Bạn đã biết cách mở tài khoản chứng khoán đúng nhất chưa?

Đầu tư chứng khoán đã không còn trở nên quá xa lạ đối với các nhà đầu tư cá nhân và có tổ chức nữa. Nhờ vào chứng khoán mà nhiều nhà đầu tư và đơn vị đầu tư đã thu được mức lợi nhuận khủng, nhiều hơn hẳn so việc tiết kiệm ngân hàng. Để có thể chơi chứng khoán đúng nghĩa, các nhà đầu tư cần tích lũy nhiều kiến thức và kỹ năng về các loại cổ phiếu và các chỉ số. Và để bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán này, bạn cần biết cách mở tài khoản chứng khoán. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về cách mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà trong bài viết bên dưới nhé.

Mở tài khoản chứng khoán tại nhà có được hay không?

Bạn không nhất thiết tới tận công ty chứng khoán mà có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà. Hiện nay, có hơn 70 công ty chứng khoán đang hoạt động tại thị trường Việt Nam. Nhà đầu tư cá nhân được mở nhiều tài khoản, nhưng theo nguyên tắc mỗi công ty chứng khoán chỉ được mở duy nhất một tài khoản giao dịch. Để mở tài khoản, bạn có thể đến trực tiếp chi nhánh và phòng giao dịch của công ty chứng khoán, mang theo chứng minh nhân dân hoặc căn cước còn hiệu lực.

màn hình đăng nhập quan sát biến động thị trường
Mở tài khoản để tham gia thị trường chứng khoán

Mở tài khoản tại nhà như thế nào?

Nếu không muốn đến tận nơi, bạn có thể tự mở tài khoản tại nhà. Hiện nay, nhiều công ty chứng khoán cho phép khách hàng có thể mở tài khoản trực tuyến.

Những thứ cần chuẩn bị

Tuỳ thuộc vào từng đơn vị chọn mở tài khoản. Bạn truy cập vào website hoặc tải ứng dụng của công ty chứng khoán. Để mở tài khoản. Bạn cần chuẩn bị chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Và điện thoại di động nhận mật khẩu OTP. Ngoài ra, một số công ty chứng khoán định danh khách hàng trực tuyến. Bằng cách yêu cầu nhận diện khuôn mặt bằng camera máy tính hoặc điện thoại.

Ở bước này, bạn nhập các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email, địa chỉ… Bên cạnh đó, người mở cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng. Để nhận chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán khi muốn rút tiền. Sau các thao tác này, bạn tạo được tài khoản chứng khoán thành công.

Chuẩn bị hồ sơ để hoàn tất thủ tục đăng ký

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được thêm email từ công ty chứng khoán yêu cầu hoàn tất thêm hồ sơ. Để cập nhật đầy đủ tính năng cho tài khoản. Bạn chuẩn bị hồ sơ gồm: hai bản cứng đăng ký mở tài khoản. Và sử dụng dịch vụ giao dịch chứng khoán đã ký tên đầy đủ. Cùng với một bản photo chứng minh nhân dân (căn cước công dân). Gửi đến phòng giao dịch của công ty chứng khoán qua đường bưu điện. Gửi cho nhân viên môi giới. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp chi nhánh.

Công ty chứng khoán yêu cầu khách hàng cần phải hoàn thiện hồ sơ hợp đồng mở tài khoản trong thời hạn nhất định (khoảng vài tuần) kể từ khi mở tài khoản online thành công. Nếu khách hàng chưa kịp hoàn thiện hợp đồng trong thời hạn này, tài khoản có thể bị chặn đặt lệnh trên hệ thống và gián đoạn giao dịch.

đăng ký tài khoản chứng khoán
Hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản chứng khoán

Những vấn đề mà nhà đầu tư cần chú ý khi mở tài khoản chứng khoán tại công ty

Đối với cách chơi chứng khoán cho người mới bắt đầu, việc tìm kiếm được những công ty chứng khoán uy tín là rất quan trọng. Bên cạnh đó, hãy chú ý đến cả mức phí giao dịch của công ty đó. Vì chúng sẽ chiếm một phần đáng kể các khoản đầu tư của bạn. Mức phí ở đây chính là phí giao dịch, với mỗi giao dịch mua hay bán thành công thì đều sẽ được tính phí. Những con số sẽ thay đổi tùy theo các công ty khác nhau. Thường mức phí sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 0.15% cho đến 0.5% trên mỗi giao dịch.

Ngoài ra, còn có thêm một vấn đề khác mà bạn nên quan tâm nữa trong cách chơi chứng khoán đó chính là tỷ lệ margin và lãi suất vay đi kèm. Nhiều người sẽ muốn vay thêm tiền từ các công ty chứng khoán để đầu tư. Nếu công ty cung cấp lãi suất thấp thì điều này sẽ hỗ trợ rất nhiều.

Trả lời