Căn hộ tại Làng Olympic gây sốt giữa lúc giá bất động sản Tokyo tăng

Làng Olympic là nơi nghỉ chân của hàng nghìn vận động viên tham gia Thế vận hội trong thời gian vừa qua vì có vị trí thuận lợi và giá thành hợp lý. Năm trước do ảnh hưởng của covid mà hoạt động bán các căn hộ ở đây cũng bị đóng băng. Tuy nhiên sau khi Thế vận hội diễn ra suôn sẻ thì các nhà đầu tư lại đặc biệt quan tâm tới những căn hộ tại làng. Một công ty nghiên cứu bất động sản cho biết giá bất động sản Tokyo tăng cao so với năm trước, nhưng giá trung bình cho một căn hộ tại Làng Olympic lại rẻ hơn rất nhiều nếu so về vị trí.

Giá bất động sản Tokyo tăng

Năm ngoái, khi Thế vận hội bị trì hoãn vì dịch bệnh; hoạt động bán các căn hộ ở Làng Olympic bị gián đoạn. Người ta lo ngại những người mua tiềm năng sẽ không sẵn sàng chờ đợi thêm một năm để chuyển đến. Tuy nhiên, đã có khoảng 5.000 yêu cầu cung cấp thêm thông tin trong giai đoạn đóng băng. Trước khi website dự án được khởi chạy lại vào tháng 6, theo Mitsui Fudosan Co. Tổng cộng có 10 công ty bất động sản, bao gồm Mitsui và Mitsubishi Estate Co. tham gia phát triển dự án. Cuối tháng 8, các chung cư cũ của Thế vận hội sẽ được mở bán lại.

Căn hộ tại Làng OLympic
Căn hộ tại Làng OLympic

Theo công ty nghiên cứu bất động sản Tokyo Kantei Co., giá trung bình cho các căn hộ đã qua sử dụng ở các quận trung tâm thành phố đã tăng 11% trong tháng 6 so với năm ngoái. Ở mức 829.000 USD. Giá trung bình cho một căn hộ rộng 72,9 m2 ở Làng Olympic là hơn 515.000 USD.

Tại sao các căn hộ lại “sốt” đến như vậy?

Trang tin Yahoo News cho biết, các căn hộ chung cư tại làng vận động viên; sẽ được thiết kế với thiết bị nội thất hoàn toàn mới. Tuy nhiên, điều hấp dẫn nhất đối với khách hàng chính là view của các căn hộ chung cư này.

Có thể nói, hiếm có chung cư nào tại Tokyo có cả view biển và thành phố; đẹp như view của các căn hộ chung cư tại làng vận động viên Olympic. Một yếu tố hấp dẫn khác của các căn hộ chung cư này chính là giá cả. Báo Bloomberg phiên bản tiếng Nhật trích phát biểu của chuyên gia bất động sản của công ty Mitsui – ông Satoshi Katsuki cho biết – giá thành của các căn hộ này khá hợp lý, nếu xét về vị trí.

View nhìn ra biển của căn hộ Làng Olympic
View nhìn ra biển của căn hộ Làng Olympic

Dự án Harumi Flag tại Làng Olympic

Khu Harumi Flag được xây dựng trên đất khai hoang ở vịnh Tokyo. Nằm ở vị trí đắc địa cách khu mua sắm Ginza 2,5 km. Giá nhà ở đây thấp hơn là do người dân sẽ phải đi bộ 16-20 phút. Mới đến được được các điểm giao thông công cộng.

Koki Ozawa, chuyên gia phân tích tại SBI Securities Co. cho biết, các căn hộ tại Làng Olympic rẻ hơn rất nhiều. So với các dự án nằm gần nhà ga tàu điện ngầm. Điều này khiến chúng rất cạnh tranh. Một nhà phân tích tại SBI Securities nói và cho biết thêm, với nhiều người làm việc tại nhà; và không có nhu cầu đi lại nhiều thì đây là lựa chọn hợp lý.

Mặc dù giá các căn hộ này đã được công bố hồi tháng 1/2020 nhưng việc Thế vận hội Olympic bị đình hoãn cũng đồng nghĩa người mua không thể chuyển đến ở cho đến tháng 3/2024. Bởi dự án cần có thời gian để tân trang lại trước khi đón cư dân đến ở lâu dài.

Kể từ khi mở bán vào tháng 1/2020, đã có 2.220 người đăng ký mua 940 căn tại dự án, tính riêng cho công ty Mitsui. Dù vậy, vì Thế vận hội bị trì hoãn, người mua chỉ có thể chuyển đến ở vào tháng 3/2024, sau khi dự án được hoàn thiện phục vụ nhu cầu ở lâu dài.

Ông Satoshi Katsuki, giám đốc phụ trách dự án Harumi Flag tại Mitsui cho biết doanh nghiệp sẽ không giảm giá bán các căn hộ. Theo ông, mức giá này đã là phù hợp, nếu xét đến vị trí của chúng.

Trả lời