hoặc gặp bất lợi về giờ giấc làm việc. Calliet khuyến khích việc tự tập luyện ở nhà. Anh nhấn mạnh rằng luyện tập ở bất cứ nơi đâu. Cũng đều đem lại hiệu quả, nếu bạn thực sự nghiêm túc. “Chỉ mất từ 30 phút đến 1 tiếng để hoàn thành ca tập lúc sáng sớm”, anh nói. Chui ra khỏi chăn ấm nệm êm vào buổi sáng để tập thể dục. Thực sự là một thách thức, nhưng hiệu quả mà nó đem lại sẽ tạo ra khác biệt lớn, Calliet đưa ra lời khuyên như sau:

Chuyên gia khuyến khích nên tự tập gym ngay tại nhà
Chuyên gia khuyến khích nên tự tập gym ngay tại nhà

“Khi đặt báo thức, đừng sử dụng tiếng gà gáy hay tiếng chuông đồng hồ thông thường”, Calliet nói với INSIDER. “Hãy sử dụng bài hát nào đó sôi động, dán một vài tờ giấy nhớ. Với khẩu hiệu tăng động lực trong nhà tắm. Thậm chí vã nước lạnh vào mặt cũng được.” Andrea Orbeck, người đã huấn luyện thể hình cho nhiều người mẫu quyến rũ bậc nhất của Victoria’s Secret và Kardashian cũng cho biết. Tập thể dục vào mỗi buổi sáng. Sẽ giúp chúng ta có thêm sự tập trung tinh thần. Cải thiện thể chất và khuyến khích bạn giữ vững những mục tiêu tập luyện mình đã đặt ra.

Tập gym buổi sáng giảm cảm giác thèm ăn, tinh thần tỉnh táo

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Brigham Young thấy rằng, tập thể dục vào buổi sáng. Làm giảm các giác thèm ăn, giúp bạn duy trì sự tỉnh táo trong cả ngày dài. Ngoài ra, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Health Psychology đã phát hiện ra những người có xu hướng tập luyện vào buổi sáng. Sẽ giữ vững được thói quen lành mạnh này lâu hơn người tập thể dục vào khung giờ khác. “Hãy làm bất cứ điều gì để có thể để thức dậy, tập thể dục vào buổi sáng. Khi đã làm được việc đó, bạn sẽ có thêm quyết tâm để thay đổi cuộc sống. Từ thái độ, sức khỏe cho tới tinh thần của bạn sẽ có biến chuyển tích cực”, Calliet nói.

Lời kết

Việc tập gym buổi sáng mặc dù sẽ rất khó khăn nếu chúng ta vẫn chưa có thói quen dậy sớm. Vì thế các bạn cần tập tạo thói quen đi ngủ sớm để cho tinh thần thoải mái tập gym vào sáng sớm tinh mơ như lời chuyên gia đã chia sẻ nhé.

Trả lời