Cầu thủ Mạc Hồng Quân về thăm gia đình ở Cộng hòa Czech

Cầu thủ Mạc Hồng Quân là cái tên không hề xa lạ đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Anh đang chơi ở vị trí tiền đạo cho CLB Quảng Ninh. Mới đây, do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra căng thẳng nên Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông báo hoãn giải V-League 2021 sang tháng 2/2022. Nhân dịp được nghỉ dài ngày nên cầu thủ Mạc Hồng Quân đã quyết định về thăm gia đình ở Cộng hòa Czech. Anh dự tính sẽ về quê nhà trong khoảng 3 tháng và có một số dự định trong chuyến về quê này. Tiện vệ này sẽ quay trở lại Việt Nam trước khi giải V-League bắt đầu diễn ra vào đầu năm sau. Hãy cùng chúng tôi cập nhật thông tin chuyến về quê nhà của Mạc Hồng Quân trong bài sau đây nhé.

Cầu thủ Mạc Hồng Quân sẽ trở về quê nhà khoảng 3 tháng

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định hoãn mùa giải V-League 2021 sang tháng 2/2022. Kể từ ngày 16/2, giai đoạn 2 của mùa giải sẽ bắt đầu bằng các loạt trận tách nhóm. Dự kiến, V-League 2021 sẽ kết thúc vào ngày 12/3/2022. Trước kế hoạch hoãn giải ‘dài hạn’, tiền vệ Mạc Hồng Quân đã lên máy bay để trở về quê nhà CH Czech tối hôm 5/8. Gia đình gồm bố mẹ, vợ và hai con của anh đều đang sinh sống ở đây. Vì vậy, chuyến đi này rất đặc biệt với cầu thủ sinh năm 1992.

Cầu thủ Mạc Hồng Quân
Cầu thủ Mạc Hồng Quân sẽ trở về quê nhà khoảng 3 tháng

Để có chuyến bay này, Hồng Quân đã lên kế hoạch từ trước đó khá lâu. Ngay khi biết V.League chắc chắn chỉ trở lại vào tháng 2/2022, Hồng Quân đã lên đường. V.League 2021 sẽ dừng đến 6 tháng nên cầu thủ của Quảng Ninh có dư dả thời gian dành cho những người thân yêu. Vợ anh vừa sinh em bé hồi tháng 12 năm ngoái và Hồng Quân nóng lòng muốn gặp lại con.

Trên trang cá nhân của mình, Kỳ Hân không giấu nổi niềm hạnh phúc khi sắp được gặp lại chồng. Cô viết: “Từ hồi sinh em Dưa Hấu được 8 ngày là bạn ấy về Việt Nam! Tới giờ, đâu cũng gần 8 tháng ấy. Ngày mai sẽ đi đón bạn ấy ở sân bay. Đã quá lâu không nói lời đường mật. Được hôm mong nhớ viết vài dòng cho tình cảm đi lên”.

Mạc Hồng Quân dự tính sẽ tìm đội bóng duy trì tập luyện ở quê nhà

Tiền vệ của CLB Quảng Ninh về thăm gia đình. Và tìm một đội bóng để tập ké trong 3 tháng dự tính ở Cộng hòa Czech. “Tôi đi chuyến này khoảng 3 tháng để dành thời gian cho gia đình. Vợ con tôi đều đang đợi ở nhà. Bên cạnh đó, tôi sẽ tìm hiểu xem có đội bóng nào đó cho mình tập cùng không”. Anh chia sẻ.

Cầu thủ bóng đá Mạc Hồng Quân
Mạc Hồng Quân dự tính sẽ tìm đội bóng duy trì tập luyện ở quê nhà

Cầu thủ của Quảng Ninh cũng đề cao việc giữ gìn thể trạng. Anh muốn tìm môi trường bóng đá để duy trì tập luyện. Hồng Quân cho biết giai đoạn vừa qua anh chỉ ở nhà, không thể ra sân tập vì dịch Covid-19. Mạc Hồng Quân cho biết trong đợt nghỉ dài ngày này, anh đã liên hệ với 1 đội bóng hạng 4 tại Czech để “tập nhờ” với cường độ 3 buổi/tuần và được chấp thuận. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp của một cầu thủ trong việc nâng cao thể lực và phong độ. Ngoài thời gian trên, tiền vệ Việt kiều sẽ ra sân luyện tập cùng với các học viên tại Trung tâm bóng đá cộng đồng.

Hồng Quân từng chơi cho Sparta Praha trước khi về Việt Nam thi đấu. Anh vẫn duy trì những mối quan hệ trong trong nghề. Nên kỳ vọng sẽ có đội bóng để mình tập luyện hàng ngày. Tiền vệ 29 tuổi dự kiến trở về Việt Nam vào giữa tháng 11 để chuẩn bị cho mùa giải mới. Đội Quảng Ninh đang xếp thứ 3 V.League với 19 điểm sau 12 vòng đấu.

Trả lời