Các cặp đôi trẻ ở Hàn Quốc đang có xu hướng tặng cổ phiếu thay vì quà

Những món quà trong các buổi hẹn hò sẽ là vấn đề mà nhiều chàng trai suy nghĩ nhưng nhiều người thường lầm tưởng những món quà như điện thoại, vòng cổ hay mỹ phẩm sẽ là những gì mà phụ nữ muốn được tặng. Nhưng ở Hàn Quốc, một xu hướng cực kỳ mới mẻ ở các cặp đôi trong giai đoạn tìm hiểu đó là tặng cổ phiếu. Cũng là một trong những món quà có giá trị nhưng tặng cổ phiếu lại được nhiều người trẻ ở Hàn Quốc làm. Bởi lẽ, mục tiêu tài chính hiện đang là mục tiêu hàng đầu của giới trẻ Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại.

Các cô gái cho rằng, những món quà có thể không lãng mạn nhưng việc tặng cổ phiếu có thể giúp họ đầu tư hiệu quả và nhanh chóng đạt được mục tiêu tài chính của mình.

Các cặp đôi ở Hàn Quốc đang có xu hướng tặng nhau cổ phiếu

Gửi tặng quà là cổ phiếu
Giới trẻ Hàn Quốc tặng cổ phiếu thay vì quà

Nhiều người trẻ xứ củ sâm coi các loại cổ phiếu của công ty lớn là món quà thể hiện tình cảm đến người yêu thương. Xu hướng này xuất hiện ở Hàn Quốc vào khoảng Giáng sinh năm 2020, khi Shinhan Investment Corp ra mắt “thẻ quà tặng cổ phiếu” trên KakaoTalk – ứng dụng nhắn tin phổ biến ở nước này – và đang ngày càng phổ biến, theo Insider.

Ý tưởng này được nhiều người cho là lấy cảm hứng từ món quà của rapper Kanye West tặng Kim Kardashian vào Giáng sinh năm 2017: loạt cổ phiếu của Disney, Adidas, Netflix, Amazon, Apple. Người dùng không cần quá am hiểu về tài chính. Chỉ cần tạo tài khoản môi giới (brokerage account) và đăng ký mã thẻ quà tặng.

Theo thống kê của Chosun Ilbo, Shinhan Investment đã bán hơn 20.000 thẻ quà tặng cổ phiếu. Kể từ khi ra mắt chương trình, người mua chủ yếu trong độ tuổi 20 và 30. Hiện, Tesla là cổ phiếu được mua nhiều nhất để làm quà tặng ở Hàn Quốc. Tiếp theo là Apple, Starbucks và Netflix, theo Straight News.

Không quá lãng mạn nhưng cổ phiếu quả thực đang là món quà phổ biến

Giới trẻ Hàn Quốc
Ngày càng nhiều cặp đôi yêu nhau tặng cổ phiếu

Jung Seung Hyun (23 tuổi, sinh viên) cho biết đã tặng bạn gái 4 thẻ quà tặng cổ phiếu. Nhân dịp sinh nhật cô vào tháng 4. “Tôi nghĩ cô ấy đánh giá cao món quà này. Nó có thể không lãng mạn như các món quà truyền thống. Nhưng thiết thực và tôi đang giúp cô ấy đầu tư”, Jung nói. Jung cho biết thêm ban đầu bạn gái anh nghĩ món quà là “một trò lừa đảo”. Nhưng cũng đăng ký tài khoản sau khi được bạn trai giải thích.

Thẻ quà tặng cổ phiếu cũng là món quà nhà thiết kế Yang Ga-in (28 tuổi) định tặng bạn trai. Cô mô tả nửa kia là “fan cuồng của Elon Musk”. “Tôi cũng sẽ nướng thêm bánh quy để tặng anh ấy. Tuy nhiên, anh ấy là một người rất thực tế nên tôi cho rằng dù không nói ra. Anh ấy sẽ đánh giá cao cổ phiếu, một khoản đầu tư lâu dài. Hơn bánh của tôi, thứ có thể ăn hết trong 2 phút”, Yang chia sẻ.

Trong khi đó, nhà thiết kế Yang Ga-in, 28 tuổi, cho biết cô cũng đang nghĩ đến việc sẽ tặng bạn trai mình những thẻ quà cổ phiếu. Người mà cô nói là “fan cuồng của Elon Musk”. Đây sẽ là một món quà kỷ niệm. Nhưng đồng thời sẽ khiến anh ấy rất vui sẽ khơi dậy niềm vui.

Trả lời