Bầu Đức chia sẻ rằng bản thân ông làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL khẳng định đội bóng của ông không nhất thiết phải vô địch V.League và sẽ chiều theo số đông về vấn đề dừng giải. Thực tế, việc HAGL được công nhận chức vô địch là rất khó xảy ra. Lý do là bởi giải đấu chưa kết thúc giai đoạn 1, còn 6 vòng đấu trong khi HAGL chỉ hơn Viettel 3 điểm. Tuy nhiên, có thể thấy quyết định của VFF đã gây ra rất nhiều tranh cãi cũng như đặt dấu hỏi về số phận của hơn 1.000 cầu thủ và hệ thống thi đấu quốc gia. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về tuyến bộ của ông Đoàn Nguyên Đức hay còn gọi là Bầu Đức trong bài viết dưới đây.

Bầu Đức tuyên bố không làm bóng đá vì chức vô địch

Bầu Đức chia sẻ rằng bản thân ông làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá. Nên không có gì để tiếc nuối nếu như lỡ chức vô địch V-League 2021. Ngày 21-8, Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã họp và đi đến thống nhất dừng V-League 2021. Đầu tuần tới, VPF sẽ gửi công văn tới các CLB để lấy ý kiến về phương án có công nhận đội vô địch và đội xuống hạng hay không.

Mới đây, chia sẻ với VnExpress. Chủ tịch CLB HAGL – Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết: “Tôi đã nói nhiều lần rằng bản thân làm bóng đá không phải để vô địch bằng mọi giá. Thắng thì vui, mà thua cũng không cay cú, nên chẳng có gì tiếc nuối.

Tôi thấy rất bình thường với thành tích của HAGL. Đâu phải cứ chúng tôi vô địch V-League thì bóng đá Việt Nam mới tốt lên.Các cầu thủ HAGL đang có mùa giải tốt. Nhưng lần này hủy thì còn lần khác. Sự việc ở mùa giải V-League 2021 là bất khả kháng, không ai mong muốn cả. Các cầu thủ HAGL còn trẻ, đường còn dài và không có gì phải sợ hoặc hối tiếc”.

Bầu Đức tuyên bố không làm bóng đá vì chức vô địch
Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của HAGL

Vị thế hiện tại của HAGL ở V-League 2021

Sau 12 vòng đấu, HAGL đang có được 29 điểm (hơn đội xếp thứ nhì là Viettel 3 điểm). Nếu không công nhận đội vô địch V-League 2021, nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường bỏ lỡ chức vô địch sau nhiều năm chờ đợi.

Ngoài ra, việc đội bóng nào sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia các giải đấu như AFC Champions League hay AFC Cup cũng đang được tính đến. Nhiều khả năng, HAGL sẽ góp mặt ở đấu trường số 1 châu Á là AFC Champions League.

CLB HAGL
CLB HAGL ở V-League 2021

Lời kết

Thay đổi của VFF đưa các đội xếp đầu (HAGL) và đứng chót (SLNA) trước cơ hội và rủi ro. HAGL có thể vô địch thì SLNA cũng có thể bị đánh rớt hạng. VPF sẽ họp lại về các vấn đề này trong tuần tới.

Đội Viettel đứng ngay sau HAGL với 3 điểm ít hơn chưa có phát biểu nào. Sau khi VFF họp ban chấp hành ngày hôm qua. Họ là đội muốn thi đấu tiếp để tranh ngôi vô địch với HAGL. Nhưng giờ thì mọi chuyện đảo chiều.

Ở góc độ của HLV Kiatisuk Senamuang. Ông chưa từng nói về 2 chữ “vô địch” từ khi tiếp quản đội hồi tháng 12/2020. Nhà cầm quân người Thái Lan nhắm đến “suất dự AFC Champions League”. Một cách tinh tế, “Zico Thái” hiểu chỉ đội vô địch mới giành được suất này. VPF chưa đưa ra thông tin chính thức về cuộc họp sắp tới. Đây là lần đầu tiên các giải bóng đá chuyên nghiệp phải dừng nửa chừng.

Trả lời